skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Đâu là những khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cho tương lai?

Khi nhắc đến việc đầu tư cho tương lai, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hạng mục đầu tư sinh nhiều lợi nhuận, nhưng lại quên mất những “hạng mục” này.

Đầu tư cho mối quan hệ của bản thân

Những mối quan hệ giúp bạn học thêm được nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, cập nhật thông tin, mang đến cho bạn những cơ hội để phát triển bản thân. Theo báo cáo Lao động tương lai của Diễn đàn kinh tế thế giới 2017, đầu tư và mở rộng các mối quan hệ đặc biệt quan trọng, nằm trong top 5 kỹ năng quan trọng nhất của tương lai. Để có thể xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hiệu quả, bạn cần nhớ đến 5 yếu tố chính: Trò chuyện, quan tâm, hỗ trợ, tạo nên giá trị và giữ lời hứa.

  • Trò chuyện: Tất cả các mối quan hệ đều xuất phát từ việc trò chuyện. Đây là mắt xích quan trọng để tạo nền tảng cho một mối quan hệ vững chắc.
  • Quan tâm: Ai cũng có mong muốn được lắng nghe, tôn trọng. Nếu muốn xây dựng một mối quan hệ vững chắc, hãy dành nhiều thời gian để lắng nghe và tôn trọng những điều mà đối phương chia sẻ.
  • Hỗ trợ: Sự hỗ trợ đúng lúc sẽ đáng giá hơn vạn lời nói. Trước khi muốn nhận lại, bạn hãy học cách cho đi.
  • Tạo nên giá trị: Khẳng định giá trị của bản thân với đối phương trong mỗi mối quan hệ, giúp củng cố và xây dựng một mối quan hệ bền lâu.
  • Giữ lời hứa: Giúp bản thân có được sự tin tưởng, tạo dựng thương hiệu cá nhân của mỗi người.

Đầu tư cho tri thức bản thân

Theo Warren Edward Buffett, doanh nhân được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ tư thế giới, chia sẻ: Khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất chính là khoản đầu tư cho bản thân. Vì đây là khoản đầu tư không bị tính thuế, kể cả lạm phát cũng không thể làm ảnh hưởng giá trị của nó. Thật vậy, dù bạn đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào sẽ luôn có những yếu tố không mong muốn tác động đến tỷ suất lợi nhuận thu về như đối thủ cạnh tranh hay một số tác nhân đến từ thị trường. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu bạn đầu tư cho tri thức của chính bản thân mình, bởi không ai có thể làm suy giảm giá trị của những kiến thức mà bạn học được. Một khi đã nắm trong tay tri thức, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có được chiếc chìa khóa vạn năng để mở những cánh cửa dẫn đến ước mơ, hoài bão mà bản thân đang ấp ủ.

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số phát triển như hiện nay, con người phải trang bị cho bản thân những kiến thức mới. Định hướng công việc trong tương lai của bạn là gì? Bạn cần học tập những kiến thức và kỹ năng gì để hỗ trợ cho công việc đó?

Khi đã có định hướng rõ ràng, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý để sẵn sàng đón nhận những thử thách trên con đường học tập tri thức và phát triển bản thân. Vì con đường học tập và phát triển tri thức chưa bao giờ là con đường dễ dàng, đòi hỏi bạn phải đánh đổi bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của bản thân.

Đầu tư cho sức khỏe bản thân

Trong cuộc sống bộn bề và hối hả, giới trẻ thường bị cuốn theo guồng quay của công việc, của những dự định và mơ ước và đôi lúc họ quên đi việc chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình. Tuy nhiên, chính sức khỏe, điều mà bạn vô tình lãng quên ấy, lại là hành trang vô cùng cần thiết để bạn có thể chinh phục được những hoài bão mà bản thân đang ấp ủ. Dù con đường chinh phục ước mơ trong tương lai có biết bao chông gai hay thử thách, chỉ cần bạn trang bị cho mình sức khỏe tốt và một ý chí phấn đấu không ngại khó khăn là đã có thể sẵn sàng cho cuộc hành trình.

Để có sức khỏe tốt, những điều bạn cần làm ngay từ bây giờ là thay đổi chế độ ăn khoa học, rèn luyện thể chất thường xuyên và có một thời gian biểu hợp lý cho công việc và sinh hoạt.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên rèn luyện cơ thể với những bài tập thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ, yoga hay bơi lội sẽ giúp bạn khỏe đẹp từ ngoài vào trong.

Đầu tư tài chính

Để thực hiện bất cứ ước mơ nào trong tương lai không thể thiếu sự hậu thuẫn của tài chính. Vì vậy, chuẩn bị trước nguồn tài chính cho những kế hoạch, dự định hay những đề phòng những bất trắc có thể xảy đến trong tương lai là việc làm cần thiết mà bạn có thể thực hiện ngay từ bây giờ.

Bảo hiểm liên kết đầu tư là giải pháp giúp chuẩn bị trước nguồn tài chính cho tương lai được rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ mang lại sự tăng trưởng tài chính ổn định, bảo hiểm liên kết đầu tư còn mang ý nghĩa bảo vệ cho nguồn tài chính của bản thân và gia đình.

Trong số những gói sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư hiện đang có mặt trên thị trường, “FWD Đón đầu thay đổi 2.0” được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn vì những ưu điểm nổi bật sau:

  • Rút tiền trực tuyến mọi lúc, mọi nơi: Chỉ với vài thao tác đơn giản trên thiết bị di động, bạn đã có thể yêu cầu rút tiền trực tuyến từ hợp đồng bảo hiểm và nhận tiền nhanh chóng.
  • Quyền lợi ý nghĩa khi mắc bệnh ung thư giai đoạn sau.
  • Hỗ trợ thu nhập khi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
  • Đem lại sự tăng trưởng tài chính ổn định.
  • Thưởng duy trì hợp đồng mỗi 5 năm (Từ năm thứ 5 tới năm thứ 20).

Sức khỏe, tri thức, tài chính, mối quan hệ là 4 yếu tố quan trọng quyết định chỗ đứng của bản thân trong tương lai.

Theo Fwd.com.vn

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.