skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 9: Có nên tham gia đầu tư bất động sản trên nền tảng Infina không?

Post Series: ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN INFINA

Chào các bạn,

Trong các bài viết trước mình đã chia sẻ rất rõ về các thông tin và phân tích đánh giá khi tham gia đầu tư bất động sản tại Infina (trước là RealStake). Trên cơ sở các thông tin mình đã cung cấp đã phần nào giúp bạn hiểu được rõ ràng hơn về nền tảng đầu tư chung bất động sản Infina. Mình đã chia sẻ khá rõ về các lợi ích mà bạn nhận được và các rủi ro bạn có thể gặp phải khi tham gia đầu tư tại Infina.

1. Khẩu vị rủi ro đầu tư của bạn là gì ?

Tùy theo khẩu vị rủi ro của mỗi người và mục tiêu lợi nhuận mong muốn mà bạn sẽ tự quyết định có nên tham gia hay không. Mình sẽ phân tích cụ thể 2 khía cạnh đó ở đây như sau:

  • Khẩu vị rủi ro của bạn ở đây được hiểu là khả năng chấp nhận rủi ro của phương án đầu tư chung này và khả năng chấp nhận mất mát với số tiền bao nhiêu. Thường thì với số tiền đầu tư nhỏ khoảng 5% -10% thu nhập thì khả năng chấp nhận rủi ro của bạn sẽ tốt hơn so với số tiền lớn hơn.
  • Mục tiêu lợi nhuận của bạn là bao nhiêu? Nếu bạn yêu cầu một mức lợi nhuận 50% thì đây không phải là phương án đầu tư phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn kỳ vọng một mức lợi nhuận đầu tư khoảng 20% – 30% thì đây là phương án có khả thi với kỳ vọng của bạn.

2. Cách bạn nhìn nhận một phương án đầu tư trước khi đầu tư sẽ dựa trên các khía cạnh sau:

  • Mô hình kinh doanh này là mô hình kinh doanh thật, bạn đầu tư vào tài sản này là có thật và công ty, ngân hàng là người đứng ra chịu trách nhiệm bảo đảm cho việc thanh khoản khoản đầu tư của mình.
  • Loại hình kinh doanh này không bị pháp luật cấm, đây là giao dịch dân sự dựa trên nhà đầu tư và công ty trong việc hợp tác kinh doanh.
  • Công ty sử dụng vốn đầu tư của bạn vào đúng mục đích là mua tài sản đã cam kết. Hợp đồng mà công ty đã ký kết với chủ đầu tư là xác thực.
  • Hiệu quả phương án kinh doanh: Đầu tư chung cư có lợi nhuận là có thực, bạn có thể tham khảo nhiều tòa nhà chung cư từ khi xây dựng, đến khi hoàn thành mức lợi nhuận tăng lên đến 30% là hoàn toàn có khả thi. Câu chuyện ở đây là năng lực lựa chọn, đánh giá của Infina có hiệu quả không thì cần phải có thời gian để xem xét tính hiệu quả thực tế. Tuy nhiên, mình tin rằng với năng lực kinh nghiệm của ban lãnh đạo có kiến thức về đầu tư tài chính thì có thể tin tưởng để cân nhắc đầu tư.

3. So sánh phương án đầu tư này với các phương án đầu tư khác bạn có thể đầu tư

So với các khoản đầu tư khác trên thị trường như tiền gửi tiết kiệm ngân hàng thì phương án này rõ ràng là rủi ro hơn nhưng đổi lại bạn đã có nhiều hơn các cơ hội gia tăng thu nhập thụ động cho mình.

  • Lợi nhuận cam kết của bạn lên tới 9.1%/năm cao hơn 1% so với gửi tiết kiệm ngân hàng.
  • Cơ hội nhận được giá trị tăng thêm của bất động sản trong 2 năm kể từ khi tài sản bắt đầu được xây dựng đến khi hình thành. Mức lợi nhuận tiềm năng theo đánh giá khoảng 15%- 20% tùy sản phẩm đầu tư.

Với những căn cứ pháp lý, hồ sơ mà mình đã đầu tư thì mình thấy rằng việc đầu tư ở đây là hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý.

Một ưu điểm quan trọng là cách thức thực hiện giao dịch mua bán khá linh hoạt và nhanh chóng hoàn toàn dựa trên công nghệ web, app. Hồ sơ gốc thì bạn có thể nắm giữ để lưu cho mình. Toàn bộ tài sản của bạn được quản lý online mà lúc nào bạn cũng có thể truy cập để xem được.

Quay trở lại Bài học số 8: Đánh giá nền tảng đầu tư chung bất động sản Infina

Tiếp tục với Bài học số 10: Khi nào bạn nên tham gia đầu tư bất động sản trên nền tảng Infina?

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư chung bất động sản tại Infina

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.