skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

5 Lý do bạn nên tham gia bảo hiểm tăng cường Trợ cấp Y tế 2014 của Manulife

Trong cuộc sống, ai cũng đôi ba lần nằm viện điều trị những bệnh lặt vặt và không may là những bệnh nặng hơn đúng không ạ? Mà đã nằm viện thì tất nhiên bạn phải tốn chi phí. Chưa nói đến nguồn thu nhập hôm đó của bạn cũng bị ảnh hưởng theo. Hiểu được tâm tư đó, bảo hiểm Manulife đã cho ra đời sản phẩm bổ trợ ưu việt đi kèm hợp đồng bảo hiểm chính đó là Trợ cấp Y tế 2014.

Nhằm gia tăng thêm quyền lợi, san sẻ chi phí nằm viện, giúp bạn an tâm điều trị. Và để bạn không băn khoăn vì sao phải tham gia sản phầm bổ trợ này, hãy cùng Tiencuatoi xem qua 5 lý do này nhé.

1. Được chi trả đồng thời cùng các bảo hiểm khác:

 • Mỗi người chắc hẳn ai cũng tham gia bảo hiểm Y tế của nhà nước đúng không ạ? Vậy khi nằm viện, người được bảo hiểm (viết tắt NĐBH) sau khi dùng bảo hiểm Y Tế thanh toán thì liệu có được bên bảo hiểm khác (viết tắt BBH) chi trả không?
 • Với sản phẩm trợ cấp Y Tế 2014 của bảo hiểm Manulife, NĐBH vẫn được chi trả bình thường nếu không thuộc các trường hợp loại trừ nhé. Mà không chỉ riêng bảo hiểm Y Tế của nhà nước đâu ạ. Sau khi được hưởng các quyền lợi của tất cả các sản phẩm bảo hiểm khác mà NĐBH tham gia, thì quyền lợi trợ cấp nằm viện này vẫn được chi trả luôn. Nôm na mà nói: “cứ không may nằm viện là được thanh toán ngay”. Vì ý nghĩa của sản phẩm này là bù đắp thu nhập bị mất trong ngày, giúp bạn an tâm điều trị. Một lý do rất đáng để bạn tham gia đấy nhé.

2. Số tiền bảo hiểm nhận được mỗi ngày khá cao:

 • Khi tham gia Trợ cấp y tế 2014 của Manulife. NĐBH sẽ được lựa chọn 1 trong 6 mệnh giá bảo hiểm phù hợp với thu nhập và nghề nghiệp của mình như sau:
  • 200.000đ, 300.000đ, 500.000đ, 1.000.000đ (khách hàng không phải chứng minh nguồn thu nhập).
  • 2.000.000đ, 3.000.000đ (khách hàng cần chứng minh thêm nguồn thu nhập và nghề nghiệp).
 • Tất nhiên, BBH sẽ thanh toán quyền lợi trợ cấp nằm viện bằng 100% số tiền bảo hiểm mà NĐBH đã tham gia trên hợp đồng cho mỗi ngày nằm viện. Hoặc 200% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện tại khoa chăm sóc đặc biệt mà không quan tâm đến chi phí thực tế NĐBH bỏ ra.
 • Xin nhấn mạnh là số tiền bảo hiểm chi trả sẽ được tính theo ngày. Có nghĩa NĐBH nằm viện bao nhiêu ngày thì cứ thế mà nhân cho số tiền bảo hiểm. Cũng khá cao để bạn bù đắp thu nhập bị mất trong ngày đấy nhé.

Mình sẽ ví dụ cho bạn dễ hình dung hơn: Khi NĐBH có giấy xuất viện thể hiện 03 ngày nằm viện điều trị bệnh. Mặc dù số tiền NĐBH chi trả nằm viện mỗi ngày thực tế chỉ 500.000đ. Nhưng với số tiền bảo hiểm NĐBH tham gia là 1.000.000đ. BBH cũng sẽ thanh toán như sau:

 • Nằm viện điều trị tại khoa bình thường: 1.000.000đ x 3 ngày = 3.000.000đ
 • Hoặc nằm điều trị tại khoa chăm sóc đặc biêt: 2.000.000đ x 3 ngày = 6.000.000đ

Vậy với số tiền dư còn lại, bạn còn có thể dùng để thanh toán các chi phí khác rồi nhé.

3. Mức phí tham gia thấp so với quyền lợi bảo hiểm được nhận:

Đi kèm với quyền lợi bảo hiểm nhận được thì mức phí đóng bao nhiêu cũng là một vấn đề mà bất kỳ ai tham gia bảo hiểm cũng đều quan tâm không kém. Vậy hãy cùng mình xem qua bảng minh họa dưới đây nhé.

bảo hiểm manulife
Bảng minh họa Trợ cấp y tế 2014 của hợp đồng bảo hiểm Manulife

NĐBH là Nam với độ tuổi 27, đã tham gia Trợ cấp y tế 2014 của Manulife. Với số tiền bảo hiểm 500.000đ, NĐBH chỉ cần đóng mức phí 825.000đ cho 1 năm. Mức phí này có thể thay đổi chút ít tùy theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp…Vậy khi không may nằm viện, 1 ngày NĐBH đã được chi trả 500.000đ hoặc 1.000.000đ. Xem như gần bằng tiền phí đóng 1 năm rồi ạ (1 ngày ~ 1 năm). Trong khi những lần nằm viện tiếp theo, NĐBH lại tiếp tục được nhận chi trả. Có thể thấy, mức phí đóng thấp so với quyền lợi bạn nhận được đúng không nào.

4. Số ngày chi trả bảo hiểm cao:

Bạn nào thuộc dạng người yếu yếu, hay đau ốm, nằm viện nhiều thì cũng hãy an tâm nhé. BBH vẫn sẵn lòng chi trả cho NĐBH cả 365 ngày cho mỗi năm và không vượt quá 1.000 ngày cho toàn bộ thời hạn hợp đồng. Khá thoải mái đúng không ạ.

5. Thủ tục và thời gian chi trả bảo hiểm nhanh gọn:

Mọi người hay nói: “mua bảo hiểm thì dễ nhưng khi nhận khó lắm”. Đó là thời xưa thôi ạ, còn thời công nghệ hiện đại như ngày nay thì thủ tục rất đơn giản và thời gian giải quyết khá nhanh. Đặc biệt với sản phẩm Trợ cấp Y tế 2014 của bảo hiểm Manulife. Thủ tục lại càng đơn giản, địa điểm giao dịch linh hoạt và thời gian thanh toán nhanh.

 • Khi làm thủ tục nhận chi trả, NĐBH chỉ cần nộp giấy ra viện hoặc giấy xác nhận thời gian điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt và điền đầy đủ đơn yêu cầu của BBH. Các giấy tờ này bạn không cần cung cấp bản chính. Chỉ cần nộp bản sao có chứng thực sao y của cơ quan có thẩm quyền hoặc bản photo có xác nhận đã đối chiếu bản chính của Manulife/đại lý phục vụ.
 • Địa điểm nộp: trực tiếp tại quầy công ty Manulife, qua các Đại lý phục vụ, qua kênh trực tuyến.
 • Thời gian nhận chi trả nhanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, chỉ cần 2 – 3 ngày NĐBH đã nhận được tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản mở tại ngân hàng.

Với 5 ưu điểm mà mình đã chia sẻ như trên. Không lý do gì bạn lại còn băn khoăn lựa chọn đúng không nào? Vậy hãy đăng ký tham gia ngay sản phẩm tăng cường Trợ cấp Y tế 2014 của bảo hiểm Manulife để bảo vệ cả gia đình bạn nhé.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *