skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 18: Những câu hỏi thường gặp khi đầu tư vào một phần bất động sản tại Infina

Post Series: ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN INFINA

Chào các bạn,

Có rất nhiều nhà đầu tư đang mong muốn đầu tư vào bất động sản tại Infina (trước là Realstake) có những băn khoăn. Để trả lời các câu hỏi này, mình xin tổng hợp lại ở bài viết này các câu hỏi cơ bản để mọi người nắm đươc. Một số nội dung cần phân tích sâu hơn mình sẽ làm một bài viết riêng để các nhà đầu tư có thể hiểu thấu về sản phẩm đầu tư này.

1.Quyền sở hữu tài sản khi tham gia đầu tư là gì?

Khi tham gia đầu tư, Khách hàng sẽ ký hợp đồng pháp lý với Infina. Hợp đồng mua bán và quản lý bất động sản quy định rõ về quyền sở hữu của khách hàng trên BĐS cũng như quyền, nghĩa vụ của Infina đối với Khách hàng.

 

2.Ai có thể đảm bảo rằng tiền của tôi gửi vào Infina là an toàn và được sử dụng vào mục đích gì?

Tất cả số tiền của nhà đầu tư sẽ được dùng để mua bất động sản theo sự lựa chọn của nhà đầu tư. Khách hàng có thể kiểm tra hợp đồng mua bán (hoặc sổ hồng, sổ đỏ) bất kỳ khi nào để đảm bảo rằng tài sản bạn đầu tư đã được mua và không được mang đi làm việc khác.

Hợp đồng mua bán của khách hàng với Infina và và hợp đồng mua bán của Infina là cùng 1 bất động sản.

3.Khoản đầu tư của tôi được bảo vệ bởi luật pháp như thế nào?

Infina theo hướng dẫn pháp lý của các công ty Luật quốc tế và uy tín để đảm bảo cơ cấu pháp lý của phần đầu tư của bạn được bảo vệ bởi pháp luật. Đồng thời Infina hợp tác với các ngân hàng nhằm bảo lãnh các khoản đầu tư.

4.Infina lựa chọn bất động sản để đầu tư như thế nào?

Những bất động sản được đăng bán trên Infina được cân nhắc kỹ lưỡng bởi Hội đồng Thẩm định, dựa trên xu hướng của thị trường, nhu cầu của người dùng, khả năng sinh lợi, …

5.Infina có phải là một loại hình môi giới mới không?

Không. Thực tế, chúng tôi còn hợp tác với các nhà môi giới để tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Đội ngũ của chúng tôi tập trung đem lại cho Khách hàng nhiều lựa chọn đầu tư tốt một trải nghiệm dễ dàng tiện lợi.

6.Tại sao Infina lại yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân?

Để được phép đầu tư online, chúng tôi cần xác nhận danh tính của  Khách hàng để thực hiện ký kết hợp đồng bảo vệ quyền lợi khách hàng, cũng như đảm bạn không phải là đối tượng tội phạm, khủng bố, …

7.Phần thuế được tính như thế nào?

Thuế sẽ được tính tương tự như việc bạn mua toàn bộ bất động sản. Tuy nhiên, Infina sẽ không thay mặt Khách hàng đóng các khoản thuế liên quan đến cá nhân Khách hàng.

8.Infina có những loại phí nào?

Phí bao gồm:
– Phí giao dịch:  1% tổng giá trị của mỗi giao dịch khi bạn bán phần của mình. Không thu phí giao dịch khi bán nguyên căn.
– Phí quản lý: 1.5% của tổng giá trị đầu tư mỗi năm.

9.Ai đảm bảo việc quản lý tài sản cũng như việc thuê bất động sản?

Infina sẽ chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề liên quan đến tìm người thuê nhà, ký hợp đồng, thu tiền thuê nhà, bảo trì nhà cửa, tài sản cũng như quản lý, chăm sóc người thuê bất động sản.

10.Hiện có mô hình nào tương tự đang hoạt động giống Infina không?

Chúng tôi không phải là đơn vị đầu tiên triển khai mô hình này trên thế giới. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp đã triển khai thành công mô hình này như RoofStock (Mỹ), PropertyShare (Ấn Độ), Brickx (Úc).

Khi triển khai mô hình này tại thị trường Việt Nam, chúng tôi cũng có những tiếp cận riêng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế của các nhà đầu tư.

Còn nhiều câu hỏi nữa sẽ được phân tích chi tiết tại từng chuyên mục đầu tư tại Infina

Quay trở lại Bài học số 17: Hướng dẫn cách chuyển nhượng một phần bất động sản trên Infina.

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư chung bất động sản tại Infina

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.