skip to Main Content

1. CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Thưa các bạn,

Lời đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn đã ghé thăm website website tài chính cá nhân TIENCUATOI.VN. Đồng thời tôi cũng xin phép được xưng hộ xưng hô là Tôi và gọi các Ông/Bà/Chú/Bác/Anh/chị/Bạn/em… với một thuật ngữ chung là “các bạn” để thuận tiện trong việc chia sẻ nội dung.

Thưa các bạn, Tôi sinh ra trong một vùng quê nghèo ở Hòa Bình. Sau khi trải qua quá trình học tập phổ thông thì tôi được đỗ vào một trường đai học về ngành tài chình đó là Học Viện Ngân hàng. Sau khi ra trường thì tôi bắt đầu tham gia làm tại Công ty chứng khoán VNS (nay đổi tên thành công ty chứng khoán đầu tư và phát triển Việt Nam IVS), Sau 8 tháng tôi thay đổi công việc và chuyển sang ngành kiểm toán tại Công ty kiểm toán và tư vấn tài chính quốc tế IFC. Tuy nhiên 2 ngành này vẫn chưa cho tôi thu nhập đủ để đảm bảo cuộc sống, có lẽ bởi năng lực và kinh nghiệm của tôi còn khá thấp. Sau hơn 1.5 năm làm việc ở hai đơn vị này, với mức lương khó sống được ở Hà Nội. Tôi đã bắt đầu tiếp tục ứng tuyển sang lĩnh vực Ngân hàng tại Ngân hàng quân đội, Chuyên môn mà tôi ứng tuyển là tín dụng cá nhân vào năm 2011. May mắn tôi đã vượt qua 3 vòng thì và đỗ với vị trí chuyên viên Quan hệ khách hàng. Sau 2 năm làm việc miệt mài tại chi nhánh, tư vấn cho khá nhiều khách hàng về các giải pháp tín dụng cho khách hàng thì tôi được Hội sở Ngân hàng mời lên làm Phát triển kinh doanh qua kênh đối tác trong 2 năm.

Câu chuyện ở đây tôi muốn nói tới một vấn đề là sau 4 năm kể từ khi ra trường cộng với 4 năm học đại học tổng thể là 8 năm thì tôi nhìn lại mình học được gì cho tài chính cá nhân của bản thân. Thực sự là không có nhiều kiến thức cho tôi! Tôi không có một đồng tiền nào dư giả cả, thậm trí còn nợ thêm hơn nữa. Lý do: tôi không kiểm soát chi tiêu và đầu tư kinh doanh cũng nông nổi vào những lĩnh vực không phải là thế mạnh của mình. Tôi vẫn giữ chiếc Fanpage kinh doanh giày của mình năm 2014 để làm bài học cho mình (https://www.facebook.com/bodyshoes/). Thực sự tôi  không hiểu gì về tài chính cá nhân vì tôi đã không được học ở trường , tôi đã không được dạy ở Ngân hàng về tài chính cá nhân cho mình. Lúc đó tôi cảm thấy thiếu rất nhiều.

Tôi đã hiểu ra rằng chúng ta ai cũng phải học, phải tìm hiểu để biết Quản lý tài chính cá nhân, để hiểu về các sản phẩm tài chính cá nhân ngay từ sớm và lựa chọn sản phẩm tài chính cho phù hợp, lựa chọn các kênh đầu tư cho hiệu quả để có thể tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc và gia tăng lợi ích cho mình.

Tôi đã định vị cuộc sống của mình phải có 4 trụ cột là Sức khỏe thân thể, Sức khỏe tài chính, Sức khỏe tinh thần, Sức khỏe gia đình.

Vậy nên để có một sức khỏe tài chính tốt tôi đã phải học những người nước ngoài về tài chính cá nhân như,

Robert Kiyosaki, Robert Triopel, Mark Mobius, Tom Hopkins, Peng Joon, Adrian wee…..,  và trải nghiệm hàng ngày về các sản phẩm tài chính cá nhân, các kênh đầu tư tài chính cá nhân. Tôi muốn hướng đến tự do tài chính bằng cách tìm kiếm nhiều nguồn thu nhập thụ động để vượt qua vòng luẩn quẩn về tài chính cá nhân.

Tôi mong muốn được lan tỏa những hiểu biết của mình tới các bạn, giúp các bạn có thể có những khái niệm, kiến thức nền tảng về tài chính cá nhân để bạn có thể chủ động xây dựng mục tiêu tài chính, chủ động sử dụng các sản phẩm tài chính phù hợp cho mình cho mình đồng thời phòng tránh được các rủi ro tài chính không mong muốn với cá nhân.

Chắc chắn rằng trong các bạn ai cũng muốn có thu nhập được thoải mái mà không phải lo nghĩ gì chi tiêu đúng không?

Chắc các bạn rằng ai cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân đúng không?

Chắc các bạn rằng ai cũng muốn có thu nhập đầy đủ để lo cho bố mẹ, vợ con và gia đình phải không?

