skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Doanh nghiệp quá hạn I Lendbiz thực hiện thu hồi nợ quá hạn như thế nào?

Chào các bạn,

Đầu tư vào hộ kinh doanh/doanh nghiệp tại Lendbiz là một cơ hội để bạn gia tăng lợi nhuận cho mình. Tuy nhiên thì trong quá trình hoạt động kinh doanh nhiều doanh nghiệp/hộ kinh doanh cũng rất dễ có những rủi ro khách quan dẫn đến hoạt động kinh doanh giảm sút, kéo theo đó là việc chậm thanh toán khoản tiền gốc, lãi cho cho nhà đầu tư.

Vậy khi rủi ro khách hàng vay chậm thanh toán cho nhà đầu tư thì Lendbiz sẽ xử lý như thế nào?

  1. Bộ phận thu hồi nợ của Lendbiz sẽ nhắc nhở và thông báo bằng điện thoại, email cho khách  hàng hàng tháng.
  2. Sau 60 ngày thì Lendbiz sẽ có văn bản thông báo cho khách hàng và làm việc trực tiếp với khách hàng.
  3. Sau  90 ngày nếu  khách hàng vẫn chưa thanh toán nợ cho nhà đầu tư thì Lendbiz sẽ hợp tác với bên thu hồi nợ thứ 3 để thực hiện thu hồi nợ cho nhà đầu tư. Bên thứ 3 là các bên có ký hợp tác với Lendbiz và chuyên về thu hồi  nợ.

Thực tế các khách hàng hoạt động kinh doanh thì sẽ rất hiếm có khách hàng chây ì trả nợ mà chỉ do hoạt động kinh doanh suy giảm nên sẽ không có dòng tiền đều để trả cho nhà đầu tư.

Đồng thời với việc thu hồi nợ khách  hàng thì Lendbiz sẽ thông báo cho nhà đầu tư  biết về tình trạng thu hồi nợ hàng tháng.Mình và nhiều nhà đầu tư tại cộng đồng nhà đầu tư  cho vay ngang hàng đã cũng đầu tư Lendbiz thì thấy rằng công tác thu hồi nợ của Lendbiz cũng chưa thực hiện hiệu quả. Việc cập nhật tiến độ, thông báo cho nhà đầu tư cũng không được update đầy đủ thường xuyên.

Mình hiện đang có đầu tư 1 hộ kinh doanh – Cafe Cu Li đang quá hạn, hàng tháng thì Lendbiz vẫn thông báo  tình trạng thu hồi nợ các email giống nhau dưới đây cho mình qua email.Việc thông báo này cần phải được cải thiện nhiều hơn để đảm bảo sự yên tâm cho nhà đầu tư.

Sau đây là một số khách hàng quá hạn được Group cộng đồng nhà đầu tư P2P Lending tổng hợp. Bạn có thể xem tại đây.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về việc thu hồi nợ quá hạn của  Lendbiz. Hi vọng rằng nội dung sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thu hồi nợ quá hạn, nợ xấu tại Lendbiz.

THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.