skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 1: Infina – Một số thông tin nền tảng Đầu tư bất động sản với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng

Post Series: ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN INFINA

Chào các bạn,

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư của đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, sản phẩm này có giá trị lớn hàng tỷ đồng nên thường chỉ dành cho những người có tiền nhiều mới có thể tham gia đầu tư vào kênh đầu tư này. Mong ước có được kênh đầu tư cho các nhà đầu tư nhỏ là niềm mong mỏi và ước ao của mình. Chình vì vậy nó không ngừng thôi thúc mình tìm hiểu kênh đầu tư này để đem về giới thiệu cho các nhà đầu tư.

Sản phẩm đầu tiên mình giới thiệu với các bạn đó là một nền tảng đầu tư bất động sản 4.0 với cách thức giao dịch hoàn toàn online. Nền tảng đầu tư đó là Infina. Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số thông tin về nền tảng đầu tư này như sau:

1. Mô hình đầu tư BĐS thời đại 4.0

RealStake (RealStake Pte. Ltd) được thành lập vào năm 2018 tại Singapore và có hai chi nhánh tại Thái Lan và Việt Nam. Đội ngũ và xây dựng nên ứng dụng Infina.

Infina bao gồm những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS, Tài Chính và Công Nghệ Thông Tin.

Định hướng Infina theo mô hình công ty công nghệ, tức là sử dụng công nghệ để tạo ra sự đột phá cho thị trường BĐS nhằm đem lại lợi ích cho những nhà đầu tư. Tương tự như những gì Grab, Uber đã đem lại cho ngành vận tải hành khách, hay AirBnB cho ngành khách sạn, Infina sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho những người dùng, những chủ đầu tư/chủ BĐS, những sàn giao dịch và nhà môi giới, cũng như cả thị trường BĐS.

2. Thông tin về công ty

Công Ty Cổ Phần Real Stake Việt Nam
hotro@infina.vn
Mã số doanh nghiệp: 0315685484
Nơi cấp: Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 18/05/2019
Các chi nhánh:
Singapore HQ
68 Circular Road, #02-01, Singapore
Việt Nam
Lầu 10, 222 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Thái Lan
President Tower, #14D, 973 Ploenchit Road, Pathumwan, Bangkok

3. Giới thiệu sơ qua về câu chuyện của Infina

“Trong số các loại hình tài sản (vàng, chứng khoán, bất động sản, …), bất động sản chiếm 60% trong tổng giá trị toàn bộ tài sản trên thế giới. Nhưng có một nghịch lý là một tỷ lệ rất nhỏ số người có thể tham gia đầu tư hay sở hữu, vì bất động sản thường đòi hỏi số vốn rất lớn để tham gia đầu tư.

Người tham gia đầu tư phải sở hữu số tiền lớn hoặc phải vay vốn từ ngân hàng với lãi suất rất cao để đầu tư. Hiện nay, những người trẻ và thậm chí những người có thu nhập cao hầu như không có cơ hội đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong những thành phố đang nổi lên ở châu Á như Singapore, Hong Kong, TP. HCM, Bangkok. Trong khi đó các tài sản khác như vàng, chứng khoán thì từ lâu mọi người đã có thể đầu tư với lượng tiền nhỏ và linh động.

Tại những quốc gia phát triển mà điển hình là Mỹ, có một mô hình cho phép mọi người đầu tư một khoản tiền linh động vào bất động sản. Mô hình này được gọi là REIT (Real Estate Investment Trust). REIT cho phép mọi người đầu tư gián tiếp vào BĐS bằng cách mua cổ phần trong công ty kinh doanh BĐS và thu lời khi cổ phần công ty lên giá.

Những công ty REIT tai Mỹ hiện nay đã tạo ra một thị truờng có giá trị lên tới 1 nghìn tỷ đô la với khoảng 80 triệu người dân Mỹ tham gia đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp. Nhưng vì một số lý do, mô hình REIT chưa được triển khai nhiều tại châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Nhận Bản và Hàn Quốc.

Khởi đầu từ việc nhận thức được nhu cầu đầu tư vào bất động sản của đại bộ phận dân số, nhưng lại thiếu đi những lựa chọn đầu tư với những khoản tiền nhỏ linh hoạt, chúng tôi đã quyết tâm thay đổi hiện thực này và đã quyết định đó cũng chính là sứ mệnh của RealStake.

Giải pháp của chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi sẽ giúp nhiều người có thể cùng đầu tư vào một bất động sản, với một khoản tiền tối thiểu mà họ có thể chấp nhận được. Chúng tôi cung cấp nền tảng công nghệ và phụ trách mọi việc nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho những nhà đầu tư.

Chúng tôi không đi theo mô hình REIT vì chúng tôi muốn những người dùng của mình có thể tự mình lựa chọn và đầu tư theo cách riêng của mình. Do đó, thứ bạn sở hữu là một phần của bất động sản, không phải một phần của công ty chúng tôi. Việc sinh lời từ các khoản đầu tư của bạn phụ thuộc vào quyết định của bạn, không phải từ phía đội ngũ quản lý của chúng tôi.”

3. Đội ngũ lãnh đạo của Infina

James Vuong

James Vuong

CEO & Founder
Calvin Lam

Calvin Lam

CFO & General Manager
RealStake Vietnam
Patiwat Panurach

Patiwat Panurach

General Manager
RealStake Thailand
Giang Tran

Giang Tran

Engineering Director
RealStake Vietnam
Tải App Infina để đầu tư chung bất động sản, đầu tư chung quỹ: Infina.vn

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư chung bất động sản tại Infina (Infina)

Tham gia nhóm Zalo : Đầu tư chung tài chính và Bất động sản tại Infina

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.