skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Hướng dẫn tra cứu, kiểm tra thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ, sổ hồng)Chào các bạn

Trước khi thực hiện việc mua bán nhà, ngoài việc chọn vị trí căn nhà mua, thông tin thực địa có phù hợp không thì việc kiểm tra pháp lý của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ, sổ hồng cũng như các thông tin lịch sử của sổ đỏ, sổ hồng  đó cũng rất quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn một số nội dung chính cần phải trả cứu thông tin của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như sau:

1. Các thông tin bạn nên thực hiện kiểm tra

 • Thông tin về tình trạng thế chấp của sổ đỏ
 • Thông tin về các giao dịch mua bán trước đây của sổ đỏ, sổ hồng: Các thông tin này được kiểm tra tại văn phòng công chứng hoặc phòng tài Nguyên và môi trường.
 • Thông tin về quy hoạch của sổ đỏ
 • Thông tin về phôi sổ, sổ thật, sổ giả.
 • Thông tin về tranh chấp tài sản

Tất cả những thông tin này thực sự rất quan trọng trong giao dịch mua bán của bạn. Bạn chỉ có thể giao dịch được khi có những bằng chứng xác thực về các thông tin này.

Thực tế việc kiểm tra được tất cả các thông tin này thường phức tạp và tốt kém chi phí rất lớn. Do đó để giảm thiểu thời gian cũng như công chức cho bạn trong việc đánh giá các thông tin này.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của từng bên thứ 3 thì cũng sẽ mất công tìm hiểu bên thứ ba cũng như tốn kém chi phí mà kết quả chưa chắc đã đạt như ý muốn.

Do đó chúng tôi có một cách đơn giản nhất giúp bạn thực hiện việc này mà tốn kém chi phí nhất. Bạn hãy thực hiện mua nhà đất đó thông qua việc vay vốn Ngân hàng mua nhà. Khi đó Ngân hàng sẽ là bên đầu mối hỗ trợ bạn các công tác liên quan đến thẩm định tài sản bạn mua tất cả các mục trên. Bạn chỉ cần vay một số tiền nhỏ trong tổng giá trị căn hộ mua. Sau đó bạn có thể tất toán khoản vay luôn mà chỉ phải chịu rất ít chi phí.2. Một số chi phí nếu bạn vay vốn

 • Chi phí công chứng thế chấp: Phí theo giá trị tài sản cũng gần tương đương với phí công chứng mua bán.
 • Chi phí xác thực sổ thật, sổ giả: 1 triệu
 • Chi phí đăng ký giao dịch bảo đảm, thế chấp: 100- 200 ngàn đồng
 • Chi phí giải chấp tài sản: 100- 200 ngàn đồng
 • Chi phí phạt trả nợ trước hạn khoảng 0.5% giá trị khoản vay.

Thực tế nếu bạn mua căn hộ 2 tỷ mà vay 300 triệu thì tổng chi phí vay vốn và xác thực các thông tin này chỉ khoảng 5 triệu.Các bài viết liên quan:

 1. Hướng dẫn kiểm tra thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản đảm bảo
 2. Hướng dẫn xóa chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 3. Hướng dẫn cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.
This Post Has 7 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *