skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Công ty cho vay ngang hàng Việt Nam quản lý tiền của nhà đầu tư như thế nào?

Chào các bạn,

Sau một thời gian trải nghiệm đầu tư cho vay ngang hàng tại một số công ty như Tima Lender, Fiin, Lendbiz thì mình thấy rằng cách quản lý tiền của nhà đầu tư ở mỗi công ty có sự khác nhau rõ rệt.

Sau đây mình sẽ đi vào phân tích chi tiết cho các bạn hiểu từng hình thức một như sau:

1.Quản lý tiền tại Ví của nền tảng  đầu tư cho vay tiền

Bạn phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của công ty cho vay ngang hàng, sau đó công ty cho vay sẽ cập nhật tiền vào tài khoản của bạn mở tại công ty cho vay ngang hàng. Tiền của bạn đang được công ty cho vay cập nhật vào ví của công ty nhưng thực chất do công ty cho vay ngang hàng đang nắm giữ.

Ví dụ: Anh Sơn, đang đầu tư cho vay tiền tại Fiin. Số tài khoản của anh tại nền tàng Fiin là 0982041670

Để đầu tư được tại Fiin thì anh Sơn cần chuyển tiền cho công ty Fiin mở tại Techcombank, Vietcombank,… Đây là các ngân hàng mà Fiin mở tài khoản.

Sau khi tiền về tài khoản của Fiin thì Fiin sẽ tự động cập nhật tiền vào Ví của anh Sơn tại Fiin, từ đó anh Sơn mới có thể đầu tư được vào các khách hàng có nhu cầu vay.

Như vậy với hình thức này thì tiền của anh Sơn đang nằm trên ví của công ty cho vay Ngang hàng.

2. Tiền của nhà đầu tư được quản lý trên tài khoản Ngân hàng.

Một số nền tảng lựa chọn hình thức quản lý tiền trên tài khoản ngân hàng. Đây có lẽ là hình thức quản lý tiền minh bạch nhất, an toàn nhất. Bởi tiền đang được quản lý bởi một bên thứ 3 là ngân hàng và nhà đầu tư có thể dùng tiền bất kỳ khi nào. Mà không cần phải sử dụng thao tác nào.

Tuy nhiên để làm được hình thức này thì công ty cho vay ngang hàng và ngân hàng phải hợp tác với nhau và kết nối được hệ thống với nhau.

Ví dụ cụ thể như sau:

Anh Sơn đang đầu tư tại Tima Lender, anh cần mở một tài khoản của Ngân hàng Nam Á và một tài khoản tại Tima Lender.

Tuy nhiên tiền của anh Sơn được quản lý trên tài khoản của Ngân hàng Nam Á, khi nào có khách hàng vay thì anh Sơn mới yêu cầu lệnh đầu tư và tiền được chuyển tự động cho khách hàng vay từ tài khoản của Ngân hàng Nam Á cho khách hàng vay.

Như vậy với hình thức này tiền đầu tư của anh Sơn nằm trên tài khoản Ngân hàng

3. Tiền của nhà đầu tư được quản lý trên tài khoản  Ví điện tử của bên thứ 3

Với hình thức này nhà đầu tư phải kết nối tài khoản đầu tư cho vay ngang hàng với tài khoản ví điện tử của một bên thứ 3. Về cơ bản 2 tài khoản này độc lập với nhau nên việc bạn quản lý tiền tại một tài khoản khác và được pháp luật bảo hộ thì sẽ khá an toàn hơn so với ví của chính nền tảng cho vay ngang hàng.

Theo bạn hình thức quản lý tiền nào sẽ an toàn hơn cho nhà đầu tư?

Bạn có thể chia sẻ và tìm hiểu thêm thông tin tại: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.