skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Đối tượng khách hàng vay của Lendbiz như thế nào?

Chào các bạn,

Khi đầu tư cho vay tiền ngang hàng thì một vấn để mà bạn sẽ rất quan tâm là đối tượng nhận tiền đầu tư của mình là ai và số tiền đó sử dụng vào mục đích như thế nào?

Trong thực  tế  đối tượng có  nhu cầu vay vốn rất đa dạng gồm cá nhân và các doanh nghiệp. Mục đích của các đối tượng cũng khác nhau.

 

Ví dụ:

  • Mục đích vay cá nhân thông thường phổ biến là vay tiêu dùng. Đối với các cá nhân kinh doanh thì mục đích vay là đầu tư vào sản xuất kinh doanh của hộ kinh doanh đó.
  • Mục đích vay đối với các doanh nghiệp thông thường là đầu tư vào tài sản cố định, thiệt bị dụng cụ hoặc thực hiện vay bổ sung vốn lưu động kinh doanh.

Vậy đối tượng khách hàng vay vốn của Lendbiz là ai? Mình xin chia sẻ cụ thể như sau:1.Đối tượng khách hàng vay vốn của Lendbiz đang hướng tới.

Trên cơ sở nhu cầu thị trường như vậy, Lendbiz đã lựa chọn một phân khúc ngách khá tập trung đó là các hộ kinh doanh/ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện Việt Nam có trên 1 triệu các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đang hoạt động. .Đây là thị trường khá lớn và rất tiềm năng ở Việt Nam.

Mình đánh giá rất cao việc Lendbiz lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp/hộ kinh doanh bởi một số lý do sau:

  • Đây là nhóm khách hàng có nguồn thu dòng tiền đều, động lực tăng trưởng rất cao cho nền kinh tế.
  • Mục đích sử dụng vốn của nhóm khách hàng này rất rõ ràng là phục vụ vào hoạt động sản xuất kinh doanh
  • Lendbiz đã thực hiện một trách nhiệm lớn đó là hỗ trợ phục vụ cho việc thúc đẩy  hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.2. Thực tế khách  hàng đang vay vốn trên nền tảng Lendbiz

Hiện tại sau hơn 1 năm hoạt động thì Lendbiz đã có một số lượng khá lớn các khách hàng vay vốn.

Cụ thể: Số lượng hộ kinh doanh vay vốn khoảng hơn 100 hộ kinh doanh, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn khoảng trên 100 doanh nghiệp.

Mức cho vay vay hiện tại khoảng trên 100 tỷ đồng.

Đây là một con số khá tốt cho thấy các doanh nghiệp/hộ kinh doanh đang rất ủng hộ với mô hình hỗ trợ vốn thông qua vay ngang hàng của Lendbiz.

Bạn có thể xem chi tiết tại ảnh mô tả trên ứng dụng mà mình đang đầu tư vào cả hộ kinh doanh và doanh nghiệp.

Nếu bạn là một nhà đầu tư thì  bạn đã hiểu khá rõ về đối tượng khách hàng và mục đích sử dụng vốn của nhóm đối tượng khách hàng mà bạn đã đầu tư.

Nếu bạn là một chủ hộ kinh doanh hay giám đốc doanh nghiệp vừa và nhỏ, mình nghĩ rằng ngoài kênh Ngân hàng thì Lendbiz là một lựa chọn tiếp theo mà bạn nên tham khảo.THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.