skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

So sánh ứng dụng đầu tư cho vay tiền Tima với các ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng khác

Chào các bạn,

Hiện nay trên thị trường có tới trên 40 các nền tảng đầu tư cho vay Ngân hàng. Mỗi nền tảng đều hướng tới những phân khúc khách hàng riêng và có những công nghệ kết nối riêng.

Mình là một nhà đầu tư trải nghiệm đầu tư tại Tima Lender và  một số ứng dụng đầu tư khác trên thị trường. Mỗi ứng dụng sẽ có một ưu thế riêng, Sau đây mình xin chia sẻ một số nội dung so sánh ứng dụng đầu tư cho vay tiền Tima Lender so với một sốứng dụng khác như sau:

Nội dung so sánh Tima Lender Fiin Lendbiz
Tài khoản quản lý tiền của nhà đầu tư Ngân hàng Nam Á Ví của Fiin Ví của Lendbiz
Lợi nhuận đầu tư Max 18% Max 18% 16% –  20%
Cam kết bảo toàn vốn 100% Bảo hiểm Vietinbank cam kết thanh toán 100% Công ty cam kết đảm bảo 100% khoản vay Không cam kết
Đối tượng khách hàng cho vay Vay tiêu dùng: tín chấp, cầm cố tài sản Vay tiêu dùng: Tín chấp Hộ kinh doanh/doanh nghiệp vừa và nhỏ
Thời gian đầu tư tối thiểu 3 -6-9-12 tháng 7 -30 ngày  3 -6-9-12 tháng

So với các ứng dụng thì Tima Lender có ưu điểm hơn trong việc quản lý dòng tiền của nhà đầu tư. Hàng tháng trả lãi tiền được chuyển thằng về tài khoản của Ngân hàng Nam Á. 

Trường hợp nhà đầu tư muốn đầu tư tiếp có thể chuyển tiền thẳng vào các khách hàng có nhu cầu đầu tư.

Đối với Fiin hay Lendbiz thì tiền phải được chuyển vào tài khoản của Fiin, Lendbiz sau đó mới cập nhật lên Ví của ứng dụng, sau đó mới có thể tham gia đầu tư được. Nếu giao dịch phát sinh nhiều, vào ngày nghỉ thì việc cập nhật tiền trên ví của các ứng dụng Fiin hay Lendbiz sẽ không đảm bảo nhanh như đầu tư trực tiếp từ tài khoản Ngân hàng. Thời gian update tiền trong ngày làm việc của Fiin hay lendbiz khoảng từ 1- 3h làm việc.

Ngoài ra một ưu điểm đáng nổi trội là Tima có hợp tác với công ty bảo hiểm Vietinbank để bảo đảm cho khoản đầu tư cho vay của Nhà đầu tư.

Nếu bạn chọn khoản vay cầm cố tài sản của khách hàng thì mình nghĩ đầu tư cho vay tiền tại Tima là an toàn nhất rồi.

Trên đây là một số chia sẻ của mình khi so sánh Tima với các ứng dụng mình đã tham gia đầu tư. Với mỗi góc nhìn của nhà đầu tư khác nhau sẽ có cách nhìn nhận đánh giá riêng. Vì vậy nếu bạn có ý kiến khác hãy cùng commnet thảo luận nhé.

Nếu bạn quan tâm đầu tư trải nghiệm tại Tima, vui lòng đăng ký thông tin trải nghiệm và tư vấn đầu tư Tại đây.

Cảm ơn bạn nhiều

Xem thêm: Báo cáo đánh giá nền tảng đầu tư cho vay ngang hàng Tima Lender do đội ngũ Lender.vn thực hiện.

Bạn có thể chia sẻ và tìm hiểu thêm thông tin tại: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.