skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Cách vận hành của nền tảng đầu tư cho vay tiền Lendbiz

Chào các bạn,

Sự phát triển nhanh chóng của mô hình P2P Lending trên thế giới trong những năm qua đã tạo ra một kênh cung ứng vốn mới trên thị trường và góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện phát triển.

Tại Việt Nam, một số công ty Fintech đã bắt đầu triển khai mô hình cho vay trực tuyến thông qua việc sử dụng kết nối dựa trên ứng dụng Internet như một số hoạt động P2P Lending. 

Hiện nay, các hoạt động của các công ty Fintech bao gồm bốn nhóm, bao gồm: huy động vốn cộng đồng, cho vay, quản lý tài chính cá nhân, thanh toán (di động), Bitcoin/Blockchain, quản lý POS (Point of Sale ), quản lý dữ liệu và so sánh thông tin.

Năm 2016, 1 trong tổng số 39 công ty Fintech là Loanvi hoạt động trong lĩnh vực P2P Lending. Năm 2017, 48 công ty Fintech, trong đó 4 công ty hoạt động trong lĩnh vực P2P Lending là Loanvi (HuyDong), Tima, TrustCircle, Lendbiz.

Đến năm 2018, sự gia nhập của nhiều công ty như Vaymuon, Mofin, Lendbiz, Fiin, Megalend,… đã nâng thêm số các công ty Fintech hoạt động trong lĩnh vực P2P Lending tại Việt Nam (FinTech News, 2017) và (Fintech News, 2018), góp phần tham gia vào cung ứng vốn cùng với quy mô vốn cung ứng và số lượng khách hàng khá lớn. Trong đó, Lendbiz là công ty tiên phong trong lĩnh vực P2P hỗ trợ vốn cho các Hộ kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Lendbiz được vận hành theo một cơ chế với các cấu phần bao gồm nhà đầu ; cá nhân/ tổ chức có nhu cầu huy động vốn, nền tảng P2P Lending. Người vay nộp đơn cho khoản vay, thông tin đăng nhập vào nền tảng P2P Lending. Lendbiz sẽ thực hiện chấm điểm người huy động vốn để đáp ứng các tiêu chí tối thiểu để quyết định đầu tư. 

Cơ chế hoạt động của Lendbiz - Công ty Tiên Phong Tin cậy trong kết nối người vay vốn và đầu tư.

Cơ chế hoạt động của Lendbiz – Công ty Tiên Phong Tin cậy trong kết nối người vay vốn và đầu tư.

Cơ chế vận hành được thực hiện theo các bước sau:

Các bước

Nội dung thực hiện

Chi tiết

Bước 1 Đăng ký gọi vốn Người vay đăng ký gọi vốn trên website
Bước 2 Sàng lọc hồ sơ Hệ thống sẽ tự động đánh giá và sàng lọc hồ sơ đạt tiêu chuẩn
Bước 3 Phê duyệt hồ sơ Lendbiz sẽ đánh giá, chấm điểm xếp hạng, và thông báo về kết quả phê duyệt
Bước 4 Kết nối với các Nhà đầu tư Lendbiz kết nối với các Nhà đầu tư
Bước 5 Nhận vốn đầu tư Người vay sẽ được nhận khoản đầu tư chuyển vào tài khoản ngân hàng của DN/ HKD vay

Lendbiz sẽ gắn kết người cho vay hoặc người cần đầu tư với người cho vay hoặc nhà đầu tư để có quyết định lựa chọn cho vay hoặc đầu tư. Các quyết định cho vay hoặc đầu tư được xác lập nhanh chóng và tiền vay được chuyển cho người vay.

Nếu bạn thấy phù hợp với mình, bạn có thể: Đăng ký tư vấn đầu tư tại Lendbiz hoặc xem hướng dẫn đăng ký và trải nghiệm ngay nền tảng Lendbiz

Bạn có thể chia sẻ và tìm hiểu thêm thông tin tại: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Thanh Mai

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.