skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Kinh nghiệm lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ phù hợp trên eToro

Đối với các nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm & kiến thức giao dịch nhưng muốn tham gia vào thị trường tài chính, làm thế nào để có thể kiếm được lợi nhuận một cách an toàn và ổn định?

Trên thế giới, ngày càng nhiều các nhân viên văn phòng, giáo viên… họ đều lựa chọn đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán trên eToro khi đã có một khoản tiền tiết kiệm và muốn đầu tư an toàn trong dài hạn. Với lựa chọn này, họ dễ dàng thu được một khoản lợi nhuận hàng năm mà không phải làm gì ngoài việc lựa chọn một quỹ đầu tư chứng khoán phù hợp với kỳ vọng và khẩu vị rủi ro của bản thân. Tuy nhiên, đầu tư vào quỹ đầu tư là một chiến lược dài hạn, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn kênh này.

Trên thực tế, có rất nhiều thông tin và dữ liệu bạn cần quan tâm và dựa vào đó để xác định một quỹ đầu tư chứng khoán hiệu quả. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức lựa chọn một quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ phù hợp theo những tiêu chí riêng.

Trên eToro, không có xếp hạng đánh giá cho quỹ đầu tư bạn nên lựa chọn, nhưng mọi thông tin và kết quả giao dịch của quỹ đầu tư đều được công khai. Nhờ đó, bạn có thể dựa vào để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Dưới đây là những mục thông tin bạn cần quan tâm:

1. Số liệu thống kê

Sau khi click vào mục “Số liệu thống kê” của từng quỹ đầu tư cụ thể, bạn có thể theo dõi các thông tin, dữ liệu giao dịch như:

 • Phương pháp đầu tư của quỹ: Tại đây, bạn sẽ biết được cách phân bổ tỷ trọng các mã chứng khoán trong danh mục của quỹ, ngành/ lĩnh vực mà quỹ tập trung vào cũng như tiềm năng tăng trưởng của nó

Hướng dẫn lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro theo tiêu chí cụ thể

 • Phân bổ tài sản: Các mã cổ phiếu được phân bổ vốn nhiều nhất sẽ được thể hiện tại đây
 • Hiệu suất giao dịch trong quá khứ: kết quả giao dịch của quỹ theo từng tháng/năm đều được công khai tại đây. Theo đó, bạn có thể biết được quỹ nào đã và đang hoạt động hiệu quả nhất, mang lại tỷ suất lợi nhuận phù hợp với tiêu chí bản thân

Hướng dẫn lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro theo tiêu chí cụ thể

 • Điểm số rủi ro: Trên eToro, xếp hạng điểm số rủi ro được tính từ 1 – 10. Điểm số từ 1-3 được xem là mức độ rủi ro thấp nhất, điều đó đồng nghĩa với việc số vốn của bạn sẽ được đảm bảo an toàn nhưng lợi nhuận thu về sẽ vô cùng nhỏ và chậm. Còn mức độ rủi ro cao hơn 7, bạn rất dễ mất sạch vốn trong những ngày thị trường biến động mạnh. Do đó, điểm số rủi ro nằm trong mức từ 4 – 7 giúp bạn vừa có khả năng đạt lợi nhuận kỳ vọng, vừa giúp tài khoản của bạn không bị biến động quá mạnh trong những đợt khủng hoảng.

Hướng dẫn lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro theo tiêu chí cụ thể

 • Số lượng nhà đầu tư: Số lượng người đầu tư thể hiện sức hút của quỹ đối với giới đầu tư chứng khoán. Theo đó, quỹ đầu tư có số lượng người rót vốn cao sẽ là kênh đầu tư có tỷ suất lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, điều này cũng mang tính chất tương đối vì có những người giao dịch theo tâm lý “đám đông”.

Và để xác định một quỹ đầu tư chứng khoán có hiệu quả hay không, bạn cần quan sát kỹ dữ liệu trong phần “hiệu suất giao dịch”, “điểm số rủi ro”“số lượng nhà đầu tư”. Một quỹ đầu tư được cho là hiệu quả khi nó có hiệu suất giao dịch cao, ổn định qua từng năm, có nhiều người rót vốn đầu tư và có điểm số rủi ro thấp đến trung bình.

Ngoài ra, để xem quỹ có phù hợp với sở thích và chiến lược của bản thân hay không, nhìn vào mục “phương pháp đầu tư”“phân bổ tài sản”.

2. Danh mục

Tại mục thông tin này, bạn sẽ biết được thông tin cách phân bổ danh mục cũng như mức độ rủi ro của từng mã có trong quỹ đầu tư. Qua đó, hiểu được phần nào phương pháp đầu tư của quỹ.

Thông thường, qũy đầu tư được đa dạng và phân bổ đều sẽ hạn chế nguy cơ thua lỗ hơn, do đó an toàn hơn.

Để xem cách phân bổ danh mục, click vào “Phân bổ” => “Xem tất cả” để xem chi tiết:

Hướng dẫn lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro theo tiêu chí cụ thể

Để xem mức độ rủi ro của từng mã cổ phiếu có trong danh mục đầu tư, nhấp chọn “rủi ro”:

Hướng dẫn lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro theo tiêu chí cụ thể

3. Biểu đồ

Tại mục biểu đò, bạn có thể theo dõi mức tăng trưởng của quỹ theo từng giai đoạn cụ thể (ngày/tháng/năm). Từ đó, quan sát tổng thể tiềm năng phát triển của quỹ trong tương lai và đưa vào dữ liệu để đưa ra quyết định đầu tư.

Hướng dẫn lựa chọn quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro theo tiêu chí cụ thể

Nếu biểu đồ có xu hướng đi lên, đây là một dấu hiệu tích cực thể hiện quỹ đang hoạt động tốt. Qua đó cân nhắc việc lựa chọn quỹ đầu tư đó hay không.

Từ các dữ liệu trên, bạn có thể lựa chọn được quỹ đầu tư có mức lợi nhuận cao, phù hợp với các tiêu chí bản thân.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm kiếm một quỹ đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem chi tiết các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên Etoro Tại đây.

This Post Has 2 Comments

 1. Admin cho tôi hỏi về tính năng copy quỹ chứng khoán (copyportfolio) này. Quỹ này có bổ sung thêm vốn không hay chỉ điều chỉnh các danh mục của quỹ sao cho lợi nhuận thu về tốt nhất? Nếu quỹ có bổ sung thêm vốn thì khách hàng mà copy rồi có được biết để bổ sung theo ko? Vì nếu quỹ này có bổ sung vốn vào thì sẽ làm sai lệch tỷ lệ mà khách hàng đang copy của quỹ, và khách hàng ko bổ sung theo thì sẽ bị lỗ vốn ah?

  1. Chào bạn.
   Bạn có thể bổ sung vốn vào các quỹ nhé.
   Số vốn bổ sung mới sẽ được bổ đều cho danh mục theo tỉ lệ hiện tại.
   Ví dụ: Bạn dang đầu tư 1000 usd với tỉ lệ
   10% apple
   30% goolge
   60% amazon
   Khi bạn bổ sung thêm 500 usd nữa thì số tiền đầu tư vào từng mã cổ phiếu tương ứng với tỉ lệ như sau:
   10% Apple: 50 usd
   30% Google: 150usd
   60% amazon: 300 usd
   Hi vọng bạn sẽ hiểu đc cách phân bổ này. Nếu khó khăn nữa thì có thể chát qua zalo: 0944 325 488 để được hỗ trợ tiếp bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *