skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Những điều bạn chưa biết về thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng.
Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà Ngân hàng có thể ứng cho bạn thanh toán. Thông thường hạn mức tín dụng nhỏ nhất là 5 triệu, hạn mức của thẻ Platinum có thể lên đến 500 triệu, có những khách hàng víp gần như không có hạn mức thẻ tín dụng.

Thanh toán tối thiểu.

Số tiền tối thiểu mà bạn phải trả cho Ngân hàng, số tiền còn lại Ngân hàng đồng ý cho bạn vay và phải trả lãi.

Số dư (Current balance).

Khi Ngân hàng đã ứng thanh toán cho bạn, bạn phải trả lại cho Ngân hàng. Số dư kỳ trước là số tiền mà bạn phải thanh toán trong kỳ thanh toán trước.

Phí chậm trả.

Nếu đến “Ngày đến hạn thanh toán” mà bạn chưa thanh toán ít nhất “Số tiền thanh toán tối thiểu” thì rất đáng tiếc bạn sẽ bị ngân hang thu phí trả chậm.

Sao kê.

Sao kê tài khoản thẻ tín dụng liệt kê chi tiết các khoản thanh toán và tổng số tiền mà bạn sử dụng hàng tháng sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn yêu cầu, tập tin sao kê cũng có thể gửi đến email. Bạn có trách nhiệm đối chiếu kỹ sao kê với các khoản thanh toán của mình và phải thanh toán số dư trong sao kê cho ngân hàng.

Đến ngày Sao kê, các giao dịch chờ sao kê sẽ được đưa vào báo cáo sao kê tài khoản gửi cho khách hàng. Ngân hàng cũng đưa vào sao kê các giao dịch:

Thanh toán số dư Thẻ tín dụng của Chủ thẻ trong kỳ sao kê

Tiền lãi vay (nếu có)

Phí châm trả (nếu có)

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *