skip to Main Content

Chào mừng bạn đến chuyên mục  hỏi đáp của Chúng tôi. Tiền Của Tôi rất mong chia sẻ được nhiều những kiến thức và kinh nghiệm cho bạn. Dưới đây chúng tôi tổng hợp một số câu hỏi mà quý bạn đọc thường hỏi. Nếu có những câu hỏi khác không nằm trong chuyên mục này. Bạn vui lòng gửi comment cho chúng tôi phía dưới bạn nhé. Tiền Của Tôi cảm ơn bạn rất nhiều về những chia sẻ khó khăn của bạn. Đây là cơ hội để chúng tôi giúp đỡ được nhiều người hơn trên con đường hoàn thiện kế hoạch tài chính cá nhân của minh.

Một số câu hỏi thường gặp.

1.NGÂN HÀNG NÀO CHO VAY LÃI SUẤT THẤP NHẤT

Khi đi vay chúng ta quan tâm nhất đến là vấn đề lãi suất. Đây là tỷ lệ phần trăm bạn phải trả cho Ngân hàng. Trong quá trình làm tư vấn chúng tôi thấy rằng không có ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp nhất cả. Vì nguyên tắc áp dụng lãi suất là dựa trên cơ sở đánh giá xếp hạn thông tin của khách hàng.

Thông thường mức lãi suất thấp dành cho Khách hàng có mức độ rủi ro thấp, Mức lãi suất cao dành cho khách hàng có mức độ rủi ro cao.

Nếu so sánh các Ngân hàng với nhau, thì tùy từng Ngân hàng có mức độ ưu tiên khác nhau đối với từng nhóm Khách hàng  sẽ có mức lãi suất ưu đãi nhất cho Khách hàng.

2.NỢ XẤU CÓ VAY ĐƯỢC KHÔNG?

  • Trường hợp 1: Nếu bạn đang có dư nợ xấu, nợ quá hạn trong Ngân hàng: Bạn không thể vay được Ngân hàng hoặc công ty tài chính tiêu dùng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vay được thông qua hình thực cầm cố tài sản ở một số công ty tài chính.
  • Trường hợp 2: Nếu bạn chỉ có lịch sử nợ xấu thì có thể vay được ngân hàng và công ty tài chính. Tùy từng thông tin chi tiết của bạn để đánh giá xem có thể vay được không?

3. KIỂM TRA NỢ XẤU Ở ĐÂU

Nợ xấu được các Ngân hàng phân loại theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Vì vậy mà bạn có thể check nhóm nợ của mình tại Ngân hàng bạn đang vay hoặc tại Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC).

4. TẤT TOÁN KHOẢN VAY NHƯ THẾ NÀO.

Khi đến hạn hợp đồng tín dụng, bạn thực hiện đến Ngân hàng để tính toán số tiền gốc lãi còn phải trả cho Ngân hàng và nộp tiền vào để thu hồi nợ. Sau đó bạn phải thực hiện ký biên bản thanh lý hợp đồng tín dụng hoặc phải nhận thông báo xác nhận đã tất toán khoản vay đồng thời thực hiện giải chấp tài sản nếu có.

Bạn vui lòng xem thêm các thông tin tại đây.

https://tiencuatoi.vn/category/huong-dan-tra-no-tat-toan-khoan-vay

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM.