skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Bảo vệ tài chính cho gia đình I Tại sao bạn phải mua gói bảo hiểm ung thư

Chào bạn,

Hiện nay, ung thư không còn là bệnh hiếm gặp trong cuộc sống nên đã trở thành mối quan tâm của nhiều người về nguy cơ mắc bệnh, liệu có nên mua bảo hiểm ung thư hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm ung thư không? Trước hết bạn cần có cái nhìn về thực trạng của căn bệnh ung thư ngày nay.

1. Bệnh ung thư đang trở thành nỗi lo hàng đầu trong cuộc sống hiện đại

Mỗi năm, ngày càng nhiều những thông tin mới về căn bệnh ung thư qua các báo cáo điều tra, các buổi tọa đàm để báo động sư gia tăng chóng mặt của số ca mắc bệnh và số ca tử vong do ung thư gây ra.

Năm 2017, Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết: Theo thống kê của ngành y tế, ước tính tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mới mắc và có khoảng 94.000 người chết vì bệnh này mỗi năm. Năm 2018, Việt Nam có thêm trên 164.000 người mắc ung thư và trên 114.000 người tử vong do ung thư, Ông Trần Văn Thuấn – giám đốc Bệnh viện K, viện trưởng Viện Nghiên cứu ung thư đã cho biết. Như vậy mỗi ngày hơn 450 người mắc mới và hơn 312 người tử vong do ung thư. Và chắc chắn con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo.

Bệnh ung thư là mối hiểm họa với bất kỳ ai, bất kỳ gia đình nào, ở độ tuổi nào cũng có khả năng mắc phải. Căn bệnh này không chỉ là mối nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người mà còn là cơn ác mộng về tài chính với tất cả các gia đình.

Một khi đã mắc bệnh ung thư thì chi phí trung bình cần thiết cho việc điều trị và duy trì từ vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng, một số tiền không nhỏ hoặc thậm chí là quá lớn so với thu nhập của các gia đình  tầm trung và thấp ở Việt Nam hiện nay. Ngay cả những gia đình giàu có với mong muốn được chữa trị tốt nhất ở trong nước hay nước ngoài thì chi phí cũng là một vấn đề đáng lo ngại.

Đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng và nhu cầu tài chính cần thiết để an tâm chữa bệnh thì việc mua cho mình một bảo hiểm ung thư là điều đáng suy ngẫm và nên cân nhắc. Hãy bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro có thể lường trước được để vững tâm hơn trên bước đường cuộc sống.

bảo hiểm ung thư

2. Những lợi ích và quyền lợi khi mua bảo hiểm ung thư:

Hiện tại trên thị trường có hai loại bảo hiểm ung thư đó là sản phẩm bảo hiểm ung thư của công ty bảo hiểm phi nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm cho bệnh ung thư của công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, một số công ty bảo hiểm nhân thọ có triển khai gói bảo hiểm chuyên sâu là bảo hiểm ung thư với quyền lợi cao, mức phí thấp và cách thức tham gia nhanh gọn. Mỗi sản phẩm có đặc điểm, mục đích bảo vệ khác nhau, mang đến những quyền lợi riêng biệt cho người tham gia.

a) Quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm ung thư thuộc dòng bảo hiểm phi nhân thọ:

●     Bảo hiểm bệnh ung thư ở mọi giai đoạn

●     Quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư chia theo các giai đoạn được chi trả một lần dựa theo số tiền bảo hiểm

●     Quyền lợi được chi trả ngay khi người tham gia có chẩn đoán mắc bệnh

●     Phí bảo hiểm thấp, quyền lợi bảo vệ cao giúp ai cũng có thể tham gia để bảo vệ bản thân và gia đình trước nguy cơ mắc bệnh ung thư

●     Quyền lợi bảo hiểm được đảm bảo tự động tái tục theo chu kỳ 5 năm

●     Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh gọn và có thể đăng ký mua trực tuyến rất tiện lợi

b) Quyền lợi bảo hiểm của các gói bảo hiểm ung thư thuộc dòng bảo hiểm nhân thọ:

●     Bảo hiểm bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào

●     Chi trả ngay khi người tham gia phát hiện mắc bệnh

●     Số tiền chi trả dựa trên mệnh giá bảo hiểm và chi trả nhiều lần ở từng giai đoạn mắc bệnh

●     Phí bảo hiểm thấp, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/năm

●     Thời hạn hợp đồng 5 năm/10 năm tùy sản phẩm nhưng mức phí đóng không đổi theo từng năm

Thủ tục tham gia đơn giản, nhanh chóng và đăng ký mua bảo hiểm trực tuyến một cách dễ dàng

3. Một số sản phẩm bảo hiểm ung thư nổi bật bạn nên tham khảo.

3.1. Gói bảo hiểm ung thư của Công ty bảo hiểm FWD

Chi trả số tiền bảo hiểm 100% ở bất kỳ giai đoạn nào.

Đối với hầu hết những người mắc bệnh ung thư, việc chống chọi với căn bệnh ung thư cùng nỗi lo chi phí điều trị bệnh là áp lực lớn nhất ảnh hưởng đến cơ hội chữa khỏi bệnh. Thấu hiểu sự thật đó, FWD mong muốn người bệnh ung thư có thể an tâm điều trị bệnh một cách toàn tâm toàn ý bằng gói bảo hiểm ung thư cam kết chi trả 100% chi phí số tiền bảo hiểm cho bệnh nhân bệnh ung thư, khi bệnh được phát hiện ở bất cứ giai đoạn nào, kể cả giai đoạn đầu.

Để vấn đề về chi phí chữa trị bệnh không còn là nỗi lo hay gánh nặng quá lớn cho người bệnh và gia đình. Đây có lẽ là gói bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam có thể chi trả tiền hoàn toàn chi phí chữa bệnh cho người bệnh ung thư, với mức phí rất thấp như vậy.

Phí đóng hàng năm hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng

Mức phí chỉ đóng sẽ căn cứ vào gói bảo hiểm, độ tuổi và giới tính người tham gia bảo hiểm. Với độ tuổi từ 18- 22, phí đóng chỉ từ 99,000đ/năm cho số tiền bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng.

Không cần phải nhiều tiền, lương cao mới mua được bảo hiểm

Bảng giá minh họa

Bảng giá minh họa cho gói bảo hiểm có số tiền bảo hiểm là 300 triệu đồng cho đối tượng là nữ

Số tuổi Đơn vị: đồng /năm
18 – 24 291,000
25 – 29 503,000
30 – 34 798,000
35 – 39 1,230,000
40 – 44 1,777,000
45 – 49 2,477,000

Thủ tục đơn giản, không cần kiểm tra sức khỏe.

Chỉ với vài bước khai báo thông tin trên internet, và trả lời 3 câu hỏi đơn giản về sức khỏe là bạn đã có thể phần nào yên tâm hơn trước các nguy cơ bệnh ung thư với gói bảo hiểm bệnh ung thư của “FWD Sống khỏe”.

Thủ tục đăng ký bảo hiểm ung thư trực tuyến của FWD thay đổi cái nhìn của người dân về lĩnh vực bảo hiểm rườm rà và đắt đỏ. Bạn có thể đăng ký ngay trực tuyến tại đây.

3.2.Gói bảo hiểm ung thư của Manulife: Manulife tự tin 360

Ung thư không còn là dấu chấm hết, và bạn cũng không cần phải tạm gác lại niềm vui cuộc sống. Tự tin chinh phục những mục tiêu và kế hoạch đã đặt ra khi được bảo vệ toàn diện trước mọi bề rủi ro. Manulife cam kết đồng hành hỗ trợ bạn vượt qua những biến cố ngay từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn sau, hỗ trợ tài chính và bảo vệ cho cả thế hệ mai sau.

Quyền lợi bảo vệ

Bảo vệ sớm trước bệnh Ung thư ngay từ giai đoạn đầu

Hỗ trợ linh hoạt

Hỗ trợ trượt giá và hỗ trợ thu nhập giúp bạn tự tin vui sống

Bảo vệ toàn diện

Tiếp tục được bảo vệ miễn phí cho bản thân và cho con cái khi mắc Ung thư

Bảo vệ chuyên sâu

Bảo vệ chuyên sâu với khoản chi trả thêm cho các trường hợp Ung thư chi phí lớn

Thủ tục đơn giản

Thủ tục tham gia đơn giản cùng mức phí bảo hiểm vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể đăng ký để được tư vấn thêm tại đây.

Cảm ơn bạn đã xem những chia sẻ của mình. Hy vọng sẽ nhận được tham gia bình luận của bạn tại dưới bài viết này.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.