skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài học số 4: Tổ chức nào trên thế giới đánh giá và giám sát nền tảng giao dịch Etoro ???

Post Series: HỌC ĐẦU TƯ COPYTRADE CÙNG ETORO

Chào Anh/chị và  các bạn thân mến (Bạn)

Trên Blog TienCuaToi Hòa và Team cũng đã chia  sẻ khá nhiều các nội dung liên quan đến đầu tư tại Etoro. Tuy nhiên  có nhiều nhà đầu tư sẽ đặt câu hỏi về các rủi ro pháp lý, tài chính tham gia khi đầu tư Etoro.

Đó là việc Etoro sẽ làm như thế nào để đảm bảo thanh khoản, Etoro nhận ủy quyền của nhà đầu tư thì có sử dụng vốn đúng mục đích không? Có nhiều nhà đầu tư còn hoài nghi liệu Etoro có lừa đảo không?

Trong nội dung bài viết này, Hòa chia sẻ một góc nhìn trên quan điểm cá nhân của mình khi đầu tư vào Etoro. Mình nghĩ rằng đâu đó sẽ bổ sung thêm kiến thức cho bạn khi lựa chọn tham gia đầu tư tại một nền tảng giao dịch tài chính quốc tế.

1.Cơ quan nào cấp phép và giám sát hoạt động của Etoro.

Hiện tại Etoro được cấp phép và giám sát bởi các cơ quan sau:

– Etoro được cấp phép bởi Công ty Dịch vụ Tài chính được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Đảo Síp (CySEC) theo giấy phép số #109/10. Xem chi tiết tại đây.
– eToro (UK) Ltd là Công ty Dịch vụ Tài chính được Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FCA) cấp phép và quản lý theo giấy phép số FRN 583263. Xem chi tiết tại website FCA.
– eToro AUS Capital Pty Ltd. được Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) cấp phép cung cấp dịch vụ tài chính theo Giấy phép Dịch vụ Tài chính 491139 của Úc. Xem chi tiết website ủy ban chứng khoán úc.

2. Hoạt động giám sát thường xuyên hoạt động của các tổ chức như thế nào?

Tại thị trường Việt Nam, khi bạn đầu tư chứng khoán tại các công ty chứng khoán thì bạn cũng sẽ nắm rất rõ về điều kiện để một công ty chứng khoán được cấp phép  như về quy mô vốn điều lệ, chứng chỉ hành nghề môi giới của người điều hành, có hệ thống công nghệ giao dịch đáp ứng tiêu chuẩn…

Ngoài ra các công ty chứng khoán còn phải chịu sự kiểm tra, giám sát định kì hàng năm của Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Tương tự như vậy, Sàn giao dịch Etoro cũng chịu sự kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý hoạt động giao dịch tài chính của Anh, Úc, Cộng Hòa Síp.

Những điều kiện cấp phép thì mình không sâu vào chi tiết. Điều  mình muốn nói ở đây là đã có những có cơ quan chính phủ của các nước lớn đứng ra để đảm bảo cho các hoạt động giao dịch.

Trên đây là một số góc nhìn của Hòa trên cơ sở của một nhà đầu tư ở Việt Nam khi  tìm hiểu về một công ty trên thế giới. Chúng ta không thể đến tận trụ sử của công ty, cũng không có các văn bản giấy tờ cụ thể về Etoro. Vì vậy mà chúng ta cũng chỉ có thể tin tưởng vào sự đánh giá của các cơ quan nhà nước ở các nước hoặc các quỹ đầu tư lớn trên thế giới vào một đơn vị mà chúng ta đầu tư. Bởi thực sự chúng ta đang giao dịch với một đơn vị chỉ qua online.

Niềm tin của chúng ta nằm ở các bên thứ 3 đánh giá, giám sát, đầu tư hay thậm chí là các nhà đầu tư đã giao dịch lâu năm tại đây.

Bạn hãy sáng suốt và cẩn trọng trong việc quyết định cho mình trước khi tham gia một kênh đầu tư  nào. Góc nhìn trên đây chỉ là một kênh để bạn tham khảo cho mình trước khi đầu tư.

Mặc dù lưu ý này có trong phần chính sách  điều khoản nội dung,  hay dưới chân trang Blog này nhưng Hòa luôn luôn muốn nói đi, nói lại câu  này: Bạn hãy  luôn  luôn phải tự quyết định và tự chịu trách nhiệm trước các quyết định đầu tư của mình. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn thông tin về đầu tư tại Etoro, bạn hãy vào Google rõ từ khóa ” Đầu tư etoro tiencuatoi” hoặc bạn có thể vào chuyên mục Etoro  sẽ có rất nhiều thông tin thú vị cho bạn.

Cảm ơn bạn đã luôn yêu mến và theo dõi Blog TienCuaToi.

Quay trở lại Bài học số 3: Các quỹ đầu tư trên thế giới  đang sở hữu cổ phần nền tảng Etoro như thế nào

Tiếp tục với Bài học số 5: Làm thế nào để biết các chuyên gia đầu tư trên Etoro có thật không?

Xem toàn bộ: Bài học tạo thu nhập thụ động từ Social Investment (Copytrader).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.