skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 2: Đánh giá năng lực ban lãnh đạo của nền tảng đầu tư một phần bất động sản Infina.

Post Series: ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH BẤT ĐỘNG SẢN INFINA

Chào các bạn,

Khi đầu tư vào Startup hay các sản phẩm của Startup thì một yếu tố quan trọng nhất đó là ban lãnh đạo và người sáng lập của Startup đó. Nếu các nhà sáng lập của Startup đều là những người có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực của Startup thì khả năng thành công của Startup sẽ rất cao.

Chính vì vậy, mà khi bạn đầu tư vào sản phẩm của Startup có lực lượng ban lãnh đạo có kinh nghiệm cũng sẽ đem lại cho bạn sự đảm bảo giảm thiểu rủi ro khi đầu tư tối đa.

Do đó, trước khi đầu tư chung bất động sản trên nền tảng Infina (trước là RealStake) bạn hãy cùng mình review qua về thông tin ban lãnh đạo Infina nhé.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về James Vuong – Giám đốc điều hành

Ông James hiện tại là CEO của Infina. Trước đây ông  tham gia là thành viên Ban Giám Đốc của WebTreTho (WTT) từ năm 2010 và tham gia ban điều hành từ giữa năm 2012. Trước khi nắm giữ vị trí chủ chốt ở WTT, Ông là Phó Tổng Giám Đốc IDG Ventures Việt Nam và có 6 năm kinh nghiệm đầu tư tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Ông cũng từng là thành viên của năm Ban Giám Đốc và một số Board Observers khác. Ngoài ra, Ông James có kinh nghiệm dầy dạn tại các vị trí công nghệ và trong việc quản lý các sản phẩm ở Silicon Valley. Từ đó, Ông đồng sáng lập Launch, cộng đồng quy tụ doanh nhân công nghệ lớn nhất Việt Nam.

Năm 1997, Ông James tốt nghiệp Cử nhân Khoa Học ở EECS, UC Berkeley. Đến 2006, Ông tiếp tục tốt nghiệp bằng MBA từ trường Berkeley Hass School of Business với một chứng chỉ Entrepreneurship và một chứng chỉ Management of Technology.

Bạn cùng tìm hiểu thêm về James Vương tại mạng xã hội việc làm Linkedin: https://www.linkedin.com/in/james-vuong-4634a0/

Thạc Sỹ Calvin Lam – Quản lý Infina tại Việt Nam

Ông là thế hệ thứ ba trong một gia đình có truyền thống lâu đời về ngành kinh doanh thời trang may mặc tại Sài Gòn. Sở hữu tấm bằng khoa học kỹ thuật và máy tính của trường UC Berkeley và bằng thạc sĩ của trường UCLA, nhưng vốn là người đa tài, Ông đã khẳng định mình và thành công qua nhiều lãnh vực như: Bất động sản – từng giữ chức vụ Giám đốc Dự án của Toà nhà Saigon One Tower – Toà nhà thương mại hạng A ở TP.HCM; Giám đốc điều hành của công ty PalmGold Vietnam – công ty chuyên quản lý và phát triển danh mục vốn đầu tư của khách sạn và các casino điện tử. Ông cũng từng là giảng viên khoá thạc sĩ tại trường Đại học RMIT; Thành lập và là trưởng câu lạc bộ cựu sinh viên trường Berkeley và UCLA tại Việt Nam.

Ông còn thông thạo nhiều ngoại ngữ ngoài tiếng Việt như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Quảng Đông, Quan thoại, …và là diễn giả của nhiều diễn đàn thương mại danh giá như Vietnam Supply Chain 2016.

Với khả năng và kinh nghiệm đa chiều đã giúp cho Ông Calvin Lam và doanh nghiệp của mình nhanh chóng vươn ra thị trường quốc tế.

