skip to Main Content

Hướng dẫn 3 cách vay tiêu dùng tín chấp

Chào các bạn,

Vay tiêu dùng là một hình thức khá phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Có hàng trăm công ty đang cung cấp các giải pháp tài chính giúp khách hàng có nguồn tiền để chi tiêu. Tuy nhiên trước khi vay vốn bạn phải cân nhắc thật kĩ một số vấn đề sau:

1.Một số lưu ý khi vay tiêu dùng tín chấp

  1. Khả năng trả nợ của bạn: Thu nhập của bạn hiện có đủ khả năng để trả nợ các khoản tiền bạn sẽ vay không? Nếu hiện tại thu nhập của bạn chi tiêu còn chưa đủ thì mình khuyên bạn không nên vay vốn, như vậy sẽ làm cho tình trạng suy kiệt tài chính của bạn càng trở nên trầm trọng hơn. Bạn có thể tham khảo câu chuyện của một bạn Nam tại Link sau:https://tiencuatoi.vn/dung-de-khoan-vay-lam-ban-kho.html
  2. Lãi suất cho vay và phí
  • Khoản vay tiêu dùng thông thường là tín chấp nên có lãi suất rất cao. Đặc biệt là các khoản phí đi kièm.

Đối với các công ty vay nóng  ngắn hạn thì khoản phí tư vấn và vay vốn tương đối cao, khoảng 3%-20%/tháng giá trị khoản vay/tháng. Ví dụ như Doctor Đồng, Oneclick, Robocash, Cashwagon

Đối với các công ty tài chinh tiêu dùng như Homcredit, fecredit, hdsaisong thì ngoài lãi suất 1.5%- 3%/tháng thì bạn phải chịu khoản phí bảo hiểm khoảng từ 5%-7% giá trị khoản vay, phí thu hộ…

3. Xem thật kĩ hợp đồng tín dụng trước khi kí kết

Bạn tham khảo: Cách xem hợp đồng tín dụng

Ví dụ như ngày trả nợ: bạn phải trả đúng ngày như đã thỏa thuận trong hợp đồng, ví dụ hợp đồng yêu cầu bạn trả vào ngày 15 hàng tháng thì bạn phải trả đúng ngày 15. Nếu bạn trả sau ngày 15 sẽ bị cho là trả chậm, còn nếu trả trước thì cũng vi phạm trả trước hạn. Cả hai loại vi phạm trên bạn đều phải trả tiền theo quy định trong hợp đồng và thường phần phí này rất cao.

2. Các hình thức vay tiêu dùng tín chấp

Hiện nay có 3 hình thức vay tiêu dùng tín chấp.

Thứ nhất, vay trực tiếp tại tiền mặt tại ngân hàng hay các công ty tài chính. Bạn nộp đầy đủ giấy tờ yêu cầu, thời gian giải ngân thường 1 đến 2 ngày. Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều có gói cho vay này với mức lãi suất và mức cho vay khác nhau.

Bạn có thể tham khảo : Bảng  tổng hợp chính sách các công ty tài chính đang cho vay tiêu dùng tín chấp tiền mặt

Thứ hai, mua sản phẩm trả góp tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm liên kết với các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hiện nay rất nhiều sản phẩm được bán trả góp như các sản phẩm công nghệ, sản phẩm điện tử, điện lạnh….. Theo đó khách hàng chỉ phải trả trước 30 – 50% giá trị sản phẩm, phần còn lại sẽ trả góp theo lãi suất thỏa thuận.

Bạn sẽ được giải ngân ngay tại cửa hàng để thanh toán tiền mua sản phẩm hoặc bạn có thể vay trả góp online qua thẻ tín dụng

Thứ 3, Vay nóng online: Bạn sẽ thực hiện vay qua app của các công ty tài chính, thời gian vay từ 7 đến 30 ngày và số tiền vay thấp chỉ từ 1 đến 10 triệu. Tuy nhiên lãi suất, phí của các khoản vay này thì rất cao, vì vậy bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi vay vốn.

3. Cách đăng ký vay vốn tín chấp như thế nào

Mình có tổng hợp danh sách các công ty tài chính đang cho vay tín chấp và bạn có thể đăng ký online đươc.

Đi kèm với bảng tổng hợp là chính sách sản phẩm, điều kiện vay vốn và hồ sơ để bạn có thể hiểu vay đăng ký vay vốn online luôn.

Bạn hãy xem chi tiết 3 hình thức vay tiêu dùng tín chấp bằng cách click vào các link dưới đây.

Cảm ơn các bạn đã em chia sẻ của mình. Chúc các bạn hãy xem xét và thấu hiểu thật kĩ các hình thức cũng như các chính sách trước khi vay vốn tín chấp.

Trịnh Công Hòa

Xin chào các bạn, Mình tên là Trịnh Công Hòa. Founder của website tài chính cá nhân: www.tiencuatoi.vn

Mình là người làm tài chính trong Ngân hàng đã trên 9 năm và đam mê trải nghiệm các sản phẩm tài chính cá nhân. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình về tài chính cá nhân để giúp bạn hiểu rõ và sử dụng các sản phẩm tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mình tại mục giới thiệu hoặc kết nối với mình qua  Kênh Youtube

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá nhân mình tại Facebook: Trịnh Công Hòa

Nếu bạn thuộc các tổ chức tài chính hoặc là chuyên viên tài chính. Mình rất mong muốn hợp tác với bạn để chia sẻ và hỗ trợ nhiều hơn tới các khách hàng. Bạn xem thêm tại mục:

1.Đăng ký cộng tác viên

2. Hợp tác với chuyên viên tài chính.

3.Hợp tác với tổ chức tài chính 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *