skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ

Sổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ?

1.Sổ Hồng là mẫu sổ cấp về quyền sở hữu nhà ở (ghi rõ là sở hữu nhà,căn hộ như thế nào ? sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung, cấp riêng đất hay nhà chung đất như chung cư) ,căn hộ do Bộ xây dựng ban hành,

2. Sổ đỏ là mẫu sổ cấp về quyền sử dụng đất (đất ở, đất nông nghiệp, phi nông nghiệp…) do Bộ tài nguyên và môi trường ban hành.

3.Đối với Sổ hồng thì phần ghi phần sở hữu nhà,căn hộ trước phần sở hữu đất

Vì tồn tại nhiều mẫu sổ nên năm 2009 nên đã thống nhất áp dụng tên gọi cho một loại mẫu màu hồng sẫm với tên gọi : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sửu dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Nhưng dù là mẫu nào đi chăng nữa cũng là một chứng thư pháp lý khẳng định quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp nhà đất. Sổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ? hi vọng đọc xong bài viết này mọi thắc mắc của các bạn đã được giải đáp.

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *