skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Thưa các bạn độc giả,

Trước hết mình xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn tới kênh chia sẻ kiến thức và trải nghiệm tài chính cá nhân . Mình tin rằng những chia sẻ của mình và một số những người bạn của mình về tài chính cá nhân cũng sẽ phần nào giúp bạn có một góc nhìn khác tốt hơn về tài chính cá nhân.

Việc quản trị tài chính cá nhân thực sự rất khó khăn nếu bạn không hiểu về nó và không có những nguyên tắc cơ bản trong việc quản lý tài chính. Để quản lý tài chính cá nhân được hiệu quả và chuyên nghiệp bạn phải giữ vững nguyên tắc 6 chiếc lọ. Đây được coi là một tiêu chuẩn quản lý tài chính dễ dàng và hiệu quả nhất trên thế giới.

Quy tắc 6 chiếc lọ phân bổ tài chính của bạn như thế nào?

1.Quỹ đầu tư tạo thu nhập thụ động: 10%

2. Quỹ tiết kiệm dài hạn: 10%

3. Quy giáo dục: 10%

4. Quỹ tiêu dùng thiết yếu: 55%

5. Quỹ ăn chơi/du lịch: 10%

6. Quỹ cho đi/từ thiện: 5%

Dựa trên 6 nguyên tắc trên bạn thấy rằng có một nguyên tắc chiếm số tiền nhỏ nhất nhưng nó rất quan trọng đó là bạn phải biết cho đi và làm từ thiện. Bạn phải làm việc này dù bạn giàu hay bạn nghèo khó. Từ thiện rất có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn, đây là cách để bạn chia sẻ tình yêu thương tới những người thân của mình, những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đó là nguồn năng lượng vô cùng to lớn để giúp bạn cố gắng hơn trên con đường tự do tài chính của mình.

Trên cơ sở này, Tiencuatoi.vn đã quyết định xin làm đầu mối gây quỹ từ thiện để thực hiện các chương trình giúp đỡ những trẻ em nghèo được học tập và hiểu  biết  về tài chính cá nhân.

Một số dự định cụ thể của Blog TienCuaToi

  1. Tặng quà vật chất cho các trẻ em nghèo khó khăn để được đi học
  2. Xây dựng các chương trình đào tạo kiến thức tài chính cá nhân cho các bạn học sinh nghèo.
  3. Xây dựng các ngôi trường tình thương cho các trẻ em nghèo tại các tỉnh khó khăn.

Năm nay mình sẽ cố gắng quyên góp để đi trực tiếp tặng quà cho các em khuyết tật khó khăn tại Hà Nội bằng việc kết hợp với một số nhóm tình nguyện tại Hà Nội.

Mọi thông tin tài chính sẽ được minh bạch hóa cập nhật thường xuyên tại Page này và có hình ảnh video cập nhật cho quý độc giả theo dõi.

Quý độc giả có thể cùng tham gia chương trình từ thiện với các thành viên của Kênh chia sẻ kiến thức tài chính cá nhân TienCuaToi

Trước hết, kênh chia sẻ kiến thức tài chính cá nhân xin ủng hộ mỗi năm tối thiểu là 500 ngàn đồng.

Để thực hiện được dự định này, thay mặt Admin của kênh chia sẻ kiến thức tài chính cá nhân mình rất mong sự ủng hộ và góp sức của quý độc giả.

Quý độc giả có thể hộ trợ ủng hộ giúp đỡ các trẻ em được học tập kiến thức cơ bản và hiểu biết về tài chính cá nhân theo thông tin sau:

Ủng hộ qua tài khoản Ngân hàng:

Chủ tài khoản: Trịnh Công Hòa, Số tài khoản ngân hàng: 057 011 517 5007, Ngân hàng Quân Đội – CN Hoàn Kiếm

Nội dung ghi rõ: Quy tu thien tiencuatoi, SĐT, email

Ủng hộ qua Ví điện tử:

  • Ví điện tử Momo, Chủ tài khoản: Trịnh Công Hòa, STK: 0944 325 488
  • Ví điện tử Viettel Pay, Chủ tài khoản: Trịnh Công Hòa, STK: 0944 325 488

Nội dung ghi rõ:: Quy tu thien tiencuatoi, SĐT, email

Mình xin trân thành cảm ơn các bạn và hi vọng chúng ta sẽ làm được nhiều điều tốt đẹp hơn nữa trong cuộc sống này.