skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Chia sẻ trải nghiệm đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz

Chào các bạn,

Đầu tư cho vay  là một hình thức đầu tư cũng đã xuất hiện từ lâu dưới dạng như cho vay cá nhân với cá nhân. Bạn có thể thấy hình thức  này thường được thực hiện giữa những người quen biết với nhau hoặc dễ nhìn thấy hơn là các cửa hàng cầm đồ cho vay tiền cho sinh viên, người lao động với chi phí là từ 1000đ/1 triệu/ngày.

Mình là một nhà đầu tư cá nhân và thường xuyên trải nghiệm các sản phẩm đầu tư mới. Trong qua trình tìm hiểu các sản  phẩm đầu tư cho vay tiền, mình được biết đến Lendbiz. Thông qua Lendbiz mình được đầu tư với rất nhiều các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là một kênh tuyệt vời để mình có thể tiếp cận rất nhiều các hộ  kinh doanh, doanh nghiệp để đầu tư với một số tiền nhỏ chỉ từ 2 triệu đồng.


Sau hơn 1 năm đầu tư tại Lendbiz mình xin chia sẻ lại sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình như sau:

1.Về hình thức đầu tư cho vay tại Lendbiz

Đây là hình thức  mà bạn thực hiện đầu tư cho vay tiền cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua ứng dụng Lendbiz. Bạn là người chủ động xem xét báo cáo khách hàng do Lendbiz thẩm định, đánh giá.

Bạn có thể chủ động trải nghiệm sản phẩm khách hàng đang kinh doanh, bạn có thể gặp trực tiếp chủ hộ kinh doanh hay doanh nghiệp trước khi thực hiện đầu tư cho vay. Như vậy việc đầu tư cho vay của bạn rất là rõ ràng về mục đích cho vay cũng như bạn cũng kiểm soát được rủi ro khách hàng mình sẽ đầu tư.

Bạn có thể tham khảo thêm: Một số hình thức đầu tư cho vay tiền ngang hàng hấp dẫn khác.

2. Về vai trò của Lendbiz trong đầu tư cho vay tiền

Sau  khi trải nghiệm đầu tư tại Lendbiz mình thấy việc đầu tư cho vay tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lendbiz đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc việc làm giảm tải một số bước của mình khi đầu tư cho vay như sau:

 • Lendbiz là đơn vị tìm kiếm các hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vay vốn để thực hiện kinh doanh.
 • Lendbiz là đơn vị đánh giá, thẩm định và lựa chọn các hộ kinh doanh, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh tốt để đề xuất với các nhà đầu tư.
 • Lendbiz là đơn vị chịu trách nhiệm việc quản lý khoản vay, nhắc nợ, thu hồi nợ đối với các khoản vay cho các nhà đầu tư.
 • Lendbiz đã chia nhỏ các khoản đầu tư  cho vay để nhiều nhà đầu tư có thể cùng cho vay một hộ kinh doanh/doanh nghiệp.
 • Lendbiz là tạo tính thanh khoản cho các khoản  đầu tư. Cụ thể Lendbiz đóng vài trò là đơn vị trung gian trong việc thực hiện giao dịch mua bán các khoản đầu tư, khớp nối các giao dịch mua bán nếu nhà đầu tư muốn tất toán khoản đầu tư trước hạn.

Bạn có thể tham khảo một báo cáo đánh giá khách hàng  hộ kinh doanh đồ da HT&T tại Lendbiz:

Báo cáo đánh giá khách hàng đầu tư


3. Cách thức thực hiện đầu tư tại Lendbiz

Để có thể đầu tư tại Lendbiz thì mình cần phải thực hiện các bước sau:

 • Đăng ký tài khoản đầu tư tại Lendbiz.
 • Ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Lendbiz, giấy ủy quyền
 • Đăng ký mở tài khoản tại Ngân hàng PGBank để thực hiện chuyển tiền đầu tư
 • Thực hiện đầu tư trên ứng dụng Lendbiz hoặc trên website Lendbiz.

Dưới dây là danh mục hồ sơ hướng dẫn nhà đầu tư: Tài-liệu-giới-thiệu-NĐT

4. Kinh nghiệm đầu tư tại Lendbiz

Mình đã đầu tư hơn một năm với số tiền đầu tư khoảng 50 triệu đồng. Trong số đó mình chia nhỏ số tiền đầu tư khoảng 5 công ty, hộ kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo các khoản đầu tư của mình tại Lendbiz.

Trên ứng dụng Lendbiz có rất nhiều các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh bạn có thể tham gia đầu tư. Bạn có thể tùy ý lựa  chọn các loại hình doanh nghiệp, xếp hạng doanh nghiệp theo khẩu  vị của mình để đầu tư.

Mình xin nhấn mạnh rằng việc đầu tư tại Lendbiz là có rủi ro. Cụ thể đó là khả năng chậm trả của khách hàng vay  là có thể xảy ra. Mình đã đầu tư 5 công ty và hiện tại có 2 công ty đang chậm trả, tuy nhiên chỉ chậm 1 đến 2 tháng và khách hàng lại nộp tiền để thanh toán gốc lãi của tháng trước.

Vậy một số lưu ý  để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz

 • Bạn nên chia nhỏ khoản đầu tư của mình làm nhiều doanh nghiệp, như vậy bạn sẽ phân tán rủi ro sang nhiều hộ kinh doanh và doanh nghiệp khác nhau
 • Lựa chọn các lĩnh vực ngành nghề có xu hướng ổn định, phát triển tốt ví dụ như  kinh doanh các đồ dùng thiết yếu sinh hoạt hàng ngày vì dụ như kinh doanh thời trang, ăn uống,..
 • Lựa chọn các chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm trên thị trường
 • Lựa chọn các  chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp có uy tín, thương hiệu trên thị trường.


Để đảm bảo an toàn, an tâm nhất thì bạn nên đến trực tiếp địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh, doanh nghiệp để trải nghiệm sản phẩm, gặp gỡ chủ hộ kinh doanh/doanh nghiệp để hiểu thêm về cá nhân họ.

Với lĩnh vực đầu tư cho vay, cá nhân mình hiểu uy tín cá nhân của người vay là quan trọng nhất trong tất cả các tiêu chí  đánh giá trước khi đầu tư cho vay. Vì vậy  nếu có thể bạn nên cố gắng tìm hiểu thêm các chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp trước khi đầu tư.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz. Mình hi vọng rằng sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đầu tư cho vay tiền qua ứng dụng công nghệ mà hiện này mọi  người thường gọi là P2P Lending.

Chúc các bạn có thể lựa chọn  được một hình thức đầu tư phù hợp và ưng ý cho mình.

Nếu bạn thấy phù hợp với mình, bạn có thể: Đăng ký tư vấn đầu tư tại Lendbiz hoặc xem hướng dẫn đăng ký và trải nghiệm ngay nền tảng Lendbiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.