skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 8: Đánh giá hình thức đầu tư chung bất động sản qua nền tảng công nghệ RealSake (Infina)

Post Series: ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN INFINA

Chào các bạn,

Việc đánh giá một sản phẩm đầu tư thực sự là rất khó khăn và cần một quá trình thời gian. Nó không giống như sản phẩm vật chất là có thể cầm, nắm, sờ và sử dụng được. Sản phẩm đầu tư cần phải có thời gian trải nghiệm và cần phải xảy ra các sự kiện theo những mốc thời gian mới có thể cho ý kiến rõ ràng và rõ nét được.

Infina (trước là RealStake) được thành lập từ 18/05/2019 nhưng thực tế mới được ra mắt cuối năm 2019. Hiện tại công ty đã bán được 131 phần bất động sản tương đương với 2 căn hộ là thuộc 2 dự án là Lovera Vista và Q203 – Q2 Thảo Điền cho nhà đâu tư. Thực tế hiện tại mình mới đầu tư được 2 tháng và phải đến cuối năm 2020 thì Infina mới thực hiện chi trả lợi nhuận cam kết. Do đó việc đánh giá vẫn nằm ở khía cạnh chủ quan cá nhân của mình trong quá trình bước đầu đã tham gia đầu tư. Một số nội dung đánh giá cụ thể như sau:

1. Về ban lãnh đạo RealStake (Infina)

Ban lãnh đạo chính của RealStake hiện tại gồm có 4 người:

James Vuong – Giám đốc điều hành

Thạc Sỹ Calvin Lam – Quản lý RealStake tại Việt Nam

Patiwat Panurach – Quản  lý RealStake tại Thái Lan

Giang Tran – Giám đốc công nghệ tại RealStake

Tham khảo website: RealStake

Ban lãnh đạo RealStake đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm về đầu tư tài chính và bất động sản. Hầu hết mọi người đều có trình độ và trải qua nhiều tổ chức tài chính, bất động sản lớn ở Việt Nam và trên thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Soi” năng lực ban lãnh đạo của nền tảng đầu tư một phần bất động sản RealStake.

2. Về pháp lý giao dịch RealStake (Infina)

Khách hàng sẽ thực hiện ký kết hợp đồng thực hiện mua bán và quản lý bất động sản. Đây là hợp đồng giao dịch dân sự giữa công ty và nhà đầu tư phù hợp với luật dân sự 2015.

Hợp đồng này quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của công ty và khách hàng.

Vai trò của khách hàng là có mong muốn tham gia cùng mua chung bất động sản và ủy quyền toàn bộ cho công ty trong việc thực hiện tìm kiếm, mua bất động sản và quản lý bất động sản. Khách hàng sẽ nhận được lợi nhuận trên phương án đầu tư.

Về phía công ty thực hiện hiện vai trò là bên nhận ủy quyền thực hiện việc tìm kiếm, đầu tư và quản lý bất động sản cho một nhóm nhà đầu tư.

Đây có thể coi là một hình thức ủy thác đầu tư vào một bất động sản cụ thể, xác định trước cho nhà đầu tư. Trong hợp đồng thực hiện mua bán cũng có quy định rất rõ về thông tin của bất động sản mà nhà đầu tư mua.

Việc này đã thể hiện việc nhà đầu tư đang thực hiện sở hữu một phần tài sản thông qua Realstake.

Về mặt pháp lý công ty RealStake có đăng ký ngành nghề có chức năng kinh doanh bất động sản.

 

Như vậy về mặt pháp lý cũng khá rõ ràng và chặt chẽ cho các bên tham gia giao dịch.

3. Nền tảng công nghệ giao dịch RealStake (Infina)

Hiện tại các khách hàng sẽ thực hiện việc đầu tư chung bất động sản hoàn toàn trên nền tảng website và sắp tới là App mobile.

Việc quản lý phần bất động sản đầu tư cũng thực hiện trên website và ứng dụng. Nhà đầu tư có thể theo dõi thông tin tài sản của mình bất kỳ khi nào.

Các vấn để liên quan đến thanh toán hợp đồng hay các dòng thu nhập từ cam kết lợi nhuận, thu nhập từ cho thuê, thu nhập từ bán bất động sản cũng sẽ được Realstate làm hoàn toàn tự động và thông báo trên website, app cho khách hàng.

Mình cho rằng việc quản lý bất động sản, quản lý khách hàng online như vậy sẽ làm cho việc giao dịch được minh bạch hơn. Tạo thuận tiện cho khách hàng trong việc quản lý và theo dõi bất động sản.

Một điểm đặc biệt ưu việt nữa là khách hàng có thể giao dịch phần bất động sản của mình ngay trên nền tảng này. Việc mua đi bán lại có thể thực hiện ngay trên sàn của Realstake. Tính năng này sắp ra mắt sẽ tạo sự thanh khoản rất lớn cho tài sản.

4. Đánh giá về rủi ro khi đầu tư chung bất động sản RealStake (Infina)

Bất kể hình thức đầu tư nào đều tồn tại trong nó các rủi ro. Tuy nhiên bạn cần phải nắm chắc được các rủi ro này trước khi quyết định tham gia đầu tư. Có như vậy quyết định đầu tư của bạn mới trở nên sáng suốt được.

Mình đã chia sẻ rất chi tiết các rủi ro gồm:

  • Rủi ro về thanh khoản tài sản
  • Rủi ro về mặt pháp lý
  • Rủi ro về mặt công nghệ trong giao dịch.

Bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://tiencuatoi.vn/cac-rui-ro-thuong-gap-khi-dau-tu-mot-phan-bat-dong-san-qua-nen-tang-real-stake.html

5. Đánh giá về khả năng sinh lời của bất động sản tại RealStake (Infina)

.

Hiện tại RealStake đang đầu tư chủ yếu vào các bất động sản hình thành trong tương lai. Các tài sản là các căn hộ chung cư của các chủ đầu tư khá lớn và uy tín tại địa bàn Hồ Chí Minh.

Thực tế theo thông kê thì bất động sản hình thành trong tương lai sẽ thường tăng giá từ 20%- 30% kể từ khi bắt đầu xây dựng đến khi bàn giao nhà. Tuy nhiên cũng còn căn cứ vào tình hình chung của thị trường bất động sản.

Với mỗi dự án thì chủ đầu tư cũng đều có báo cáo đánh giá cụ thể dự án và thị trường chung của khu vực.

Ví dụ: Khi bạn đầu tư chung vào căn hộ dự án Lovera Vista – Căn B.18.16.

Bạn có thể xem toàn bộ các thông tin dự án và báo cáo đánh giá về dự án rất chi tiết

Trên đây là một số đánh giá cơ bản trên các khía cạnh về hình thức đầu tư chung bất động sản tại Infina.

Nếu bạn có những ý kiến bổ sung, hãy comment xuống phía dưới bài viết để mình sẽ tiếp tục phân tích và mổ xẻ chi tiết hình thức đầu tư này với bạn.

Nếu bạn không còn băn khoăn gì nữa thì có thể mở tài khoản trải nghiệm thì đăng ký tại đây và nhận ưu đãi đầu tư Infina lần đầu lên tới 0.8% giá trị đầu tư.

Quay trở lại Bài học số 7:So sánh hình thức mua căn hộ chung cư truyền thống và mua 1 phần căn hộ qua Infina (Video).

Tiếp tục với Bài học số 9: Có nên tham gia đầu tư bất động sản trên nền tảng Infina không?

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư chung bất động sản tại Infina

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.