skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Hướng dẫn giúp bạn thực hiện xóa chấp tài sản đảm bảo bất động sản (sổ đỏ) hoàn toàn

Chào các bạn,

Khi thực hiện vay vốn kinh doanh, tiêu dùng với số tiền lớn các Ngân hàng thường yêu cầu bạn phải có tài sản đảm bảo. Một trong các thủ tục để đảm bảo rủi ro cho Ngân hàng là Ngân hàng sẽ kí hợp đồng thế chấp bất động sản của bạn tại Phòng công chứng sau đó Ngân hàng sẽ đi đăng ký thế chấp tại Phòng tài nguyên môi trường.

Do đó khi tất toán khoản vay bạn buộc phải thực hiện các thủ tục xóa chấp tại các nơi mà bạn đã ký hoặc đăng ký thế chấp thì mới thực hiện được các giao dịch liên quan đến tài sản.

Vậy các thức thực hiện như thế nào? Ngân hàng thông thường sẽ cấp cho bạn 3 thông báo hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đơn đăng ký xóa nhấp tại Phòng tài nguyên môi trường.

Bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Xóa chấp tại phòng công chứng

Xóa chấp tại phòng công chứng: Bạn mang bản thông báo hoàn thành nghĩa vụ tài chính của Ngân hàng  đến phòng công chứng đã ký hợp đồng thế chấp yêu cầu xóa chấp tại phòng công chứng.

Bước 2:Xóa chấp tại phòng tài  nguyên và môi trường

Xóa chấp tại phòng tài  nguyên và môi trường: Bạn chuẩn bị hồ sơ gồm đơn đăng ký xóa chấp, thông báo hoàn thành nghĩa vụ tài chính của Ngân hàng, sổ đỏ bản gốc đến phòng tài nguyên và môi trường đề nghị thực hiện giải chấp tài sản.

Bước 3: Lấy lại thông báo đã thực hiện xóa chấp tại phòng công chứng và xóa chấp tại Phòng tài nguyên và môi trường. 

Lấy lại thông báo đã thực hiện xóa chấp tại phòng công chứng và xóa chấp tại Phòng tài nguyên và môi trường. Thông thường phòng tài nguyên và môi trường thường lưu thông tin xóa chấp trên sổ đỏ .

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn gì trong việc xóa chấp tài sản. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *