skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Review về công ty sở hữu nền tảng cho vay ngang hàng Lendbiz

Chào các bạn,

Mình là một nhà đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz đã hơn 1 năm. Trước khi đầu tư  mình cũng như bạn phải tìm hiểu rất kĩ về doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để mình đầu tư. Mình nghĩ rằng đó là nhu cầu rất chính đáng và cũng là một cách khôn ngoan của nhà đầu tư trước khi tham gia đầu tư thông qua một nền tảng tài chính.

Nói về công ty Lendbiz mình sẽ review một số khía cạnh như sau:

1. Thông tin về công ty cổ phần Lendbiz

Lendbiz là một công ty khởi nghiệp cho vay ngang hàng, mảng dịch vụ cốt lỗi là gọi vốn cộng đồng cho các hộ kinh doanh/doanh nghiệp thông qua nền tảng côn nghệ.

Ngày thành lập: 10/10/2017

Đăng ký kinh doanh số: 0108016492

Địa chỉ công ty  hiện tại: Số 11 ngõ 81 Dịch Vọng Hậu, Cầu giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 024 32011856


2.  Ban lãnh đạo công ty

Lendbiz có đội ngũ lãnh đạo dầy dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, thương mại và kinh doanh tài chính, công nghệ. Những kinh nghiệm này giúp Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc lựa chọn và đánh giá các Doanh nhiệp/Hộ kinh doanh, xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, phát triển các ứng dụng về công nghệ thông tin cũng như kết nối với cộng đồng các Nhà đầu tư.

2.1. Ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty

Với 21 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Ông Hưng đã làm việc gần 3 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á trước khi ra thành lập Công ty CP Lendbiz. Trước đó, ông đã làm việc 5 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex, 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng long. Ông Hưng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995. Sau đó tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006.

 Mình đã gặp và làm việc với anh Hưng. Anh là một người làm việc cẩn thận và khá chắc chắn. Mình nghĩ rằng với một người có kinh nghiệm 21 năm làm Ngân hàng thì góc nhìn về việc lựa chọn các doanh nghiệp/hộ kinh doanh cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư sẽ rất tốt.

2.2. Ông Trần Anh Vương – Cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.
Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương đã tham gia thương trường từ những năm 1996 trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như xuất nhập khẩu, sản xuất, đầu tư tài chính. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.
Ông là Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần SAMHOLDINGS, là Chủ tịch và thành viên HĐQT nhiều doanh nghiệp TCTY lớn. Về công tác xã hội hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp quốc gia.

Shark Vương thì các bạn đã biết trên truyền hình với rất nhiều chương trình Shark Tank. Mình nghĩ rằng nền tảng Lendbiz đã rất may mắn khi có sự tham gia cố vấn của Shark Vương.

3. Đối tác của Lendbiz

Đối tác của lendbiz là các tổ chức tài chính lớn tham gia cung cấp các dịch vụ thanh toán, bảo hiểm, truyền thông  cho các dịch vụ của Lendbiz. Cụ thể như Ngân hàng VIB, Ngân hàng PGBank, Bảo hiểm Bảo Việt, website tài chính cá nhân www.tiencuatoi.vn

4. Hệ thống khách hàng vay vốn qua  Lendbiz

Có hàng trăm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chủ hộ  kinh doanh tại Hà Nội đang được phê duyệt vay vốn trên nền tảng Lendbiz. Bạn có thể biết có một số nhẫn hiểu nổi tiếng như Eva Moda, Hải Ngân, Cafe Culi….

5. Hệ thống cộng đồng nhà đầu tư tại Lendbiz

Hiện tại Lendbiz đã sơ hữu cộng đồng nhà đầu tư khoảng trên 4000 ngàn đầu tư. Quý nhà đầu tư có thể tham gia cộng đồng tại Facebook.

6. Về dịch vụ dành cho nhà đầu tư

Về cơ bản mình thấy  dịch vụ đầu tư  tại Lendbiz đã tự đồng hoàn toàn 100% qua ứng dụng. Mọi thông tin, báo cáo đánh giá, quản lý khoản đầu tư toàn bộ trên ứng dụng Lendbiz. Đây là một ưu điểm khá lớn khi đầu tư. Nhà đầu tư sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian để tìm hiểu và tham gia đầu tư.

Một số vấn đề chưa tốt:

  • Về thủ tục  đầu tư khá phức tạp: Việc kí hợp đồng bản gốc, phải kí giấy ủy quyền sử dụng tài khoản thanh toán tại Ngân hàng và bắt buộc phải mở tài khoản tại ngân hàng tại PGbank mới có thể đầu tư.
  • Các khoản phí đầu tư cũng khá nhiều: Phí quản lý tài khoản, phí chuyển khoản đầu tư, phí nhận tiền chuyển khoản đầu tư…. Do đó với các khoản đầu tư nhỏ dưới 50 triệu thì đội ngũ Lender cho rằng sẽ không phù hợp với nhà đầu tư do hiệu quả sẽ không cao.
  • Phương thức thanh toán giải ngân là trả góp thời gian từ 9 tháng đến 12 tháng dẫn đến việc quay vòng vốn hàng tháng sẽ khó khăn hơn. Với những nhà đầu tư ít thời gian để đầu tư thì sẽ rất bất tiện khi hàng tháng lại phải vào để thực hiện tái đầu tư. Với những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn dỗi ngắn hàng thì phương thức đầu tư này thực sự không phù hợp.
  • Rủi ro về thanh toán nợ của người vay khá cao: Trong năm 2019 và 2020 có rất nhiều các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã quá hạn. Theo thông kê từ các thành viên của Cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng thì tỷ lệ nợ xấu vào khoảng 20% – 40%  tức là cứ 10 doanh nghiệp cho vay  thì có 2- 4 doanh nghiệp quá hạn và chậm thanh toán.


Trên đây là một số chia sẻ của mình về Công ty cổ phần Lendbiz, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm thông tin để hiểu về Lendbiz nhiều hơn.

Bạn có thể chia sẻ và tìm hiểu thêm thông tin tại: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.