skip to Main Content

BLOG TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Chia sẻ câu chuyện của Admin Trịnh Công Hòa và hành trình thay đổi cuộc sống tài chính của mình.

Bạn sẽ học được rất nhiều các kinh nghiệm về quản trị tài chính cá nhân, về tiết kiệm, về đầu tư từ căn bản đến chuyên sâu để sớm trở nên độc lập về tài chính.

Đặc biệt, bạn sẽ học được các Giải pháp để sớm Độc Lập Tài Chính và Làm giàu bền vững cho bản thân và gia đình mình.

Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ luôn ổn định, bền vững và giàu có bền vững về tài chính.

CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Xin chào Anh/chị và các bạn (Bạn). Lời đầu tiên Hòa muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn đã ghé thăm blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn. Đồng thời Hòa cũng xin phép được xưng hô là Hòa và gọi các Ông/Bà/Chú/Bác/Anh/chị/Bạn/em… với một từ thân thân quen chung là ” Bạn” để thuận tiện trong việc chia sẻ nội dung tại tất cả các bài viết trong website này.

Thưa các bạn. Bạn đến với Blog tài chính cá nhân của Hòa có lẽ bởi vì bạn đang gặp những rắc rối về tiền bạc hoặc bạn đang muốn tìm kiếm những giải pháp  để quản trị tài chính cá nhân của mình một cách hiểu quả hơn.

Thực sự lúc này Hòa có thể khẳng định rằng, bạn đã gặp được một Blog vô cùng đầy đủ các thông tin hữu ích để giải quyết rất cả các vấn đề tiền bạc bạn.

Đây là những giải pháp thực tế, có ứng dụng và trải nghiệm thành công từ chính bản thân Hòa được đúc rút kinh nghiệm và chia sẻ lại cho các bạn ở dạng bài viết, bài học miễn phí hoặc những khóa Coaching 1-1 chuyên sâu cho bạn.

Trước hết, Hòa muốn bạn hiểu về những nỗi đau mà Hòa đã trải qua trong quá khứ để mong tìm thấy được sự đồng cảm từ bạn.

Hòa sinh ra trong một vùng quê nghèo ở Hòa Bình. Gia đình Hòa khá nghèo, bố mẹ làm thuần công nhân nông trường chè. Bố mẹ cũng chỉ mong cho con cái ăn học rồi đi làm kiếm lấy cái công ăn việc làm để ổn định cuộc sống tại quê nhà.

Tư duy ổn định và làm công việc kiếm sống tồn tại nó ăn sâu vào trong suy nghĩ của Hòa cũng vì vậy. Và Hòa nghĩ rằng bạn và rất nhiều anh chị em bạn bè khác đang đọc nội dung này cũng rất đồng cảm với Hòa.

Hòa học trường Học Viện Ngân hàng năm 2006, đây là một trường chuyên sâu về tiền. Nhưng Hòa phải thừa nhận với bạn rằng sau 4 năm ra trường, cầm tấm bằng đại học trên tay thì Hòa chẳng có hiểu gì về tiền cả.

Đó là một yếu kém không chỉ có Hòa mà rất nhiều những bạn bè của Hòa cũng vậy.

Tại sao lại như vậy ???

Trường đại học ấy chỉ dạy cho mình hiểu về thị trường, hiểu về cách hoạt động của thị trường và đặc biệt dạy  cho mình sau này phục vụ doanh nghiệp, phục vụ khách hàng của doanh nghiệp, Ngân hàng hay công ty chứng khoán  tốt hơn.

Nhưng cái cần học để phục vụ cho tài chính của cá nhân mình thì không có một chút kiến thức nào cả.

Hòa cảm thấy đó là một thiệt thòi lớn đối với các bạn sinh viên kinh tế như Hòa cũng như tất cả giới trẻ hiện nay. Không một trường lớp nào dạy mình hiểu về tiền, cách kiếm tiền, quản lý tiền,  hiểu về các sản phẩm tài chính và hiểu về cách thức lập kế hoạch tài chính cho cuộc đời mình.

Cũng chính bởi vậy mà ………Hòa đã gặp vô vàn các rắc rồi tài chính từ khi ra trường đại học.

Sau khi ra trường thì Hòa đã trải qua các tổ chức tài chính như Công ty chứng khoán IVS, Công ty kiểm toán IFC và đặc biệt là một quãng thời gian dài gần 8 năm làm Ngân hàng Quân Đội, SHB, Techcombank với các vị trí chuyên sâu về các sản phẩm tài chính cá nhân.

Tuy nhiên một bất ngờ đến với Hòa là kiếm được nhiều tiền nhưng lại không giữ được tiền. Tiêu pha lãng phí, dung túng bản thân mình rất nhiều.

Đặc biệt là đầu tư thường rất hời hợt và theo đám đông. Hòa thấy người làm kinh doanh mình cũng kinh doanh theo, Hòa thấy người ta đầu tư chứng khoán mình cũng đầu tư theo. Bạn bè bảo gì thì mình làm theo vậy chứ không có lộ trình, có kế hoạch, có thẩm định và đánh giá kỹ lưỡng.

Thất bại cả về sức khỏe, tinh thần và tiền bạc đã xảy đến thực sự với Hòa vào năm 2015. Tất cả các kênh đầu tư về âm các bạn bạn. Đặc biệt là những biến cố trong gia đình xảy phải chi trả những khoán ốm đau, bệnh tật của người thân. Lúc đó biến Hòa trở thành một con nợ trong ngân hàng, đến nỗi khi lấy vợ cũng không có tiền các bạn ạ.

Thực sự đó là một sự hối hận rất lớn trong cuộc đời mình vào thời điểm đó.

Nhưng có lẽ đó cũng là may mắn với mình vì có sự sụp đổ đó mình mới biết tìm một con đường để thay đổi. Nhìn lại bản thân mình và thừa nhận mình còn thiếu sót đã giúp Hòa có động lực bắt đầu tự học, tự đọc rất rất nhiều sách để bổ túc kiến thức cho mình.

Không biết bạn có thấy hình ảnh của mình trong đó không? Nhưng Hòa cảm nhận được những lỗ hổng về kiến thức tài chính cá nhân trong bạn. Bởi vậy mà bạn đã đến với Blog tài chính cá nhân của Hòa để tìm hiểu những kiến thức này phải không ???

Nếu bạn thừa nhận rằng mình còn hạn chế thì bạn mới có cơ hội tiếp thu những điều mới mẻ mà Hòa chia sẻ trong Blog này. Còn không thì bạn sẽ chẳng bao giờ tiếp thu được điều  gì tốt đẹp ở blog này cả .

Một ly nước đầy rồi thì sao có thể đổ thêm nước được nữa. Tiếp tục đọc, sẽ làm bạn tốn thời gian và công sức vô ích thôi.

Mục tiêu hướng tới bây giờ đã rõ ràng hơn các bạn ạ. Tiền không phải là mục tiêu của Hòa nữa rồi. Tiền chỉ là công cụ để Hòa hướng tới các mục tiêu cuộc sống ở  4 trụ cột là Sức Khỏe Thân Thể, Sự Giàu Có bền vững tài Chính, Tình Yêu Cuộc Sống và Hạnh Phúc.

Hòa đã học, đọc, nghe và trải nghiệm rất nhiều  từ các kiến thức về xã hội, tâm lý học, quản trị tài chính cá nhân, đầu tư, kinh doanh… và đặc biệt là Hòa đã tạo cho mình một thói quen là đọc sách, nghe sách và rèn luyện sức khỏe cho mình mỗi buổi sáng.

Hòa đã lập kế hoạch tài chính cho mình rất chi tiết để sớm thoát khỏi nợ nần và xây dựng kế hoạch độc lập tài chính và dần trở nên tự do tài chính. Các bước và con đường đã và đang đi đã trải qua được 2/3 chặng đường trong 5 năm. Nhìn lại thực sự có rất nhiều các trải nghiệm mà Hòa sẽ chia sẻ hết cho các bạn tại Blog này.

Chắc chắn rằng trong các bạn ai cũng muốn có thu nhập thụ động được thoải mái mà không phải lo nghĩ gì về chi tiêu đúng không?

Chắc chắn rằng ai cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân đúng không?

Chắc chắn rằng ai cũng muốn chủ động về thời gian làm việc mà không phải phụ thuộc vào ai đúng không?

Chắc chắn ai cũng mong muốn an cư và lạc nghiệp phải không các bạn?

Chắc chắn rằng ai cũng muốn làm điều gì đó tốt cho xã hội bằng tài chính của  mình phải không?

……………………………………

Vậy các bạn hãy hành động ngay lập tức bằng cách đơn giản nhất là học cách tích lũy tài sản bền vững và sử dụng đòn bẩy tài chính an toàn để sớm độc lập tài chính.

Độc Lập Tài Chính là mong muốn mà ai cũng muốn hướng đến. Hòa đã làm được và Hòa tin rằng các bạn sẽ làm được.

Chúc các bạn thành công.

Founder Blog tài chính cá nhân và đầu tư tích lũy

  TienCuaToi – Trịnh Công Hòa

Học hỏi thêm các nội dung chia sẻ của Hòa trên các kênh trải nghiệm khác. Hòa tin chắc bạn sẽ hài lòng khi xem, nghe và đọc các nội dung này.

                    

BLOG TIENCUATOI GIÚP GÌ CHO BẠN ?

Trước hết xin khẳng định với các bạn, Hòa là một người làm tài chính có tâm. Đó là một Slogan mà mình đưa ra cho Blog này.

Trên Blog TienCuaToi, Hòa không chỉ chia sẻ câu chuyện của mình, trải nghiệm của mình, mà Hòa còn xây dựng các phương pháp và cách thức để các bạn giải quyết được các rắc rối tài chính hiện tại và sớm đạt được 2 ước mơ Độc Lập Tài Chính và Làm giàu bền vững bằng một kế hoạch tài chính cụ thể

Các bạn cứ yên tâm khi đọc blog, không có bất kỳ mất mát gì với các bạn. Nhưng mình cũng phải có lời khuyên cho các bạn. Đây là trải nghiệm, kinh nghiệm, kiến thức của mình, góc nhìn của mình. Việc của các bạn là phải có một thế chủ động, độc lập khi tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm này.

Mình không chịu bất kỳ trách nhiệm nào với các vấn đề của các bạn. Nội dung là Free và các bạn cần phải có trách nhiệm với các quyết định của mình.

Cùng lắng nghe hành trình của Hòa đã chia sẻ trên báo Vnexpress.

Còn rất rất nhiều các nội dung ở trang chủ của blog này và rất nhiều các kênh để bạn học như bài viết, video Youtube , Postcast Radio  để bạn nghe. Giúp bạn dễ dàng thuận tiện nhất để học và thực hành.

Hãy sớm lập cho mình một kế hoạch tài chính hoàn hảo và bắt đầu vận dụng các biến số trên một cách thông minh để sớm trở nên độc lập tài chính và làm giàu bền vững cho mình các bạn nhé.

Hòa tin các nội dung kiến thức trong Blog này sẽ giúp các bạn sớm hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Nếu các bạn muốn chia sẻ câu chuyện của mình, ước mơ của mình với Hòa thì đứng ngần ngại đăng ký chương trình Cafe Tài Chính. Hòa sẽ lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về độc lập tài chính

Chúc bạn luôn may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

TÌM HIỂU NHỮNG GIẢI PHÁP TUYỆT VỜI

KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Những khóa học Miễn Phí về đầu tư tài chính được trực tiếp Admin xây dựng:

  • Cổ Phiếu
  • Trái Phiếu
  • Quỹ đầu tư
  • Vàng
  • ….

ỨNG DỤNG TÀI CHÍNH HỮU ÍCH

Tổng hợp những ứng dụng tài chính về quản lý tiền,  kiếm tiền an toàn và hiệu quả hàng đầu Việt Nam dành cho nhà đầu tư

BÍ QUYẾT ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH

Bạn sẽ được giúp đỡ tận tình để sớm tiếp cận với ước mơ độc lập tài chính của mình tại 3 chương trình sau:

SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bạn sẽ được tư vấn một cách thông minh để sớm được sở hữu căn nhà đầu tiên của mình một cách đơn giản, an toàn và vui vẻ nhất.

Hãy tham gia chương trình này để được tư vấn bạn nhé.

Nếu bạn cảm thấy thú vị với những chia sẻ này của Hòa thì có thể mời Hòa một ly cafe để cùng nhau trò chuyện thêm nhé

Món Cafe mình yêu thích Tại Đây bạn nhé.

Còn nhiều điều thú vị tại chuyên mục Chính sách và điều khoản nội dung dành cho bạn đây. Cùng xem thêm bạn nhé.