skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Nhà đầu tư nào phù hợp với hình thức đầu tư vào Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ?

Chứng khoán Mỹ được đánh giá là một thị trường tiềm năng, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội sinh lời từ số vốn nhàn rỗi. Thế nhưng, không phải ai cũng có cách tiếp cận thị trường giống nhau, có những người thích tự đầu tư, giao dịch, lựa chọn mã chứng khoán nào phù hợp, có những người lại chỉ muốn có một khoản đầu tư để có thu nhập thụ động. Vậy, có những tiêu chí gì giúp bạn xác định mình có phù hợp với Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Trước khi quyết định có nên đầu tư vào quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ hay không, bạn cần xem xét 4 tiêu chí sau:

1. Kỳ vọng lợi nhuận

Khi bạn có một khoản tiền và đang muốn băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm hay đầu tư vào đâu đó, chắc chắn điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó là kỳ vọng lợi nhuận của mình như thế nào.

Nếu bạn chỉ cần một mức lãi suất hàng năm ở 5-7%/năm, và an toàn, lợi nhuận đều đặn hàng tháng, thì việc gửi ngân hàng là phù hợp nhất.

Xem thêm: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy ở các ngân hàng hiện nay ra sao?

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có một mức lợi nhuận cao hơn, thì đây là lúc bạn nên tìm hiểu về Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ. Với các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ hoạt động tốt và ổn định tôi chọn lọc được, mức lợi nhuận trung bình giao động từ 10-40%/năm. Đây là một mức lợi nhuận rất cao, nhưng thực tế đã được các quỹ đầu tư này thể hiện trong các dữ liệu lịch sử trong khoảng 5 năm.

Dưới đây là hình ảnh kết quả đầu tư của quỹ InTheGame (bao gồm những công ty hàng đầu liên quan đến lĩnh vực trò chơi điện tử) trên eToro. Bạn có thể thấy, kết quả đầu tư của quỹ chứng khoán này rất cao (năm 2014 đạt 13.82%, năm 2019 đạt đến 54.37%).

Lịch sử lợi nhuận đầu tư trong 5 năm của quỹ InTheGame
Lịch sử lợi nhuận đầu tư của quỹ InTheGame từ nằm 2014 đến nay

Ở các bài viết sau tôi cũng sẽ giới thiệu với bạn thêm một số Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ khác, cũng có lợi nhuận hấp dẫn không kém so với InTheGame.

2. Mức độ chấp nhận rủi ro 

Bên cạnh việc kỳ vọng vào một mức lợi nhuận cao, cũng có một thực tế bạn phải chấp nhận khi đầu tư đó là luôn có rủi ro. Bạn có thể nhìn vào kết quả đầu tư của quỹ InTheGame năm 2018, kết quả đầu tư bị thua lỗ tới -13.85%. Nếu bạn là một người yêu thích sự an toàn và ổn định cho số vốn của mình, thì chắc chắn đầu tư Quỹ chứng khoán hoàn toàn không phù hợp. Bởi đầu tư bên cạnh lợi nhuận lớn thì cũng luôn song hành cùng với rủi ro.

Tất nhiên, bạn có thể hạn chế rủi ro bằng cách lựa chọn những quỹ đầu tư có lịch sử lợi nhuận tốt, ổn định. Nếu bạn đang lo lắng vì không biết lựa chọn quỹ đầu tư nào để hạn chế rủi ro, thì cũng đừng quá lo lắng, ở những bài viết sau tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài gợi ý mà tôi đã theo dõi và chọn lọc kỹ càng.

3. Thời gian đầu tư

Như bạn đã thấy, một quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ hoạt động khá hiệu quả như InTheGame, nhưng cũng có những năm có kết quả cao, có năm có kết quả thấp, thậm chí có năm vẫn bị lỗ. Tuy nhiên, nếu một quỹ đầu tư hiệu quả như InTheGame, thì kết quả đầu tư trung bình trong nhiều năm vẫn ở mức rất cao (trung bình 6 năm đạt 26.8%).

Những ai phù hợp với hình thức đầu tư vào Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ?

Chính vì vậy, mặc dù không có quy định nào về giới hạn thời gian đầu tư, nhưng để thấy được hiệu quả và kết quả giao dịch như mong muốn, những người tham gia vào quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ được khuyến nghị nên giữ lệnh tối thiểu từ 2-3 năm trở lên. Có thể nói, các quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ  được thiết kế như những phương tiện đầu tư trung đến dài hạn.

Tuy nhiên, Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro có một ưu điểm ở mà rất ít các kênh đầu tư trung và dài hạn có thể làm được đó là trong các trường hợp khẩn cấp, bạn có thể dễ dàng dừng đầu tư chỉ bằng một nút bấm và tiền vốn của bạn được chuyển về tài khoản ngân hàng chỉ sau 2-3 ngày làm việc. Thông thường, khi gửi tiết kiệm hay đầu tư vào các Quỹ mở tại Việt Nam, bạn cần phải tuân theo kỳ hạn đã đăng ký từ trước hoặc lãi suất đầu tư bị ảnh hưởng. Nhưng với Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ trên eToro, khi ngừng đầu tư, lợi nhuận của bạn đạt được ở thời điểm đó được bảo toàn và giữ nguyên 100%, bạn có quyền ngừng đầu tư hoặc đầu tư thêm bất cứ khi nào.

4. Số vốn tối thiểu

Qũy đầu tư chứng khoán Mỹ là tập hợp một nhóm nhiều tài sản bao gồm cổ phiếu, ETF, các chỉ số, hàng hóa hoặc tiền tệ khác nhau. Các Quỹ đầu tư để hoạt động hiệu quả cao và giảm tối đa rủi ro cần có một danh mục tài sản đa dạng. Chính vì thế số vốn đầu tư của quỹ đầu tư cao hơn các hình thức khác. Vì lý do này, số tiền tối thiểu để tham gia quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ là $2.000.

Như vậy, quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ là loại hình đầu tư phù hợp, an toàn và hiệu quả đối với nhà đầu tư cá nhân có kỳ vọng lợi nhuận lên đến 2 con số, mức độ rủi ro trung bình, định hướng đầu tư trung đến dài hạn và có khoản tiền nhàn rỗi tối thiểu khoảng 2000$.

Ngoài ra, quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ còn được tạo ra với mục tiêu giúp cho các khách hàng của mình có thêm nguồn thu nhập thụ động nhưng không có thời gian, kiến thức về thị trường tài chính, kinh nghiệm đầu tư. Với Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ của eToro, việc duy nhất bạn cần làm đó là mở một tài khoản, chọn một quỹ đầu tư hiệu quả mà bạn thích và thu về lợi nhuận của mình.

Sau khi tham khảo một số tiêu chí đã nêu ở trên, bạn có thể xác định lại kỳ vọng lợi nhuận, mức độ chấp nhận rủi ro và thời gian đầu tư dành cho số tiền nhàn rỗi của mình. Nếu bạn mong muốn nhận được lợi nhuận nhiều hơn số tiền lãi gửi ngân hàng, và có thể chấp nhận những biến động có thể xảy ra trên thị trường và bạn thích những khoản đầu tư lâu dài từ 2-3 năm trở lên, thì quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ hoàn toàn là một lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chỉ thích sự ổn định, không quá quan tâm đến lãi suất hay tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam hiện nay, bạn chỉ cần một nơi giữ tiền giúp mình thay vì để trong két sắt ở nhà thì việc gửi ngân hàng sẽ khiến bạn hài lòng hơn. Không có một phương án nào là hoàn hảo và phù hợp với tất cả mọi người, do đó, việc của bạn là cần biết mình muốn gì, mình phù hợp với phương án nào ! 

Nếu bạn quan tâm đến Quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của tôi để cùng tìm hiểu sâu hơn nhé !

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *