skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

So sánh ứng dụng đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz với hình thức đầu tư khác trên thị trường

Chào các bạn,

Ứng dụng đầu tư cho vay tiền Lendbiz trên Smartphone là giải pháp tài chính thông minh dành cho những con người hiện đại. Nó cho phép bạn tiếp cận các khoản vay và đầu tư một cách nhanh chóng, an toàn, lãi suất cạnh tranh so với các ứng dụng đầu tư cho vay tiền khác trên thị trường hiện nay.

Tại Việt Nam, lượng người dân không tiếp cận được với nguồn vốn Ngân hàng khá cao (khoảng 79% theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới), trong khi tỷ lệ sử dụng Internet và Smartphone gia tăng. Đây là mảnh đất “màu mỡ” cho mô hình P2P Lending phát triển. Chỉ với một chiếc Smartphone có wifi, Lendbiz sẽ giúp kết nối nguồn vốn giữa các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh với cộng đồng các Nhà đầu tư. Sau đây TienCuaToi sẽ chia sẻ các  ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư cho vay ngang hàng tại Lendbiz như sau:

1.Ưu điểm  khi đầu tư cho vay ngàng tại Lendbiz.

Hình thức đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz thông qua ứng dụng đang được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu và lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Thủ tục đăng ký đơn giản, khách hàng chỉ cần xác minh thông tin cá nhân trên điện thoại đi động.
 • Linh hoạt về thời gian khi có thể vay mọi lúc, mọi nơi, vay 24/7 mà không cần đến ngân hàng hay đến các công ty tài chính.
 • Không cần thế chấp tài sản cá nhân, không cần người đứng ra bảo lãnh vay mà vẫn có thể vay tiền mặt nhanh trong ngày.
 • Các khoản vay có hạn mức phù hợp, lãi suất cạnh tranh theo quy định của ngân hàng nhà nước đưa ra, độ an toàn cao.
 • Hình thức giải ngân linh hoạt có thể nhận tiền mặt và chuyển vào thẻ ATM mà khách hàng đã đăng ký trước đó.
 • Dễ dàng quản lý các khoản vay cá nhân thông qua App trên di động từ đó chủ động thanh toán các khoản nợ, tránh phải chịu phí phạt.
 • Các công ty có thể hỗ trợ khách hàng trả nợ trước hạn nếu có yêu cầu với mức phạt thấp hơn các ngân hàng đang áp dụng…


Ngoài những ưu điểm vượt trội khi đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz thông qua ứng dụng thì hình thức đầu tư này so với các hình thức đầu tư cho vay truyền thống còn mang lại những giá trị khác biệt: 

Tiêu chí Vay tiền đầu tư tại Lendbiz Vay tiền đầu tư truyền thống 
An toàn Tiền vốn của nhà đầu tư được Ngân hàng thứ 03 quản lý. Nhà đầu tư mở tài khoản và chuyển tiền đầu tư vào tài khoản bảo chứng tại Ngân hàng chỉ định. 

Tuy nhiên mức độ an toàn hiện tại vẫn đang ở mức  thấp do hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh và doanh nghiệp SME thường không ổn định. Nhất là vào thời điểm dịch bệnh Covid -19 vừa xảy ra. Tình hình chậm trả lãi của các doanh nghiệp khá nhiều.

Bạn chuyển tiền của mình cho Công ty đầu tư quản lý và sử dụng.
Thành viên Cổ đông và Nhân viên Lendbiz cùng đầu tư với các Nhà đầu tư. Cổ đông và Nhân viên không tham gia đầu tư cùng.
Kiến thức Không đòi hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Lendbiz cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin rõ ràng về các Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh. Đòi hỏi kiến thức và thời gian khi sử dụng các sản phẩm đầu tư.
Vốn  Không đòi hỏi nhiều vốn. Chỉ cần có từ 2 triệu VND là bạn có thể đầu tư. Cần nhiều vốn đầu tư.
Kỳ hạn Kỳ hạn đầu tư linh hoạt từ 3 – 12 tháng. Hầu hết các sản phẩm đầu tư đều yêu cầu thời gian dài.
Lợi tức Tỷ lệ lợi tức phụ thuộc vào hạng Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh từ 15- 20%/năm. Lãi suất dao động từ 8-10%/năm.2. Các nhược điểm khi đầu tư cho vay ngang hàng tại Lendbiz

Với sự trải nghiệm gần 2 năm tại Lendbiz thì đội ngũ Lender và anh/chị/em trong group cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng đánh giá một số nhược điểm của Lendbiz như sau:

 • Về thủ tục  đầu tư khá phức tạp: Việc kí hợp đồng bản gốc, phải kí giấy ủy quyền sử dụng tài khoản thanh toán tại Ngân hàng và bắt buộc phải mở tài khoản tại ngân hàng tại PGbank mới có thể đầu tư.
 • Các khoản phí đầu tư cũng khá nhiều: Phí quản lý tài khoản, phí chuyển khoản đầu tư, phí nhận tiền chuyển khoản đầu tư…. Do đó với các khoản đầu tư nhỏ dưới 50 triệu thì đội ngũ Lender cho rằng sẽ không phù hợp với nhà đầu tư do hiệu quả sẽ không cao.
 • Phương thức thanh toán giải ngân là trả góp thời gian từ 9 tháng đến 12 tháng dẫn đến việc quay vòng vốn hàng tháng sẽ khó khăn hơn. Với những nhà đầu tư ít thời gian để đầu tư thì sẽ rất bất tiện khi hàng tháng lại phải vào để thực hiện tái đầu tư. Với những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn dỗi ngắn hàng thì phương thức đầu tư này thực sự không phù hợp.
 • Rủi ro về thanh toán nợ của người vay khá cao: Trong năm 2019 và 2020 có rất nhiều các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã quá hạn. Theo thông kê từ các thành viên của Cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng thì tỷ lệ nợ xấu vào khoảng 20% – 40%  tức là cứ 10 doanh nghiệp cho vay  thì có 2- 4 doanh nghiệp quá hạn và chậm thanh toán.

Với đội ngũ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ. Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư, xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, áp dụng công nghệ số vào việc kết nối với Nhà đầu tư, phát triển đối tác. 

Để có được sự nổi bật so với các hình thức đầu tư truyền thống đó, Lendbiz không ngừng đổi mới, sáng tạo để áp dụng những tiến bộ của công nghệ kết hợp với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia để mang lại giá trị cho các khách hàng và cộng đồng.

Bạn có thể chia sẻ và tìm hiểu thêm thông tin tại: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Thanh Mai

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.