skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Hướng dẫn đăng ký tài khoản xem thông tin tín dụng, điểm tín dụng, nợ xấu cá nhân (CIC) cung cấp cho khách hàng

Chào bạn

Để biết thông tin tín dụng cá nhân gồm điểm tín dụng  và xếp hạng tín dụng mức độ rủi ro của mình tại Trung tâm thông tin tín dụng của mình một cách thường xuyên bạn cần đăng ký tài khoản để có thể đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra thông tin.

Các thông tin của bạn được các ngân hàng báo cáo hàng tháng cho CIC và Trung tâm CIC sẽ phân tích đánh giá xếp hạng bạn.

Việc kiểm tra thường xuyên thông tin tín dụng sẽ giúp bạn quản lý  khoản vay của mình một cách tốt nhất. Ngoài ra nó cũng giúp bạn xây dựng một lịch sử tín dụng tốt với các Ngân hàng để có thể làm thẻ tín dụng, vay vốn tiêu dùng, vay thế chấp mua nhà, vay thế chấp mua ô tô, vay kinh doanh với một lãi suất tốt nhất.

Bạn vui lòng xem kỹ video chia sẻ của mình trước khi đọc bài viết nhé.

 

Cách thức đăng ký và tra cứu thông tin khá phức tạp gồm nhiều bước khác nhau: Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn các bước chi tiết các bước thực hiện trên Website như sau:Bước 1: Thực hiện đăng ký tại trang Trung tâm thông tin tín dụng Ngân hàng nhà nước hoặc app CIC Credit conect

1.Bạn vui lòng truy cập  đăng ký tài khoản CIC: [ https://cic.gov.vn/#/register ]

Bạn thực hiện chọn đối tượng là Cá nhân

2. Bạn thực hiện nhập đầy đủ các thông tin như hình bên dưới.

Lưu ý: Khách hàng vui lòng đính kèm 3 ảnh chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND/CCCD) theo định dạng png, jpg, jpeg bao gồm:

Ảnh mặt trướcmặt sau CMND/CCCD và Ảnh chân dung khách hàng có kèm CMND/CCCD.

Sau đó bạn xem như hình ảnh bên dưới nhé

3. Nhập mã OTP để xác thực (Mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký), tích chọn chấp nhận các điều khoản cam kết. Nhấn button Tiếp tục để hoàn thành

4.Đăng ký thành công tài khoản:

–  Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản truy cập Cổng thông tin về Email mà khách hàng đã đăng kýBước 2: Thực hiện đăng nhập để kiểm tra thông tin.

Nhập user và password đã được gửi qua sms/email. Tại trang đăng nhập: [ https://cic.gov.vn/#/]

Bước 3: Mẫu báo cáo tín dụng cá nhân  được lấy chi tiết tại trang đăng nhập.

Sau khi đăng nhập bạn vào trang CIC bạn vào mục ” KHAI THÁC BÁO CÁO” để lấy thông tin. Sau đó bạn chọn mục MUA BÁO CÁO

Sau đó bạn nhập mã OTP được gửi về tín nhắn điện thoại của bạn.

Và đây là kết quả bạn nhận được về báo cáo được trả về như sau: 

Xem thêm hướng dẫn xem báo cáo thông tin tín dụng CIC trên Mobile. Vui lòng đăng ký kênh Youtube và follow mình để nhận được nhiều kiến thức tài chính hữu ích nhé.

                                                             

 

 

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.
This Post Has 72 Comments
 1. Anh cho em hỏi cái này ạ
  – Điểm tín dụng: N/A
  – Mức độ rủi ro: 05_T
  Theo điểm đó thì có phải là nợ xấu không ạ.

   1. Mình muốn hỏi mình đang nợ xấu nhóm 3 vậy sau khi mình thanh toán hết số nợ quá hạn đó thì có xóa được nợ xấu ko.cảm ơn

 2. Bạn có thể kiểm tra thông tin khoản vay trên hợp đồng tín dụng trên đơn yêu cầu đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất ngày 13/01/2017 . Hợp đồng thế chấp 2016/73/HĐTC ký ngày 10/01/2017 . Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số phát hành : AE455412 số vào sổ cấp giấy H00909 cơ quan cấp UBND huyện duy tiên cấp ngày 10/06/2005. Mình cí thể kiểm tra khoản vay thế chấp đó để biết anh mình vay có đung với khoản vay và thời gian trả nợ ngân hàng agribank là bao lâu có đúng như anh noi ko . Bạn cơ thể cho mình biết mình có thể tra cứu thông tin trên đc ko .,và tra cách nào cám on . Bạn cơ thể phản hồi gmail cho mình biết đc ko . Vanducbs1986@gmail.com . Sdt . 0966039655 . Mình cám ơn

 3. Thanks Tiencuatoi hướng dẫn, tôi làm đến bước bấm vào “khai thác báo cáo” thì chẳng thấy hiện ra gì cả, chỉ thấy ghi: hướng dẫn xác thực ng dùng khai thác báo cáo trên thiết bị di động” Vậy là sao là bạn? Nhờ bạn chỉ dẫn tiếp nhé. Thanks

   1. Trên di động nó đòi mã vân tay, nhưng điện thoại tôi k có mã vân tay. nó đòi mã bảo mật ( cái này tôi không đặt) thì làm thế nào

 4. Hi Ad,
  Cho minh hỏi kiểm tra CIC chỉ cho mình biết mình đang ở nợ nhóm nào thôi hay sẽ cho biết chi tiết mình khoản vay của mình, thẻ tín dụng, … luôn thế.

  Thanks

  1. Chào bạn
   Việc kiểm tra cic sẽ cho bạn biết tình trạng nhóm nợ hiện tại, số tiền vay hiện tại của bạn tại các ngân hàng, dư nợ thẻ tín dụng của bạn.

 5. Chào bạn: tôi muốn đăng ký một tài khoản tra cic cho khách hàng. Bạn đăng ký cho tôi được chứ
  SĐT của mình : 01668690696

  1. Chào bạn
   bạn không thể kiểm tra cic của người khác bạn nhé. Nếu bạn muốn kiểm tra cic của bạn thì đăng ký qua bên mình nhé
   Điện thoại: 0944 325 488

 6. Ad đăng ký cho mình 1 tài khoản với nhé.
  Họ tên nguyễn trường giang
  Cmnd 341536644
  Số dt 0912748511

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *