skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Hít thở không khí ô nhiễm làm tăng nguy cơ ung thư

Tình trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam đang ở mức báo động, gây ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp hay thậm chí là gia tăng nguy cơ ung thư phổi.

Chúng ta cần làm gì để bảo vệ bản thân và gia đình bạn trước tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay?

Những tác động tiêu cực đến sức khỏe do ô nhiễm không khí

Theo thống kê của WHO, mật độ bụi mịn PM2.5 trung bình ở Hà Nội là 48 μg/m3 và TP. HCM là 42 μg/m3. Đây là con số cho thấy tình trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam rất cao, so với mức trung bình của WHO là 10 μg/m3.

Trước tình trạng này, người dân phải đối mặt với nguy cơ nhiễm các bệnh lý nguy hiểm như nhiễm trùng đường hô hấp dưới cấp tính, đột quỵ, đau tim, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư phổi.

Hành động để giảm thiểu những tác động ô nhiễm không khí đến sức khỏe

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trước tác động của ô nhiễm không khí, bạn chỉ cần áp dụng một số biện pháp cực kỳ đơn giản là hạn chế các hoạt động ngoài trời.

Nếu cần ra khỏi nhà, bạn nên trang bị những chiếc khẩu trang chất lượng, có đường viền ôm sát khuôn mặt, có gọng mũi và van thở lọc một chiều. Những chiếc khẩu trang y tế giá rẻ hoặc khẩu trang vải chỉ là rào chắn tạm thời bảo vệ bạn trước các tác động của thời tiết; khói và bụi có trong không khí vẫn có thể dễ dàng len lỏi vào khi bạn hít thở.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi đi làm hoặc đi học để hạn chế khói thải.

Chuyển sang việc sử dụng nguồn nhiên liệu sạch để chế biến món ăn với bếp điện và bếp từ thay cho bếp than tổ ong.

Càng khỏe mạnh, tác động của môi trường đối với bạn càng nhỏ. Để làm được điều này, đầu tiên bạn cần điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng của bản thân sao cho khoa học nhất. Duy trì cân nặng hợp lý với bữa ăn kết hợp đầy đủ protein, vitamin, khoáng chất, chất béo, chất xơ, và các chất dinh dưỡng khác. Bạn cũng đừng quên tập luyện thể dục đều đặn hàng ngày, đây là việc cực kỳ quan trọng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Dự phòng tài chính cho những rủi ro về sức khỏe

Tương lai là không thể đoán trước, nhất là đối với những vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, không chỉ thay đổi lối sống và cải thiện thể chất để bảo vệ bản thân trước tình trạng ô nhiễm môi trường, mà bạn nên chuẩn bị trước một phương án dự phòng tài chính cho những rủi ro về sức khỏe có thể đến bất cứ lúc nào.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời chính là giải pháp mà bạn cần nhất ngay tại thời điểm hiện tại. Với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề tài chính trước những rủi ro sức khỏe tương lai, giúp bạn chủ động và an tâm tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Trong các loại bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đang có mặt tại thị trường Việt Nam, thì “FWD Bảo hiểm bệnh ung thư” đang là lựa chọn được nhiều khách hàng ưu ái, với những ưu điểm nổi bật như:

  • Chi trả 100% số tiền bảo hiểm khi phát hiện bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.
  • Phí bảo hiểm hợp lý chỉ vài trăm ngàn đồng một năm.
  • Phí bảo hiểm không thay đổi trong suốt 5 năm hợp đồng.
  • Không cần kiểm tra sức khỏe, chỉ phải trả lời 3 câu hỏi về sức khỏe cực kỳ đơn giản.
  • Thủ tục đăng ký đơn giản, dễ dàng, 100% trực tuyến, giúp khách hàng chủ động tìm hiểu thông tin và đưa ra quyết định đăng ký.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng như hiện nay, không có bất cứ phương pháp bảo vệ sức khỏe nào mang lại kết quả tuyệt đối. Thay vì lo lắng sự ảnh hưởng của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe bản thân, hãy luôn chủ động tìm giải pháp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời nhé!

 

Nguồn: Fwd.com.vn

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.