skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Thanh toán bằng Ví Momo có an toàn không?

Chào các bạn!

Thời buổi công nghệ 4.0 chắc hẳn việc thanh toán các hóa đơn đối với chúng ta vô cùng đơn giản. Có người sẽ chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, có người lại chọn VN pay QR, và cũng có những người sẽ chọn thanh toán bằng ví điện tử. Dù có chọn hình thức thanh toán nào thì việc đầu tiên chúng ta quan tâm đến cũng sẽ là độ an toàn và bảo mật thông tin của nó đúng không bạn? Hiện tại thì mình đang sử dụng thanh toán bằng ví Momo các đơn hàng của Tiki, hóa đơn mạng, điện hàng tháng,… và mình thấy rất an tâm khi sử dụng ví điện tử này bởi độ an toàn và bảo mật của nó khá cao. Nên bài viết này của mình sẽ là một gợi ý cho bạn khi lựa chọn một hình thức thanh toán an toàn, hiệu quả.

Vậy tại sao mình lại cho rằng độ an toàn và bảo mật của ví Momo khá cao? Là vì các lý do sau đây:

  • Thứ nhất, ví Momo đạt chuẩn quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) hay nói nôm na nó là một tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán. Đây là một tiêu chuẩn công nghiệp đã được phát triển kỹ lưỡng và toàn diện bởi Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật an ninh dữ liệu thẻ thanh toán. Nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng những hình thức thanh toán có đạt tiêu chuẩn này.
  • Thứ hai, ví Momo có mạng lưới bảo mật dày đặc với 3 tầng. Mỗi bước giao dịch của bạn để có thể xác nhận và hoàn thành được thì bạn phải nhập lại mật khẩu tài khoản ví Momo của mình. Nếu bạn đăng nhập tài khoản vào một thiết bị khác thì một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn và mã OTP này dùng để xác thực rằng bạn đang đăng nhập tài khoản chứ không phải một ai khác. Nói đến đây có thể nhiều bạn sẽ thấy lằng nhằng, rắc rối nhưng nhờ thế mà tài khoản của bạn mới được bảo vệ an toàn.
  • Thứ 3, bảo chứng ngân hàng: Tiền trong tài khoản của bạn được bảo chứng bởi Ngân hàng Vietcombank & Ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn. Ví Momo được Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép & quản lý.

Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn các lý do mà mình cho rằng thanh toán bằng ví Momo khá an toàn. Các bạn thấy bài viết của mình thế nào? Mình rất mong nhận được góp ý của các bạn vào phía bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

Bạn muốn đăng kí tài khoản ví Momo, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để nhận nhiều ưu đãi nhé!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.