Hiện nay Thạc Sỹ Calvin nắm giữ cương vị Chairman of American Fashion

Bạn cùng tìm hiểu thêm về ông tại mạng xã hội việc làm Linkedin: https://www.linkedin.com/in/calvinlam/

Tiếp theo cùng tìm hiểu về Patiwat Panurach – Quản  lý Infina tại Thái Lan

Patiwat bắt đầu sự nghiệp của mình với Tập đoàn tư vấn Boston tập trung vào phát triển và thực hiện chiến lược trong lĩnh vực viễn thông, dịch vụ tài chính và thực hành năng lượng ở Đông Nam Á. Sau đó, anh làm việc với International Launch Services, phát triển các cơ hội trong ngành phóng vệ tinh. Patiwat là giáo sư phụ trợ tại các khoa kinh tế và thương mại tại Đại học Thammasat từ năm 2010, ngoài ra đã thiết kế và cung cấp các chương trình đào tạo và cố vấn điều hành trong ngành viễn thông, hàng tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe.

Tại Strategos, Patiwat đã làm việc trong một loạt các ngành công nghiệp bao gồm viễn thông, dịch vụ tài chính và năng lượng. Công việc của ông bao gồm tái định vị các công ty để phát triển, tạo ra các dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường mới nổi, tận dụng các cải tiến đột phá trong các ngành công nghiệp khác, phát triển và thực hiện các thiết kế tổ chức hiệu quả.

Patiwat có bằng MBA của Trường Quản lý MIT Sloan về phát triển sản phẩm và liên doanh mới, bằng kinh tế với bằng danh dự của Đại học Thammasat. Anh thông thạo tiếng Anh và tiếng Thái và cư trú tại Thái Lan.

Bạn có thể tim hiểu thêm về ông tại mạng xã hội việc làm Linkedin: https://www.linkedin.com/in/patiwat/

Tiếp theo bạn tìm hiểu về Giang Tran – Giám đốc công nghệ tại Infina

Giang Trần, hiện đang là Director of Engineering tại Infina, để nghe anh chia sẻ về sự nghiệp của mình cũng như những quan điểm của cá nhân anh về tốc độ phát triển của lĩnh vực Proptech và Fintech tại Việt Nam.

Tốt nghiệp Thạc Sĩ ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Viễn Thông Tokyo, Nhật Bản, anh Giang có thời gian làm kỹ sư phần mềm cho tập đoàn Yahoo Japan và công ty dịch vụ Internet ZIGExN. Khi trở về Việt Nam vào năm 2013, công việc chính của anh là xây dựng, và quản lý công ty ZIGExN VeNtura, chi nhánh phát triển hệ thống cho tập đoàn ZIGExN. Từ năm 2018, anh làm Head of Engineering cho công ty AnyMind Group của Singapore chuyên về Adtech và Martech. Đến tháng 6/2019, anh Giang chính thức gia nhập Infina và đảm nhiệm việc xây dựng đội ngũ kỹ thuật và sản phẩm đầu tư cho Infina.

Cùng tìm hiểu về Giang Tran trên mạng xã hội Linkedin: https://www.linkedin.com/in/giang-tran-0ab9bb35/

Founder và ban điều hành của Infina đều là những người có kinh nghiệm về đầu tư, công nghệ và tài chính, bất động sản.

Đây là một mô hình mới, có thể phù hợp hoặc không phù hợp với thị trường Việt Nam. Nhưng mình nghĩ rằng với nhu cầu đầu tư về bất động sản tại Việt Nam rất cao thì khả năng thành công của mô hình này sẽ cao.

Quay trở lại Bài học số 1: Infina – Thông tin nền tảng Đầu tư bất động sản với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng

Tiếp tục với Bài học số 3: Các văn bản bạn nhận được khi tham gia đầu tư tại Infina.

Xem toàn bộ: Bài học đầu tư chung bất động sản tại Infina

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ và theo dõi nền tảng tư vấn đầu tư tài chính online Tiencuatoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.