skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Các rủi ro thường gặp khi đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz

Chào các bạn,

Đầu tư là một  hình thức sử dụng tiền của mình để tham gia vào các hoạt động kinh doanh tạo ra lợi nhuận. Nó thể hiện dưới nhiều cách thức khác nhau như gửi tiết kiệm ngân hàng, mua trái phiếu, mua chứng chỉ tiền gửi, mua cổ phiếu, mua cổ phần công ty, cho vay tiền, tham gia quỹ đầu tư….

Chúng ta cần phải hiểu rõ ràng rằng các hình thức đầu tư đều phải  có RỦI RO, tuy nhiên mỗi hình thức có một mức độ rủi ro khác nhau. Nếu bạn lường trước được và thấy  rằng phù hợp với khẩu vị rủi ro của  mình thì đó là một cơ hội đầu tư tuyệt với với bạn.

Lendbiz là một nền tảng đầu tư cho vay Ngang hàng vào các hộ kinh doanh/doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhà đầu tư được Lendbiz kết nối với hộ kinh doanh/doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua nền tảng công nghệ hiện đại.

Trước khi tham gia đầu tư, thì bạn cần phải hiểu rõ về các rủi ro về sản phẩm đó. Vậy rủi ro có thể xảy ra đối với nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào hộ kinh doanh/doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?1.Rủi ro hộ kinh doanh/doanh nghiệp vừa và nhỏ chậm trả gốc, lãi cho nhà đầu tư

Rủi ro này là luôn luôn hiện hữu có thể xảy ra vì một số nguyên nhân sau:

  • Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp giảm sút vì sản phẩm không phù hợp với thị trường, nhu cầu thị trường thay đổi.
  • Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp giảm sút vì việc thay đổi chính sách của nhà nước
  • Hoạt động kinh donah của doanh nghiệp giảm sút vì sự thay đổi trong bộ máy tổ chức của doanh nghiệp khi tham gia điều hành.
  • Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp giảm sút vì suy thoái chung của nên kinh tế

Khi hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh/doanh nghiệp giảm sút t dẫn đến doanh thu giảm, lợi nhuận giảm. Do đó mà khả năng trả nợ gốc, lãi đối với các nhà đầu tư sẽ suy giảm dẫn đến chậm trả cho nhà đầu tư.

Trong thời điểm dịch Covid -19 vừa qua, có thể thấy rõ rủi ro này khi mà rất nhiều doanh nghiệp mà Lendbiz đang kết nối cho vay đang quá hạn. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về đánh giá tình hình quá hạn của các doanh nghiệp/hộ kinh doanh do Lendbiz kết nối cho vay.

2. Rủi ro về lỗi hệ thống công nghệ của Lendbiz

Nền tảng công nghệ Lendbiz là một công cụ giúp nhà đầu tư có thể quản lý khoản vay của mình được đầy đủ và hiệu quả. Tuy nhiên trong thực tế, Lendbiz cũng giống như bất kì ứng dụng nào thì việc để xảy ra lỗi hệ thống, hacker dự liệu là có thể xảy ra. Chúng ta có thể thấy  các tổ chức lớn như Ngân hàng vẫn có lỗi thường xuyên xảy ra với hệ thống của họ.3. Rủi ro trong việc xử lý tranh chấp trong hoạt động đầu tư cho vay Ngang hàng

Đầu tư cho vay Ngang hàng là một hình thức rất mới mẻ tại Việt Nam. Hiện nay Ngân hàng nhà nước mới đang xây dựng  quy định nhưng vẫn chưa ban hành cụ thể về quản lý hoạt động này. Do đó mà khi xảy ra tranh chấp giữa nhà đầu tư, Lendbiz, các khách hàng vay vốn thì sẽ rất khó để xử lý tại các cơ quan tố tụng.Trên đây là một số chia sẻ của mình về các rủi ro khi  đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz. Bạn cần phải hiểu rõ các rủi ro này khi thực hiện đầu tư. Với một số tiền phù hợp trong khả năng của mình và một khẩu vị phù hợp với hình thức này. Mình nghĩ rằng đó cũng là cơ hội cho bạn trải nghiệm tham gia. Dẫu sao đây cũng là một hình thức đầu tư để bạn gia tăng lợi nhuận và giúp đỡ cho cộng đồng doanh nghiệp cùng phát triển.

THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.