skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bí quyết cân đối chi tiêu, giảm gánh nặng tài chính

Đối với nhiều gia đình, cân đối chi tiêu là bài toán nan giải. Làm thế nào để vừa đảm bảo các nhu cầu cần thiết hàng ngày, vừa có quỹ tiết kiệm dự phòng khi ốm đau, bất trắc? Việc lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng chính là cách thức giúp bạn giảm bớt nỗi lo, an tâm sống khỏe.

Rất nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ thường xảy ra tình trạng khó khăn về tài chính khi có chuyện cần đến (khi có việc đột xuất, không đủ tài chính). Nguyên nhân chính là do không có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt lại ngày càng tăng nên dễ dẫn đến cảnh thiếu trước hụt sau, không có khoản tiết kiệm để dự phòng cho các biến cố không ngờ. Thực chất, thu nhập của bạn bao nhiêu không quan trọng bằng việc bạn giữ lại được bấy nhiêu. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ nhưng hiệu quả, giúp bạn cân đối chi tiêu trong gia đình.

Lập danh sách các khoản chi

Danh sách này càng được lập chi tiết càng tốt, vì nó giúp bạn hiểu rõ mình đã và sẽ tiêu tiền vào đâu, kiểm soát những khoản chi ngoài dự kiến, những khoản tăng đột biến. Nhờ đó, bạn có thể điều chỉnh và cân đối lại ngân sách cho gia đình.

Ví dụ: Các khoản chi nên được lập chi tiết như tiền ăn uống, sinh hoạt, đi lại, giải trí, mua sắm.

Ngoài ra, giữ lại hóa đơn của từng tháng để so sánh mức chi của các tháng với nhau và điều chỉnh lại nếu cần.

Đặt hạn mức cho từng khoản chi

Việc không có hạn mức cụ thể khiến bạn dễ dàng chi tiêu quá tay vào những khoản chi không cố định như tiền ăn uống, tiền chợ, mua sắm, giải trí. Theo giáo sư Elizabeth Warren của Đại học Harvard, công thức giới hạn khoản chi hợp lý là 50 – 30 – 20, trong đó: 50% là chi tiêu thiết yếu (tiền nhà, tiền đi lại, tiền ăn, học phí cho con, hóa đơn tiện ích…), 30% là chi tiêu cá nhân (du lịch, giải trí, mua sắm…), 20% là mục tiêu tài chính bao gồm tiết kiệm, trả nợ và quỹ dự phòng.

Công thức này có thể linh hoạt điều chỉnh tùy theo nhu cầu chi tiêu, ngân sách của mỗi gia đình.

Dự phòng rủi ro sức khỏe bằng bảo hiểm bảo lãnh viện phí

Không ai có thể lường trước mọi rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt là về sức khỏe. Hơn nữa, khi tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao, cũng là lúc nhiều người cảm thấy băn khoăn lo lắng về giải pháp tài chính hiệu quả một khi ốm đau, bệnh tật đột ngột kéo đến. Và bảo hiểm bảo lãnh viện phí hoặc bảo hiểm hỗ trợ viện phí là lựa chọn thích hợp để lựa chọn. Đối với bảo hiểm bảo lãnh viện phí, việc chi trả chỉ áp dụng cho một số bệnh viện có liên kết và trả theo hạn mức ngày nếu chi trả thực tế lớn hơn hạn mức quy định. Tuy nhiên, những điểm này cũng ít nhiều hạn chế quyền lợi của người dùng. Do đó, tập đoàn FWD đã cho ra đời sản phẩm “FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí” với quyền lợi bảo vệ tối đa cho bạn.

Để có được sự an tâm tuyệt đối và đảm bảo lợi ích về sức khỏe, bạn nên tạo một khoản tiết kiệm riêng cho sức khỏe bằng cách chọn mua gói bảo hiểm này. “FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí” là giải pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ chi phí khi nằm viện, san sẻ nỗi lo tài chính khi bạn cần để bạn an tâm vui sống, chinh phục mọi thử thách.

Với phương châm: “Thu nhập rất đáng quý, đừng chi vào viện phí”, bảo hiểm FWD đem đến sự bảo vệ tối ưu nhất với thủ tục đơn giản nhất.

Đơn giản hóa danh mục loại trừ

Nếu như các sản phẩm khác có đến 15 – 30 danh mục loại trừ phức tạp, thì sản phẩm hỗ trợ viện phí của FWD đã đơn giản hóa chỉ còn 2 – 3 danh mục loại trừ, giúp cho khách hàng nắm rõ quyền lợi của mình và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bảo vệ tối ưu

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí của FWD chi trả viện phí tại bất kỳ bệnh viện nào theo lựa chọn của khách hàng. Bạn hoàn toàn chủ động lựa chọn bệnh viện ưng ý để được hưởng sự chăm sóc tốt nhất.

Mức phí hợp lý

Đây là sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia với mức phí chỉ từ 570,000 đồng/năm. Với 4 kế hoạch để bạn lựa chọn theo yêu cầu FWD30, FWD50, FWD100, FWD150, tương ứng với quyền lợi bảo hiểm 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu, 150 triệu; bạn hoàn toàn chủ động trong việc chọn lựa mức bảo hiểm phù hợp với nhu cầu.

Thủ tục đơn giản

Không cần thủ tục giấy tờ phức tạp, không cần thẩm định sức khỏe, bảo hiểm hỗ trợ viện phí của FWD có thể được mua online ngay trên Tiki.vn. Chỉ cần vài cú click chuột cộng với việc trả lời 3 câu hỏi về sức khỏe là bạn đã có được sự bảo vệ toàn diện từ FWD. FWD cũng là công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức online để tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Một kế hoạch tài chính vững chắc cộng thêm quỹ dự phòng cho sức khỏe sẽ là bí quyết hiệu quả giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng tài chính, tự tin cùng gia đình tận hưởng những khoảnh khắc quý giá của cuộc sống.

Nguồn: FWD.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Thanh Mai

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.