skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Chuẩn bị kế hoạch cho con sau bậc phổ thông

Tương lai của con là điều quan trọng nhất với bố mẹ. Và việc tốt nhất mà bố mẹ có thể làm là cùng con chuẩn bị một hành trang thật vững vàng.

Về mặt tâm lý

Để chuẩn bị kế hoạch cho con sau bậc phổ thông, phụ huynh phải thực sự là những nhà tâm lý, thấu hiểu được mong muốn, nguyện vọng của con.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, đa số học sinh sẽ tiếp tục học lên bậc cao đẳng, đại học. Thời điểm này, việc chọn trường là vô cùng quan trọng.

Để ra quyết định chính xác, phụ huynh cần đồng hành và hướng dẫn con mình theo một số gợi ý như: Thế mạnh của con ở khối nào, tính cách con phù hợp với lĩnh vực nào, con bạn mong muốn được học ngành nào. Sau khi xác định được 3 yếu tố trên, phụ huynh mới bắt đầu cùng con sàng lọc trường cao đẳng, đại học phù hợp với các tiêu chí tiếp theo như: điểm chuẩn các năm trước có phù hợp với học lực của con không, học phí của trường có phù hợp với khả năng chi trả của phụ huynh không, địa điểm trường học gần hay xa, di chuyển đi lại như thế nào, có phải ở trọ hay không… là tất cả những yếu tố phụ huynh cần lường trước và cùng con thảo luận để lên kế hoạch tốt nhất.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng đừng quên chuẩn bị cho con một tâm lý vững vàng trước những khó khăn, thử thách. Song song đó, phụ huynh nên rèn con tính tự lập để có thể đưa ra quyết định cho tương lai. Có được đức tính ấy ngay khi còn ở bậc phổ thông, con sẽ có thể bước những bước chân thật mạnh mẽ trên con đường phía trước.

Về mặt tài chính

Vấn đề chỗ ở của con khi xa nhà cũng là điều trăn trở của rất nhiều phụ huynh.

Nhà trọ cũng có nhiều loại, có loại cao cấp, có loại bình dân, chi phí cũng theo đó mà khác nhau. Hoặc một lựa chọn khác là ở ký túc xá (KTX) của trường, tuy nhiên, không phải trường nào cũng có KTX và sức chứa cũng không thể đủ chỗ cho tất cả sinh viên.

Chỉ bấy nhiêu đó thôi, cũng đủ thấy sự phức tạp, nỗi trăn trở lớn đến nhường nào mà các bậc phụ huynh phải lo lắng, chuẩn bị lên kế hoạch cho tương lai của con.

Đó là chưa kể, đối với một số gia đình có nguyện vọng cho con đi du học, thì lại càng phức tạp hơn về rất nhiều thủ tục giấy tờ, chuẩn bị một khoản tiền học phí và sinh hoạt khổng lồ cho 4 năm đại học xa nhà.

Để giải quyết gánh nặng tài chính này, phụ huynh cần chuẩn bị kế hoạch tiết kiệm từ sớm để hỗ trợ con trong thời điểm quan trọng.

Một giải pháp hiệu quả để đồng hành cùng phụ huynh san sẻ gánh nặng tài chính này chính là sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm tiết kiệm, được thiết kế phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình cần đầu tư cho tương lai của con như bảo hiểm kết hợp tiết kiệm rất linh hoạt, vừa có chức năng bảo vệ, vừa là bảo hiểm tiết kiệm cho con.

Đi tiên phong trong việc cải thiện chất lượng các sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm là FWD, với gói bảo hiểm “FWD Con vươn xa” là công cụ hỗ trợ đắc lực cho phụ huynh trong việc lập kế hoạch cho tương lai con với nhiều chức năng ưu việt:

Vui xây dựng tương lai cho con:

  • Quyền lợi tiền mặt định kỳ mỗi 2 năm, là một món quà ý nghĩa dành cho con.
  • Quyền lợi học vấn được đảm bảo 150% số tiền bảo hiểm. Là nguồn tài chính vững chắc giúp con thành công.
  • Lãi tích lũy trong suốt thời gian hợp đồng để bù đắp chi phí giáo dục trong tương lai.

An tâm cùng con vững bước:

  • Hỗ trợ tài chính trước bệnh hiểm nghèo, thương tật vĩnh viễn, tử vong (tối đa lên đến 30% số tiền bảo hiểm)
  • Bảo vệ tiếp nối dành cho con: đảm bảo con được tham gia một hợp đồng bảo hiểm mới trong tương lai mà không cần bằng chứng về sức khỏe.

Để đảm bảo tương lai vững chắc cho con, một kế hoạch rõ ràng là điều không thể bỏ qua. Do đó, sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm chính là phương án tối ưu dành cho mọi gia đình.

Theo Fwd.com.vn

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.