skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Sự linh hoạt của các khoản đầu cho vay tiền tại Lendbiz

Chào các bạn,

Đầu tư cho vay  qua nền tảng ứng dụng P2P Lending là một kênh đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhà đầu tư hiện tại vẫn còn đang tìm hiểu và khá rụt rè trong việc trải nghiệm hình thức đầu tư mới này. Với vai trò là người giúp  khách hàng hiểu về sản phẩm đầu tư này, Tiencuatoi.vn xin tiếp tục chia sẻ với các bạn về một thông tin rất hữu ích đối với nhà đầu tư khi tham gia đầu tư tại Lendbiz.

Đó là sự  linh hoạt của các khoản đầu tư tại Lendbiz. Vậy sự linh hoạt được thể hiện như thếnào? Hãy cùng Tiencuatoi.vn phân tích cụ thể như sau:1.Các khoản vay được chia nhỏ cho nhiều nhà đầu tư tham gia.

Tại Lendbiz các doanh nghiệp/ hộ kinh doanh thường vay với một số tiền khá lớn. Thường từ 100 triệu đến 1 tỷ đồng. Nếu một nhà đầu tư cho một khách  hàng vay thì quả là khó khăn tuy nhiều nhiều nhà đầu tư cho vay cùng một khách hàng thì lại rất dễ.

Chúng ta cùng xem một ví dụ cụ thể như sau:

Doanh nghiệp Hải Ngân có nhu cầu huy động vốn là 500 triệu đồng qua nền tảng Lendbiz.

Với một nhà đầu tư như mình thì không đủ, mình chỉ có 15 triệu đồng để tham gia đầu tư.

Tuy nhiên với việc chia nhỏ số tiền theo số tiền của nhà đầu tư có của Lendbiz mình đã có thể tham gia đầu tư vào doanh nghiệp này. Vậy là rất tuyệt vời đúng không bạn.

Ví dụ minh họa khoản đầu tư thật của mình tại Lendbiz cho doanh nghiệp Hải Ngân.2. Nhà đầu tư sau khi đầu tư cho vay có thể giao dịch bán lại khoản đầu tư này.

Mỗi khoản đầu tư thường kéo dài từ 3 đến 12 tháng. Tuy nhiên trong quá trình đầu tư nhà đầu tư lại cần gấp khoản tiền cho chi tiêu sinh hoạt hoặc một  mục đích khác nào đó. Vậy thì làm sao để có thể lấy lại khoản tiền này về dùng cho các mục đích khác.

Lendbiz đã xây dựng cho chúng ta một trải nghiệm khá hay đó là nhà đầu tư có thể bán lại khoản đầu tư của mình cho.

  • Lendbiz có thể mua lại khoản đầu tư này trong một thời gian nhất định.
  • Các nhà đầu tư khác muốn tham gia đầu tư vào doanh nghiệp này.

Tuy nhiên trong hiện tại thì vẫn chưa có nhiều nhà đầu tư tham gia mua lại khoản đầu tư. Mình đã đặt bán lại khoản đầu tư này nhưng trong 1 tuần vẫn chưa có nhà đầu tư mua lại.

Hi vọng trong thời gian tới cộng đồng đầu tư tại Lendbiz sẽ tăng lên và tính thanh khoản của khoảng đầu tư của mình sẽ tăng lên.

Với sự linh hoạt như 2 nội dung trên mình tin chắc rằng sẽ có nhiều nhà đầu tư thấy rằng phù hợp với khẩu vị đầu tư của mình.Bạn có thể tham khảo thêm: Một số hình thức đầu tư cho vay tiền ngang hàng hấp dẫn khác.

THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.