skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 12: Cách lựa chọn sản phẩm bất động sản để đầu tư trên Infina

Post Series: ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN INFINA

Chào bạn,

Trong chuyên mục danh sách các dự án bất động sản trên Infina (trước là RealStake) bạn cung cấp thông tin các căn hộ thuộc dự án mà Infina sẽ thực hiện đầu tư. Hiện tại Infina chủ yếu cung cấp các sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai. Việc của bạn là chọn mua một sản phẩm để mình có thể đầu tư được theo khẩu vị của mình. Các dự án được đăng lên chào bán phần bất động sản trên đây hầu hết là các dự án đã được Infina thẩm định rất kỹ về mặt pháp lý, tính khả mại và tiềm năng tăng giá của bất động sản. Bạn có thể tham khảo qua các dự án đang được chào bán tại Infina.

 

Vậy trong rất nhiều các dự án như vậy thì làm như thế nào bạn có thể chọn được dự án phù hợp với nhu cầu đầu tư và khẩu vị đầu tư của bạn. Sau đây mình sẽ phân tích và hướng dẫn cách bạn lựa chọn như sau:

1. Xem xét giá trị đầu tư của một phần bất động sản.

Bạn phải xem xét rất kỹ giá trị đầu tư của một phần bất động sản là bao nhiêu tiền. Ví dụ tại 2 dự án trên, giá trị đầu tư của từng phần bất động sản như sau:

  • Dự án Lovera Vista – giá trị đầu tư của một phần bất động sản là 19,9 triệu đồng/phần
  • Dự án Calesta Rise – giá trị đầu tư của một phần bất động sản là 50 triệu đồng/phần.

Như mình phân tích ở bài viết trước về việc bạn nên đầu tư bất động sản với số tiền bao nhiêu thì bạn sẽ lựa chọn được bất động sản phù hợp cho mình với số tiền bạn có thể đầu tư.

-> Bất động sản bạn chọn đầu tư nó phụ thuộc vào số tiền bạn có thể đầu tư.

2. Mức lợi nhuận tiềm năng mà dự án mang lại

Đối với 2 dự án trên có mức lợi nhuận hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên mình cũng nhắc lại đây là mức lợi nhuận dự kiến theo đánh giá của Infina. Bạn cũng có thể tự đánh giá dựa trên tham khảo thị trường tại các dự án khu vực xung quanh và dựa trên thêm cơ sở báo cáo đánh giá của Infina.

Ví dụ đây là phân tích đánh giá về Dự án Lovera Vista : https://djemclypbm8gi.cloudfront.net/static/files/LoveraVista.pdf

Việc bây giờ là bạn có thể lựa chọn trên cơ sở đề xuất của Infina và ý kiến chủ quan từ phía bạn.

3. Khả năng tạo dòng tiền đều của bất động sản.

  • Dòng tiền của bất động sản mang lại chủ yếu là tiền cho thuê bất động sản. Infina sẽ thực hiện việc quản lý và vận hành bất động sản này thay cho bạn. Tiền thu từ cho thuê bất động sản sẽ được chia cho bạn theo tỷ lệ phần bạn đang nắm giữ.
  • Vậy thì khả năng tạo dòng tiền cho thuê nó phụ thuộc vào yếu tố gì:

+ Vị trí của tài sản có nằm tại khu vực trung tâm không

+ Các dịch vụ tiện ích xung quanh

+ Phương án vận hành của Infina.

Hiện tại Infina chưa có nêu rõ phương án để thực hiện vận hành các tài sản này, chính vì vậy mà bạn cũng chưa có căn cứ để mà lựa chọn xem tài sản nào có khả năng sinh lời từ cho thuê tốt hơn.

Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân mình thì việc vận hành cho thuê tài sản sẽ tạo mức thu nhập từ 5% – 15% giá trị đầu tư. Nếu cho thuê lẻ theo ngày thì doanh thu sẽ cao hơn nhưng chi phí vận hành đi theo cũng cao hơn. Nếu cho thuê dài hạn thì mức doanh thu sẽ thấp hơn.

Mình vẫn hy vọng Infina sẽ xây dựng được việc vận hành cho thuê tài sản theo ngày được để gia tăng lợi nhuận của giá trị đầu tư cũng như tạo thanh khoản cao cho phần bất động sản đầu tư.

4. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín.

Hầu hết các dự án mà Infina đầu tư đều đã được dánh giá và lựa chọn rất cẩn thận về đầu tư. Tuy nhiên cũng không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong thời gian tới. Đặc biệt nếu bạn không mua bảo lãnh ngân hàng thì chắc chắn bạn nên lựa chọn cẩn thận chủ đầu tư dự án bạn sẽ đầu tư.

Với kinh nghiệm làm ngân hàng của mình trong 10 năm chuyên về hợp tác các chủ đầu tư dự án. Mình xin chia sẻ một vài tiêu chí để bạn lựa chọn như sau:

  • Kinh nghiệm thực hiện các dự án của chủ đầu tư: Chủ đầu tư đã thực hiện bao nhiêu dự án rồi, khả năng sinh lời của các dự án ra sao, hiện tại có phốt gì không? khách hàng đánh giá như thế nào?
  • Năng lực tài chính của chủ đầu tư dự án: Dự án có được ngân hàng cho vay và bảo lãnh không? Đây có lẽ là một tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn dự án mình hợp tác, vì có ngân hàng tham gia thì việc quản lý dòng tiền của chủ đầu tư sẽ tốt hơn.
  • Nếu chủ đầu tư không vay vốn ngân hàng thì bắt buộc phải có bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai bạn nhé.

Bạn vui lòng đăng ký tài khoản và xem danh sách các sản phẩm có thể đầu tư trên Infina.

Quay trở lại Bài học số 11:  Bạn nên tham gia đầu tư bất động sản trên nền tảng Infina với số tiền bao nhiêu?

Tiếp tục với Bài học số 13: Bạn sẽ kiếm thu nhập thụ động từ nền tảng đầu tư một phần bất động sản Infina như thế nào.

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư chung bất động sản tại Infina

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.