skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Thu nhập online là gì? 4 cách đơn giản để có thu nhập online thụ động hàng ngày bền vững

Chào bạn,

Thu nhập là một khoản tiền mà bạn nhận được hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng năm.Thường chúng ta bỏ công sức lao động để có được khoản thu nhập này. Ví dụ như mình đi làm thuê thì sẽ được trả công hàng tháng, mình đi thiết kế sản phẩm thì được trả thu nhập trên sản phẩm, mình mở cửa hàng bán hàng thì nhận được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cửa hàng…

Và hầu hết các khoản thu nhập này do bạn thực hiện làm việc, kinh doanh offline để có được. Vậy thì hôm nay Hòa sẽ chia sẻ với bạn thêm một cách đơn giản để có được nguồn thu nhập ở một kênh khác đó là kênh thu nhập online.

1. Thu nhập online là gì?

Thu nhập online là khoản tiền mà bạn có được bằng cách làm việc, kinh doanh, bán hàng.. trên môi trường internet. Chúng ta thường thấy dễ nhất hàng ngày đó là các khoản thu nhập từ bán hàng online trên Facebook, bán khóa học online, quảng cáo online trên Website, Youtube….

Vậy các kênh đơn giản để có được nguồn thu nhập online là gì?

1.1. Kinh doanh online từ chính sản phẩm bạn sản xuất.

1.2. Kinh doanh online thông qua hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate).

1.3. Quảng cáo online.

1.4. Đầu tư online.

2. Tại sao chúng ta nên tìm kiếm các nguồn thu nhập online.

Kiếm thêm nguồn thu nhập luôn là mong muốn của rất nhiều người không chỉ riêng Hòa và bạn. Vậy nên có thêm một kênh để kiếm được nguồn thu nhập thì quá tốt phải không ạ.

Tuy nhiên kiếm thu nhập online cũng không quá dễ và cũng không quá khó đâu bạn ạ. Trước khi thực hiện xây dựng và tìm kiếm nguồn thu nhập online.  Sau đây chúng ta cùng chỉ ra các lý do để thuyết phục mình bắt đầu tìm kiếm nguồn thu nhập online.

2.1. Tăng thêm kênh thu nhập cho bản thân.

-Tăng thêm kênh thu nhập sẽ giúp bạn giảm bớt bị phụ thuộc vào nguồn thu nhập chính là đi làm thuê. Rủi ro thất nghiệp sẽ không phải là vấn đề lớn đối với bạn.

2.2. Gia tăng sự hiểu biết về lĩnh vực ngành nghề mới

– Hòa chắc chắn với bạn rằng khi bạn tập trung tìm kiếm và xây dựng nguồn thu nhập online bạn sẽ học được rất rất nhiều thứ mới mẻ. Đó là các kiến thức về Marketing online,về sản phảm online, về xây dựng website, quản trị website, cách làm video, cách nói trước người dùng online…..

– Ngoài ra bạn còn phải đào sâu hơn nữa các kiến thức nghiệp vụ của mình. Ví dụ Hòa muốn chia sẻ với mọi người về đầu tư trái phiếu tại Techcom Securities thì tất nhiên Hòa phải trải nghiệm và đầu tư thật nhiều tại đây.

Giá trị của bạn sẽ tăng lên rất rất nhiều theo lượng kiến thức mà bạn hàm thụ và học hỏi được.

2.3. Mở rộng quan hệ và kết nối sâu hơn với mọi người trong môi trường online.

Mối quan hệ của Hòa sau khi làm website này và kênh Youtube đã phát triển rất mạnh mẽ. Hòa không chỉ gói gọn mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cơ quan nữa mà bây giờ Hòa có mối quan hệ với tất cả mọi người trong đất nước Việt Nam hoặc những người Việt Nam trên thế giới và cả những người nước ngoài. Và đương nhiên mối quan hệ sẽ tạo ra kiến thức và thu nhập cho bạn.

Thật là tuyệt vời phải không bạn.

3. Làm thế nào để bắt đầu xây dựng nguồn thu nhập online

Bắt đầu từ đâu luôn là một câu hỏi của rất nhiều các bạn. Mình cũng không nằm ngoài lệ bạn ạ. Mình kể lại câu chuyện của  mình từ 4 năm trước để các bạn dễ hình dung nhé.

Vào cuối năm 2015 và đầu năm 2016 khi mà tài chính cá nhân của mình bị mất cân đối trầm trọng. Mình nghỉ việc vì bố ốm, các khoản thu nhập tích góp được thì chỉ mang ra chi tiêu cho cuộc sống, rồi cho ốm đau bệnh tật của bố mình. Bạn biết đấy, khoảng thời gian ấy rất khó khăn với mình. Nhưng cũng may mắn mình có thời gian để sống chậm lại và suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống, về những điều mình cần và làm sao để tài chính cá nhân của mình được bền vững hơn.

Với tinh thần cầu thị và học hỏi thì mình cũng đã kết nối với những người bạn online. Những người luôn muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và giá trị của họ với mọi người. Cuối cùng thì mình cũng tìm được một người bạn xây dựng cho mình một cái website hoàn toàn Free và giúp đỡ mình trong mọi thao tác về website, marketing,…

Lúc đầu thì mình chỉ biết viết và nói những điều mình biết, mình được học và trải nghiệm trong môi trường Ngân hàng trên cái website TienCuaToi này. Nó chỉ là những bài viết ngắn dưới 500 từ, viết về quy trình tín dụng, các vấn đề tín dụng của một khách hàng gặp phải, các vướng mặc khó khăn của họ.

Nói thật là lúc đầu thực sự rất khó khăn, mình quyết tâm làm được trong 2 tháng đầu và thấy không có kết quả gì. Lúc này tâm lý muốn kiếm tiền nhanh đã làm mình chán nản. Bẵng đi một thời gian khoảng 5 tháng gì đó, Mình truy cập lại vào trang website và xem phân tích google analytics thì thấy lượng truy cập hàng ngày tăng lên đến hàng trăm người dùng hàng ngày.

Mình cũng khá bất ngờ vì nội dung của mình đã có nhiều người dùng tìm kiếm. Và đó là những tia sáng đầu tiên thôi thúc mình tiếp tục tạo ra những nội dung giá trị với người dùng. Và cứ tiếp tục như vậy mình làm, mình biết và mình phát triển kênh đến bây giờ.

Còn rất nhiều kinh nghiệm và bài học mình đã học được từ khi làm một chiếc website này và mình sẽ chia sẻ ở những bài viết khác. Với mẩu chuyện ngắn mình vừa chia sẻ để minh họa cho nội dung tiêu đề làm thế nào để bắt đầu kiếm thu nhập online.

3.1. Mở rộng quan hệ và tìm người dẫn dắt hỗ trợ mình.

Việc mở rộng quan hệ bây giờ rất dễ. Môi trường trực tuyết đã giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Bạn tham gia group và chủ động kết nối, tương tác với mọi người và chủ động  trình bày suy nghĩ, mong muốn và ước mơ của mình. Lực hấp dẫn sẽ đưa những người bạn đầu tiên, những người dẫn đường đầu tiên đến với bạn.

3.2. Học hỏi và đọc nhiều sách về kiến thức nghiệp vụ và marketing online.

Hòa đã phải thay đổi nhận thức rất nhiều khi làm cái website này, kiến thức mình học ở trường và môi trường Ngân hàng quả thực rất hạn chế. Nó chỉ đáp ứng chuyên môn trong một mảng nghiệp vụ công việc nhỏ thôi.

Nhưng còn nhiều kiến thức để xây dựng ước mơ tự do tài chính cho mình, cho hoạt động kinh doanh online thì chưa có chút nào cả. Và quả thực là khi mới bắt đầu mình trống rỗng.

Vậy nên phải học và đọc rất nhiều sách cho mình bạn nhé. Trên Tiki có khá nhiều sách hay và rẻ, bạn hãy tìm ngay cuốn sách của những người nổi tiếng trên thế giới để đọc nhé. Sau đó follow họ để học thêm hàng ngày.

Về marketing thì mình đi theo hướng inbound Marketing và xây dựng Platform hướng tới giá trị người dùng nên mình hay đọc cuốn Marketing Inbound của Brain Halygan đồng sáng lập Hupsot và cuốn Palatform ứng dụng của Michael Hyatt.

Ngoài đọc thì mình cũng bỏ tiền đi học rất nhiều lớp của Babylons tổ chức. Mình cũng gặp được rất nhiều triệu phú và tỷ phú trên thế giới họ dạy những bí quyết kinh doanh, bán hàng để mình ứng dụng trong công việc của mình.

3.3. Bắt đầu thực hiện ngay ý tưởng đầu tiên của bạn.

Sau khi có được người dẫn đường, thì Hòa đã bắt đầu ngay vào thực hiện ý tưởng của mình. Sự trì hoãn chỉ làm cho bạn trở lên kém cỏi hơn thôi. Những bước đi đầu tiên sẽ tạo động lực cho bạn đi tiếp, đi tiếp các bước đi sau nữa.

Hãy làm nhanh nhất bất kỳ điều gì đầu tiên để thực hiện ý tưởng của mình bạn nhé.

Ví dụ của Hòa là ngồi vào bàn, mở máy tính lên và viết ra những kiến thức mình có trong đầu cho những người đang có mong muốn tìm hiểu về vay vốn Ngân hàng. Nó đơn giản vậy thôi.

3.4. Kiên trì thực hiện và theo đuổi mục tiêu của mình.

Hòa đã theo đuổi và làm việc ngoài giờ giao dịch của Ngân hàng gần 4 năm trời. Mỗi ngày khi đi làm cơ quan về là Hòa đều ngồi máy tính để viết bài và chia sẻ. Sáng 5 giờ Hòa dậy đi tập thể dục và lại viết bài.

4 năm làm việc miệt mài không ngừng nghỉ và viết mãi viết mãi cũng không hết ý tường. còn rất nhiều nội dung nữa muốn mang tới bạn đọc nhưng thời gian quá ít để cho Hòa làm.

Bây giờ Hòa đã có 1000 nội dung về tài chính cá nhân, sản phẩm tài chính cá nhân mà bạn Seach google sẽ thấy rất nhiều bài viết của Hòa ở top đầu.

Hòa chắc chắn  rằng đây là một điều kiện đủ để dẫn bạn đi tiếp tới nguồn thu nhập online mong muốn. Không có sự kiên trì và kiên nhẫn thực hiện chắc chắn bạn không thể có nguồn thu nhập online bền vững.

Tiếp theo Hòa sẽ chia sẻ 4 cách kiếm thu nhập online mà Hòa đã làm được để các bạn cùng tham khảo và học hỏi nhé.

4. Bốn cách đơn giản để có nguồn thu nhập thụ động online bền vững.

Hòa xin nhấn mạnh ở đây là yếu tố thu nhập online thụ động và bền vững bạn nhé.

4.1. Kinh doanh sản phẩm của chính bạn sản xuất ra.

Bạn hãy rà soát lại mình xem có những sản phẩm nào. Nếu bạn đang có cửa hàng kinh doanh offline thì điều này là quá dễ dàng rồi.

Ví dụ như vợ mình đang sản xuất các sản phẩm Hoa cái áo Handmade. Để bán các sản phẩm này online mình đã làm như sau:

 • Tạo gian hàng trên Tiki bán hàng trong nước: Trên này bán rất dễ các bạn ạ, bạn chỉ cần mở một cái Shop trên Tiki, sau đó đăng các sản phẩm của mình lên với các bức hình đẹp và mô tả chính xác sản phẩm, giá bán của bạn. Khách hàng sẽ đặt mua trên đó và Tiki sẽ đến nhận hàng và giao hàng cho bạn. Bạn có thể tham quan gian hàng Tại đây
 • Tạo gian hàng trên Amazon để bán hàng tại Mỹ: Để hướng tới một mức thu nhập cao hơn thì cần phải bán hàng tới các thị trường thu nhập cao hơn. Nhà mình đã hướng tới thị trường Mỹ thông qua kênh Amazon. Bạn có thể xem gian hàng tại đây.  Lưu ý bạn hãy chọn vị trí ở Mỹ để xem được thông tin gian hàng nhé.
 • Lập website bán hàng riêng: Nhà Hòa làm website www.nhando.net để thực hiện chia sẻ các sản phẩm mà vợ mình làm trên website này tới bạn bè quốc tế.

Nếu bạn chưa có sản phẩm thì sao, Mình nghĩ rằng bạn sẽ có một năng khiếu nào để để tạo ra sản phẩm của mình hoặc nhập sản phẩm của đối tác về bán trên môi trường online như thế này.

Hoặc đơn giản hơn nữa bạn có thể tạo ra các sản phẩm riêng của bạn trên cơ sở kiến thức bạn có như cuốn sách, video khóa học,… để thực hiện bán online.

Cách làm này bạn có thể tham khảo thêm tại website anh Ngocdenroi.com đã làm. Mình thấy rằng khá hay và thú vị để bạn tham khảo.

Chi tiết cách làm từng kênh bản sản phẩm online này cũng khá phức tạp. Nó không đơn gian như mình chia sẻ ở trên. Bạn phải học và thực hành khá nhiều để tạo được một gian hàng Tiki, để tạo được một website bán hàng cá nhân hoặc để tạo được một gian hàng Amazon là cả một quá trình dài tìm hiểu, nghiên cứu.

Nhưng không có gì là không thể và mình tin là ai cũng có thể làm được nếu đảm bảo các điều kiện cần và đủ tại mục 3 trên.

Hòa sẽ cập nhật chi tiết về cách Hòa đã làm tại post này trong tháng 7 này.

4.2. Kinh doanh online thông qua tiếp thị liên kết (Affiliate).

Tiếp thị liên kết ở đây được hiểu đơn giản là bán hàng qua link giới thiệu. Đây là một hình thức bán hàng khá mới mẻ ở Việt Nam 3 năm trở lại đây. Và bây giờ nó càng dần trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Bây giờ bạn không có sản phẩm nhưng bạn có thể bán được hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm của hàng trăm đối tác trên thị trường thông qua môi trường online.

Điều quan trọng ở đây là bạn phải có một cộng đồng và một kênh online thường xuyên tương tác với cộng đồng của mình. Kênh online thường xuyên mà tương tác với cộng đồng có thể là blog, kênh Youtube, Fanpage Facebook, Trang facebook cá nhân, Instagram,… Vậy là bạn phải có kênh online mới tiếp thị liên kết qua link website bán hàng của đối tác được.

Hòa sẽ chia sẻ chi tiết hơn cách Hòa đang làm và kiếm thu nhập tại Post này để các bạn dễ hình dung. Follow và chia sẻ bài viết này để mình có động lực update nhé.

4.3. Quảng cáo online.

Quảng cáo online là một hình thức mà đối tác muốn đặt banner, bài viết trên kênh online của bạn. Như mình vừa nói ở trên các kênh online của bạn phải có cộng đồng người theo dõi đủ lớn là website blog, kênh Youtube, Fanpage Facebook, Trang facebook cá nhân, Instagram,…

Hiện tại thường thì mọi người vẫn hợp tác với Google Adsen để quảng cáo. Nếu website lớn hơn 1000 người dùng truy cập hoặc kênh Youtube có 1000 người đăng ký/ 4000 h xem là bạn có thể tham gia chương trình kiếm tiền quảng cáo cùng Goolge Adsen rồi.

Mình nhấn mạnh lại là hãy tạo cộng đồng riêng cho mình, bạn có cộng đồng theo dõi và follow bạn chắc chắn có thu nhập thụ động online từ quảng cáo.

Hòa sẽ cập nhật chi tiết các kỹ thuật ở các bài viết tiếp theo.

4.4. Đầu tư online.

Đầu tư là hoạt động chuyển đổi trạng thái từ tiền sang tài sản sinh lời. Các tài sản sinh lời như vàng, cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản….

Đầu tư online bản chất vẫn là hoạt động đầu tư nhưng được thực hiện giao dịch từ khâu tìm kiếm kênh đầu tư, ký kết hợp đồng và kết thúc hoạt động đầu tư hoàn toàn trên môi trường internet.

Hòa nhấn mạnh ở đây là khâu ký hợp đồng, nộp tiền đầu tư, rút tiền đầu tư, giao dịch mua bán được hoàn toàn xử lý trên ứng dụng mobile hoặc website. Do đó, có thể thực hiện giao dịch tại bất kỳ đầu với chiếc máy tính/điện thoại có kết nối internet.

4.4.1. Các kênh đầu tư online uy tín và an toàn ở  Việt Nam.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều kênh đầu tư online. Có nhiều hình thức an toàn được phát triển bởi các đối tác uy tín nhưng cũng có nhiều hình thức trá hình, lừa đảo kiểu giống ponzi. Sau một thời gian trải nghiệm đầu tư ở các kênh đầu tư, Hòa chọn lọc và chia sẻ với bạn 5 kênh đầu tư online an toàn và uy tín ở Việt Nam như sau:

Đầu tư vào chứng khoán cơ sở Mỹ online.

Đây là hình thức đầu tư tài chính tạo ra siêu lợi nhuận đến hàng ngàn lần nhưng rủi ro mất vốn cũng rất nhanh chóng.

Các công ty tài chính quốc tế đã đến Việt Nam và xây dựng khá nhiều các nên tảng như sàn Etoro … giúp bạn đầu tư cổ phiếu nước ngoài, ngoại tệ khá đơn giản và thuận tiện. Việc nạp rút tiền hoàn toàn thực hiện online.

Điểm đặc biệt mình muốn chia sẻ ở đây là hình thức COPY TRADER. Đây là hình thức đầu tư theo các chuyên gia uy tín, các nhà đầu tư hàng đầu chia sẻ lịch sử giao dịch của họ. Việc của bạn là hãy đặt lệnh copy theo các lệnh của họ sắp tới. Toàn bộ được thực hiện tự động hóa qua nền tảng. Bạn sẽ không phải làm gì cả, chỉ chờ nhận lợi nhuận thôi.

Với hình thức này bạn chỉ cần nạp tối thiểu 200USD là bạn có thể tham gia đầu tư Copytrade rồi.

Lưu ý: là đây là kênh đầu tư khá rủi ro nên bạn chỉ nên tham gia với số tiền từ 5-10% thu nhập của bạn thôi nhé.

Sau đây mình sẽ mô tả kĩ hơn cho các bạn hiểu về kênh đầu tư Copytrading tại Etoro. Một trong những nền tảng xã hội hàng đầu hiện nay về Social Investment.

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư Etoro như thế nào?

Đầu tiên bạn cần phải có một tài khoản đầu tư tại Etoro.

Có 2 bước cơ bản để mở một tài khoản đầu tư Etoro là: Đăng ký thông tin tài khoản và xác thức tài khoản.

Giai đoạn 1: Đăng ký tài khoản tại websiteEtoro.com

Rất đơn giản bạn chỉ cần nhập thông tin: Họ và Tên, Số điện thoại và Email.

Giai đoạn  2: Xác thực tài khoản đầu tư.

Bước này đảm bảo rằng bạn là tài khoản thực, người thực và có địa chỉ tại một nước cụ thể nào đó.

Vậy nên Etoro sẽ yêu cầu bạn cung cấp 2 thông tin.

 • Thông tin về ID: Chứng minh thư hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Thông tin về chứng minh địa chỉ: Giấy phép lái xe, hóa đơn điện nươc, điện thoại, internet…

Thông thường việc xác thực này  là 24h đến một vài ngày tùy từng thời điểm. Tuy nhiên để xác thực nhanh bạn nạp tối thiểu 200 USD là sẽ được xác thực trong thời gian tối đa 24h.

Mình biết nhiều bạn sẽ băn khoăn việc có sợ mất tiền hay không. Tuy nhiên thực tế tại Việt Nam đã có hàng ngàn nhà đầu tư đang đầu tư ở đây nhiều năm rồi. Nên nếu bạn muốn xác thực nhanh thì cứ làm theo hướng dẫn trên của Hòa là sẽ được hỗ trợ sớm nhất.

Bạn xem thêm:

 1. Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư trên eToro trong 3 phút
 2. Hướng dẫn xác minh tài khoản eToro nhanh và chính xác nhất

Bước 2: Tải App Etoro và sử dụng các dịch vụ ngay trên ứng dụng điện thoại.

Hiện tại Etoro đã phát hành ứng đụng đầu tư Etoro trên điện thoại. Bạn có thể vào kho ứng dụng và gõ chữ Etoro để tải xuống.

Bạn đăng nhập tài khoản đã đăng ký ở trên và thực hiện các thao tác nạp rút tiền và đầu tư dưới đây.

Bước 3: Nạp tiền và Rút tiền trên tài khoản Etoro như thế nào?

Nạp tiền như thế nào?

Việc nạp tiền thực sự rất dễ dàng chỉ trong vòng 2 phút là sẽ hoàn thành. Hòa đã làm một video trải nghiệm việc nạp tiền tại tài khoản Ngân hàng ở Việt Nam.

Bạn có thể xem video này và biết ngay cách làm trên tài khoản thực của Hòa: Chia sẻ trải nghiệm nạp tiền vào tài khoản Etoro.

Rút tiền như thế nào?

Nói chung là lúc đầu Hòa cũng sợ mất tiền lắm. Nạp vào tài khoản này xong liệu có rút ra được không? Tuy nhiên sau khi rút thử xong thì mình cũng chẳng có lo gì nữa vì việc rút tiền cũng thực sự rất dễ dàng. Mình nạp bằng tài khoản nào thì rút tiền ra về bằng tài khoản đó.

Nhưng lưu ý là khi rút tiền bạn sẽ mất một khoản phí là 5usd và số tiền rút tối thiểu là 30USD.

Đội ngũ của Hòa có làm bài viết khá chi tiết về hướng dẫn nạp rút tiền và bạn có thể tham khảo thêm:

Hướng dẫn nạp tiền/ rút tiền tài khoản Etoro như thế nào.

CopyTrader như thế nào?

Hòa sẽ chia sẻ trải nghiệm với bạn ngay trên website của Etoro.

Tại màn hình giao dịch ở website, bạn chọn chuyên mục ” Sao chép người giao dịch”

Tiếp theo tìm Trader phù hợp mà bạn muốn theo khẩu vị của bạn. Hòa muốn khẩu vị đầu tư an toàn nên Hòa đã chọn một trader khá nổi tiếng và an toàn 3 năm đầu tư liên tiếp đều có lãi là MarianoPardo. Trong mục tìm kiếm thị trường/người. Hòa đã chọn như dưới đây.

Số tiền tối thiểu để sao chép được MarianoPardo là 200 USD. Hòa đã nộp và bắt đầu Click vào nút sao chép.

Như vậy là Hòa đã hoàn thành sao chép giao dịch và hàng ngày Hòa chỉ vào phần Danh mục để xem kết quả hàng ngày của Trader giao dịch.

Tìm hiểu thêm về Trader nổi tiếng này.

Nhà đầu tư nổi tiếng người Đức miêu tả bản thân là một nhà đầu tư dài hạn với điểm số rủi ro thấp. Để tối đa hóa kết quả sao chép của mình, các trader được khuyên nên thực hiện copy ít nhất $500.

Giới thiệu một số leader nổi bật trên eToro

Xem chi tiết kết quả giao dịch của MarianoPardo

MarianoPardo giao dịch trên eToro kể từ năm 2013 đến nay và chủ yếu tập trung vào thị trường cổ phiếu. Anh sử dụng phần mềm tự tạo để phân tích dữ liệu, kết hợp với phương pháp phân tích cơ bản và lọc ra những công ty có tiềm năng tăng trưởng nhất cho mục đích đầu tư. Với kết quả 5 năm liên tiếp giao dịch đều lãi, cụ thể trong năm 2019 vừa rồi, anh thu về mức lợi nhuận là 34,64%.

Có nhà nhiều bài viết về eToro mà đội ngũ TienCuaToi đã biên soạn trải nghiệm. Bạn có thể xem thêm các chia sẻ trải nghiệm từ đội ngũ TienCuaToi Tại đây.

4.4.2. Đầu tư cho vay ngang hàng (P2P Lending) online.

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng lending trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ bỏ 1 số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong 1 thời gian cố định.

Nền tảng đầu tư Lending onine trên thế giới: Hình thức lending phổ biến trên toàn thế giới là lending crypto (đầu tư cho vay tiền điện tử): Tức là bạn dùng tiền Việt Nam mua các đồng tiền điện tử như Bitcoin, BNB sau đó thực hiện cho vay. Hình minh họa dưới đây là nền tảng Lending Crypto hàng đầu thế giới Binance.com.

Nền tảng đầu tư Lending tại Việt Nam: Việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản và thụ động vì đã có sự hỗ trợ về tìm kiếm khách hàng, quản lý và thu hồi nợ của các công ty P2P cho bạn.

Mức lãi suất hiện tại của các nền tảng từ 15%- 20%/năm đảm bảo đúng luật dân sự.

Số tiền bạn đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ từ 1 triệu đồng.

Một số nền tảng mà bạn có thể quan tâm và đăng ký đầu tư là là Tima Lender,  Vaymuon, Lendbiz,…

Sau đây Hòa chia sẻ với bạn một trải nghiệm đầu tư tại Tima Lender để bạn dễ hình dung nhé!

Bước 1: Đăng ký thông tin tại link sau:

Bạn điền các thông tin gồm Tên, email, SĐT, số tiền cần đầu tư theo form dưới đây.

Link đăng ký: Tima lender.

Chuyên viên tư vấn của Lender.vn và Tima Lender sẽ hỗ trợ thông tin thêm cho bạn để đăng ký đầu tư.

Bước 2: Tải ứng dụng Tima Lender tại App Store hoặc Goolge Play.

Bạn thực hiện gõ chữ Tima Lender như hình dưới đây.

 Bạn thực hiện mở ứng dụng và đăng ký tài khoản.

Thông tin gồm:

 • Họ và tên.
 • Số điện thoại.
 • Mật khẩu.

Sau đó bạn click đồng ý.

Bạn thực hiện gửi yêu cầu mã OTP

Bạn thực hiện vào Click vào NEXT sau đó một mà OTP được gửi qua Facebook cho bạn.

Bạn nhập mã này vào ứng dụng.

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản đầu tư cho vay Ngang hàng Tima.

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản đầu tư cho vay tiền Tima Lender.

Bước 3: Mở tài khoản thanh toán Ngân hàng liên kết.

Có 2 ngân hàng bạn có thể mở tài khoản thanh toán gồm: Ngân hàng Quốc Dân NCB và Ngân hàng Nam á

Chi tiết hướng dẫn mở tài khoản của từng ngân hàng để có lợi nhất cho nhà đầu tư:

Bước 4: Ký hợp đồng liên kết đầu tư tại Tima Lender.

Việc quan trọng tiếp theo là bạn sẽ cần phải ký một hợp đồng hợp tác đầu tư, văn bản ủy quyền với Tima để hoàn thiện đăng ký.

Chi tiết văn bản như sau: 10062019-Tima-HDHT-ngan-hang-lien-ket-V4-GN-NHLK (1)

Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào các văn bản này.

Chuyên viên chăm sóc của Tima Lender sẽ support cho bạn nếu bạn đăng ký vào form tư vấn bên trên.

Bước 5: Liên kết tài khoản Ngân hàng và tài khoản Tima Lender.

Sau khi nhà đầu tư đã ký hợp đồng bản gốc và gửi lại cho Tima Lender thì bước quan trọng để có thể đầu tư được là phải kết nối tài khoản ngân hàng NCB hoặc ngân hàng Nam Á với tài khoản đầu tư tại Tima Lender.

Các thao tác sẽ thực hiện trên ứng dụng Tima Lender. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn kết nối tài khoản TimaLender và tài khoản ngân hàng.

Bước 6: Thực hiện đầu tư.

Sau khi đã kết nối tài khoản ngân hàng xong, là bạn có thể đầu tư được rồi.

Tima Lender sẽ gửi thông tin có nhu cầu vay trên ứng dụng Tima Lender, bạn chỉ việc chọn khách hàng cho mình và thực hiện đầu tư.

Xem thêm các nội dung chuyên sâu về đầu tư cho vay tại website: www.lender.vn

4.4.3. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp online

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng nó thực sự bùng nổ năm 2019 khi mà các doanh nghiệp bất động sản coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên cho mình.

Mức lãi suất thường từ 9% đến 20%/năm. Tùy theo quy mô và uy tín, tài sản đảm bảo, bảo lãnh của doanh nghiệp.

Số tiền đầu tư tối thiểu từ 1 triệu đến 50 triệu đồng.

Một số nền tảng đầu tư trái phiếu hàng đầu tại Việt Nam bạn có thể tìm hiểu và đăng ký đầu tư là Techcom Securities, Vndirect..

Sau đây Hòa sẽ chia sẻ trải nghiệm của Hòa về cách thức thực hiện mua trái phiếu Vingroup trên nền tảng TCinvest của Công ty chứng khoán Techcom Securities.

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư trái phiếu online như thế nào?

Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản đầu tư trái phiếu tại Techcomsecurities là có thể mua được tối thiểu 10 trái phiếu và tối thiểu 1 triệu đồng. Việc mở tài khoản đầu tư trái phiếu rất đơn giản chỉ trong vòng 3 phút đăng ký online và 24h để trung tâm lưu ký chứng khoán xét duyệt.

Việc mở tài khoản 100% online tại bất kỳ đâu trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Hãy nhớ là mở tài khoản bằng trình duyệt website nhé.

4 khâu mở tài khoản cơ bản gồm:

 • Đăng ký tại website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/
 • Khai thông tin: CMND/Căn cước công dân.
 • Xác thực qua video.
 • Ký hợp đồng.

Chờ 24h sau thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán TCBs như thế nào?

Sau khi tài khoản của bạn đã được xác thực và duyệt rồi thì việc bạn mua cổ phiếu sẽ rất dễ dàng.

Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBs. Có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán này.

 • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương

Tên ngân hàng và số tài khoản: 13833336666059 tại Techcombank – CN Trung tâm giao dịch hội sở

Số tiền cần nộp:

Nội dung chuyển tiền ghi cụ thể như sau:  TCBS [Họ tên chủ tài khoản chứng khoán nhận] [ số tài khoản 105Cxxxxxx tại TCBS] nop tien vào TKCK

 • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank.

Bạn có thể xem thêm chi tiết hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản chứng khoán ở tại bài viết này.

Bước 3: Thực hiện mua trái phiếu Vingroup online trên ứng dụng TCinvest hoặc website TCBs

Bạn thực hiện đăng nhập vào màn hình đầu tư, chọn chuyên mục đầu tư trái phiếu và đặt lệch như hình bên dưới.

Tiếp theo bạn chọn Xem trái phiếu

Tiếp theo bạn Nhập mã giới thiệu: 105C041670. Mã này dành cho những nhà đầu tư do TienCuaToi giới thiệu và chăm sóc tại TCBs. Bạn sẽ được ưu đãi nhận thêm lãi suất 0.2%/năm giá trị đầu tư trái phiếu.

 

Bạn Click vào đặt mua và nhập mã OTP là hoàn thành giao dịch mua trái phiếu.

Xem nhiều hơn các bài viết về đầu tư trái phiếu tại chuyên mục: Đầu tư trái phiếu

4.4.4. Đầu tư chứng chỉ quỹ.

Hình thức đầu tư này hiện tại thực sự rất mới mẻ ở Việt Nam. Có khá nhiều công ty quản lý quỹ nước ngoài và Việt Nam đã hoạt động như Techcom Capital, IPA của Vndirect, VFM, Vina Capital,…

Hình thức đầu tư này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc bỏ tiền vào đây để đầu tư vì được các chuyên gia tại các công ty quản lý quỹ thay mặt bạn tham gia đầu tư khoản vốn của bạn.

Bạn sẽ không phải suy nghĩ tìm hiểu các sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư, đánh giá các kênh đầu tư mà cứ để các chuyên gia quỹ làm việc cho bạn.

Các quỹ  đầu tư phổ biến gồm: Quỹ đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư trái phiếu, quỹ đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu.

Sau đây Hòa sẽ giới thiệu với bạn cách đầu tư chứng chứng chỉ quỹ TCBs hoàn toàn online.

Chứng chỉ quỹ mở TCBF là gì?

Quỹ mở là một quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có chung mục tiêu đầu tư. Các nhà đâu tư góp vốn bằng cách mua chứng chỉ do quỹ phát hành. Số tiền mà nhà đầu tư ủy thác sẽ được công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp thực hiện đầu tư vào các tài sản sinh lợi như cổ phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá.

TCBS là một quỹ mở đầu tư trái phiếu lớn nhất Việt Nam hiện nay được quản lý bới C Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Kỹ Thương (“Techcom Capital”) là công ty con thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (“Techcombank”) – một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu của Techcom Capital là cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp bao gồm: tư vấn tái cơ cấu doanh nghiệp, tư vấn huy động vốn và tư vấn M&A.

Các trái phiếu thuộc Quỹ TCBF gồm:

Tại sao nên đầu tư chứng chỉ quỹ TCBF.

Như Hòa có chia sẻ về khái niệm ở trên, quỹ  trái phiếu là tập hợp các nhà đầu tư có chung mục tiêu đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên do nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệp hoặc không muốn tìm hiểu nhiều kiến thức thì có thể bỏ tiền vào quỹ để công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp thực hiện thay mặt nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào các trái phiếu hiệu quả nhất.

Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF sẽ đem lại cho bạn một lợi nhuận ổn định khoảng 8%/năm. Đây là mức lợi nhuận cũng khá cao so với tiền gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ từ 6-7%/năm.

Làm thế nào để mua được chứng chỉ quỹ TCBF.

Để mua được chứng chỉ quỹ TCBF thì bạn cần phải làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư trái phiếu online như thế nào?

Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản đầu tư trái phiếu tại Techcomsecurities là có thể mua được tối thiểu 10 trái phiếu và tối thiểu 1 triệu đồng. Việc mở tài khoản đầu tư trái phiếu rất đơn giản chỉ trong vòng 3 phút đăng ký online và 24h để trung tâm lưu ký chứng khoán xét duyệt.

Việc mở tài khoản 100% online tại bất kỳ đâu trên máy  tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Hãy nhớ là mở tài khoản bằng trình duyệt website nhé.

4 khâu mở tài khoản cơ bản gồm:

 • Đăng ký tại website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/
 • Khai thông tin: CMND/Căn cước công dân.
 • Xác thực qua video.
 • Ký hợp đồng.

Chờ 24h sau thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán TCBs như thế nào?

Sau khi tài khoản của bạn đã được xác thực và duyệt rồi thì việc bạn mua cổ phiếu sẽ rất dễ dàng.

Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBs. Có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán này.

 • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương

Tên ngân hàng và số tài khoản: 13833336666059 tại Techcombank – CN Trung tâm giao dịch hội sở

Số tiền cần nộp:

Nội dung chuyển tiền ghi cụ thể như sau:  TCBS [Họ tên chủ tài khoản chứng khoán nhận] [ số tài khoản 105Cxxxxxx tại TCBS] nop tien vào TKCK

 • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank.

Bạn có thể xem thêm chi tiết hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản chứng khoán ở tại bài viết này.

Bước 3: Thực hiện giao dịch mua chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu TCBF như thế nào?

Bạn đăng nhập vào App TCinvest hoặc Website

để thực hiện giao dịch.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bước mua chứng chỉ quỹ TCBF trên website như sau:

Bạn đăng nhập vào website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Chọn chuyên mục Quỹ -> Đặt lệch quỹ

Tiếp theo bạn thực hiện chọn mục Mua .

Điền các thông tin gồm:

Mã chứng chỉ quỹ : TCBF

Số tiền đầu tư: …………….tối thiểu là 1 triệu đồng

Bạn có thể đặt lệch mua định kỳ hàng tháng, quý. Có nghĩa là hàng tháng TCBs sẽ tự động trích tiền từ tài khoản để mua cho bạn.

Nhập mã giới thiệu: 105C041670.  Đây là mã giới thiệu của  Hòa dành cho các thành viên TienCuaToi. Bạn sẽ được nhận thêm một phần quà lãi suất tăng thêm 0.2%/năm. Chi tiết chính sách ưu đãi dành cho thành viên TienCuaToi.

Cuối cùng bạn chọn ĐẶT MUA

Tiếp theo bạn Click vào XÁC NHẬN.

Tiếp theo bạn thực hiện ký hợp đồng điện tử mua chứng chỉ quỹ trái phiếu. Nhớ chọn tôi đã hiểu và đồng ý với điều khoản, điều kiện và các quy định của bộ hợp đồng này.

Tiếp theo bạn nhận mã OTP được gửi về điện thoại cho bạn. Hoặc mã iOTP lấy trên App TCinvest.

Vậy là bạn đã đặt lệch mua quỹ TCBF thành công. Bây giờ sẽ chờ vào ngày giao dịch để chốt lệch thanh toán. Bạn nhớ nạp tiền vào tài khoản như bước trên Hòa chia sẻ nhé.

Sau đây là video Hòa đã thực hiện trên App TCinvest về cách mua chứng chỉ quỹ trái phiếu TCBF.

 

4.4.5. Đầu tư vào một phần bất động sản online

Đây là hình thức đầu tư mới xuất hiện cuối năm 2019 tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư này là bạn không phải lo lắng tìm bất động sản, quản lý và bán bất động sản. Việc này sẽ do một đơn vị thứ 3 thay bạn làm. Những đơn vị này thường có kinh nghiệp về đầu tư bất động sản.

Ngoài ra với số vốn nhỏ tối thiểu từ 20 triệu đồng là bạn có thể tham gia đầu tư vào hình thức này rồi. Nó rất phù hợp với những người muốn đầu tư bất động sản mà chưa đủ vốn.

Hiện nay có một nền tảng nước ngoài đã tham gia vào hình thức này đó là Real Stake. Bạn chỉ cần đầu tư tối thiểu vào 20 triệu đồng. Mức lợi nhuận tiềm năng từ 14%/năm – 25%/năm tùy từng dự án.

Tùy  theo từng dự án mà RealStake có thể cam kết lãi tối thiểu 9.1%/năm và có bảo lãnh của ngân hàng SCB, BIDV. Ngoài ra bạn còn có cơ hội nhận lãi lên tới 16%/năm.

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư Real Stake.

Đây là bước khá đơn giản, bạn chỉ cần click vào link giới thiệu này của mình và đăng ký các thông tin cá nhân.

Link như sau: https://realstake.net

Bạn sẽ được Real Stake thưởng 0.8% giá trị đầu tư. Lưu ý là bạn chỉ được hưởng ưu đãi này khi đăng ký qua link giới thiệu của mình nhé. Hãy chat với mình qua zalo: 0944 325 488 nếu bạn không được nhận ưu đãi nhé.

Đây là chính sách đặc biệt của Real Stake cho người giới thiệu và người được giới thiệu để cả 2 cùng nhận được ưu đãi khi đầu tư.

Hãy điền các thông tin cá nhân của bạn:

Sau đó bạn sẽ vào trang thông tin cá nhân trong tài khoản để xác thực danh tính nhé.

Các nội dung xác thực danh tính gồm CMND và ảnh chân dung. Cụ thể yêu cầu như sau:

 • Bao gồm cả mặt trước và mặt sau.

 • Không có chỉnh sửa.

 • CMND hợp lệ.

 • Hình của toàn trang.

 • Hình phải rõ ràng.

 • Những chi tiết trên CMND phải rõ ràng.

 • Hình chân dung.

 • Không có chỉnh sửa.

 • Hình khuôn mặt phải rõ ràng.

Sau khi tài khoản của bạn được duyệt và kích hoạt thì bạn tiếp tục thực hiện các bước lựa chọn loại hình đầu tư -> Bất động động sản đầu tư -> Thanh toán.

Bước 2: Chọn một trong hai loại hình đầu tư.

Bạn sẽ thấy được 2 loại hình đầu tư của RealStake là Lợi nhuận cao / Lợi nhuận ổn định.

Hai Loại Hình Đầu Tư

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về từng loại hình để đưa ra lựa chọn. Bạn cũng có thể đầu tư một hoặc hai loại hình cùng lúc.

 

Lưu ý, khi mở bán, RealStake sẽ chia căn hộ thành nhiều phần bằng nhau. Giá mỗi phần sẽ tùy thuộc vào giá căn hộ, số lượng phần được chia và loại hình đầu tư.

Để ví dụ thì Lucy xin phép lựa chọn loại hình mà hầu hết mọi người đều yêu thích là Lợi nhuận cao nhé.

Hiện tại Realstake đang tập trung chính vào hình thức đầu tư lợi nhuận cao.

Bước 3: Chọn bất động sản mà yêu thích.

Tại đây, bạn có thể xem danh sách những căn hộ đang mở bán, và cả những căn hộ sắp mở bán.

Trong những căn hộ đang mở bán. Bạn có thể xem chi tiết thông tin từng căn hộ, từ giá bán, tỷ lệ sở hữu trên mỗi phần, đợt thanh toán đầu tiên đến tổng thời gian thanh toán.

Bạn có thể click vào để xem chi tiết từng căn, như số phòng ngủ, diện tích phòng, thông tin căn hộ, các tiện ích, chủ đầu tư, vị trí, và nhiều thông tin khác.

Sau khi đã chọn được căn hộ bạn ưng ý, nhấn vào chọn BĐS để đến bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn số tiền bạn muốn đầu tư.

Tại bước này, bạn sẽ đưa ra quyết định về số phần bạn muốn đầu tư. Như mình đã đề cập trước đó, giá của mỗi phần sẽ giao động tùy thuộc vào giá mua chính thức và số phần được chia ra.

Khi bạn thay đổi số phần, giao diện sẽ hiện ra số lợi nhuận ước tính cũng như số tiền phải thanh toán.

 

Nếu bạn đổi ý và muốn đầu tư vào căn hộ khác, bạn cũng có thể quay lại bước trước đó để chọn lại.

Sau khi đã quyết định, bạn chọn tiếp tục thanh toán để xem thông tin về thanh toán.

Bước 5: Xác nhận thông tin thanh toán.

Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra lại toàn bộ thông tin bao gồm căn hộ bạn đã chọn, số phần bạn muốn đầu tư. Từ đó sẽ tính ra số tiền phải thanh toán.

Sau khi kiểm tra hoàn tất, bạn có thể xác nhận thông tin. Lưu ý, sau khi xác nhận, bạn sẽ không thể thay đổi thông tin đầu tư nữa.

Bước 6: Thực hiện thanh toán tiền đặt cọc.

Sau khi xác nhận, bạn sẽ cần thực hiện thanh toán thông qua chuyển khoản. Bạn sẽ thấy thông tin tài khoản ngân hàng, số tiền phải chuyển và đặc biệt là mã nạp tiền.

Đây là mã giúp RealStake xác định khoản thanh toán thuộc về giao dịch nào. Do đó, bạn cần phải nhập mã nạp tiền vào phần nội dung khi chuyển khoản.

Lần đầu tiên thanh toán bạn chỉ cần thanh toán khoản tiền đặt cọc cho Real Stake.

Sau khi nhận được chuyển khoản, RealStake sẽ tự động cập nhật và xác nhận giao dịch của bạn.

Mẫu xác nhận giao dịch của Real Stake như sau:

Đây là mẫu xác nhận giao dịch đặt cọc của mình.

Bước 7: Ký hợp đồng mua bán phần căn hộ.

Sau khi Real Stake mua thành công căn hộ từ chủ đầu tư và sẽ thông báo cho bạn qua email về tiến độ ký hợp đồng mua bán.

Bạn sẽ thực hiện ký hợp đồng mua bán với Real Stake.

Trước đây mình có ký gốc nhưng giờ thì bạn có thể ký hợp đồng online nhé.

Bước 8: Tiếp tục thanh toán phí đợt tiếp theo với Real Stake cho đến khi hoàn thành hết các đợt thanh toán.

Căn cứ trên thông báo các đợt thanh toán của Real Stake, bạn thực hiện thanh toán cho Real Stake bạn nhé. Các hình thức thanh toán tương tự như thanh toán tiền đặt cọc.

Trong thời gian thanh toán, nếu được giá và trên 70% tỷ lệ sở hữu phần bất động sản đồng ý bán thì bạn sẽ nhận được lợi nhuận và phần gốc bạn đã đóng. Hợp đồng của bạn sẽ chấm dứt.

Bước 9: Hoàn thành.

Sau khi được xác nhận, bạn sẽ nhận được thông báo về giao dịch đầu tư của mình. Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè và gia đình về việc đầu tư của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể tiếp tục đầu tư hoặc kiểm tra các gói đầu tư của mình thông qua “Danh mục đầu tư”.

Bạn có thể xem thêm video trải nghiệm đầu tư mua Shophouse Vinwonders Phú Quốc tại RealStake.

Trên đây là Hòa vừa chia sẻ 4 kênh để tạo thu nhập online thụ động và bên vững cho bạn. Hòa sẽ thường xuyên cập nhập và thay đổi các nội dung để update sớm nhất tại bài viết này.

Bạn hãy lưu về máy tính hoặc điện thoại để cùng follow thêm nhé.

Cảm ơn sự quan tâm của bạn rất nhiều. Hy vọng nhận được sự kiết nối và bình luận trao đổi chia sẻ từ bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.