Chắc các bạn rằng ai cũng muốn chủ động về thời gian làm việc mà không phải phụ thuộc vào ai đúng không?

Chắc các bạn rằng ai cũng muốn làm điều gì đó tốt cho xã hội bằng tài chính của  mình phải không?

……………………………………

Vậy các bạn hãy hành động ngay lập tức bằng cách đơn giản nhất là học các kiến thức, những chia sẻ  về tài chính cá nhân để tích lũy cho mình. Tôi tin rằng bạn sẽ học được, làm được và sẽ có sức khỏe tài chính tốt nhất.

Tự do tài chính là mong muốn mà ai cũng muốn hướng đến, Khi đọc tới đây tôi có niềm tin là bạn sẽ làm được.

Chúc các bạn thành công.

Founder Website tài chính cá nhân  TIENCUATOI.VN- Trịnh Công Hòa

2. WEBSITE TÀI CHÍNH CÁ NHÂN TIENCUATOI.VN 

          Mình luôn luôn tâm niệm một câu rằng ” Cho đi là còn mãi” chính vì vậy mà mình đã tìm mọi cách để chia sẻ những kiến thức mình học được ở trường, ở các tổ chức tài chính và đặc biệt là những trải nghiệm của mình tới tất cả mọi người. Những mong muốn đó đã thôi thúc  mình phải lập các kênh chia sẻ để mọi người cùng được học, được hiểu biết và được hỗ trợ tốt nhất.

Chính vì vậy mà mình đã lập Website tài chính cá nhân Tiencuatoi.vn và các kênh mạng xã hội liên kết gồm Youtube, Fanpage Facebook , Facebook cá nhân, Zalo, Linkedin, Group cộng đồng tài chính cá nhân  để gia tăng sự học hỏi, trải nghiệm cho khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời đây cũng là kênh để mình kết nối gần hơn các tổ chức tài chính uy tín tới các khách hàng. TIENCUATOI.VN sẽ đóng vai trò quan trọng trong cầu nối giữa khách hàng và các tổ chức tài chính.

Cụ thể các vấn để mà TIENCUATOI.VN đang hỗ trợ khách hàng như sau:

 • TIENCUATOI.VN chia sẻ các nội dung gồm bài viết, video, postcast,… về các sản phẩm tài chính cá nhân của các tổ chức tài chính uy tín để khách hàng hiểu rõ về nó. Trên con đường hành trình khám phá khi sử dụng sản phẩm tài chính, bạn sẽ được mình chia sẻ nhiều câu hỏi, nhiều vấn để để giải đáp các thắc mắc của bạn.
 • TIENCUATOI.VN sẽ gợi ý cho bạn các sản phẩm tài chính, các cách thức tiêu dùng mà khi bạn sử dụng sẽ tiết kiệm được tiền chi tiêu cho bạn. Hoặc nếu bạn đầu tư sẽ gia tăng lợi nhuận cao hơn cho bạn.
 • TIENCUATOI.VN sẽ kết nối bạn tới các tổ chức tài chính uy tín một cách  nhanh nhất. TIENCUATOI.VN có công cụ và đồng thời chúng tôi cũng hợp tác với các tổ chức tài chính để kiểm soát và đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Bạn tham gia với TIENCUATOI.VN bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc đăng ký sử dụng dịch vụ đảm bảo chất lượng tốt nhất.
 • TIENCUATOI.VN sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. TIENCUATOI.VN thấu hiểu những trải nghiệm của khách hàng và có nhiều các giải pháp để phối hợp với đối tác xử lý vấn đề vướng mắc của khách hàng. Bạn chắc chắn sẽ yên tâm về điều này.

Như vậy TIENCUATOI.VN sẽ mang lại giá trị cho bạn ở 4 khía cạnh mà bạn không ngờ tới. Đó là sự hiểu biết, tiết kiệm tiền, kết nối dịch vụ nhanh và hỗ trợ đăng ký, sử dụng dịch vụ. Điều đặc biệt là TIENCUATOI.VN đang hoàn toàn Miễn phí hết cho các khách hàng. Một sự cho đi với tất cả tấm lòng của các chuyên gia tài chính tại TIENCUATOI.VN.

TIENCUATOI.VN hi vọng rằng, kiến thức hiểu biết và các công cụ TIENCUATOI.VN  chia sẻ sẽ giúp ích và mang lại nhiều giá trị cho bạn.

TIENCUATOI.VN cũng hi vọng rằng bạn góp ý cho TIENCUATOI.VN nhiều hơn để chúng tôi có những nội dung chia sẻ với khách hàng được tốt nhất.

Các chuyên mục hiện tại của chúng tôi gồm:

 1. Thẻ tín dụng: Chúng tôi chia sẻ tất cả các kiến thức về thẻ tín dụng và các hướng dẫn giúp bạn đăng ký, sử dụng và quản lý thẻ tín dụng được hiệu quả nhất.
 2. Vay tiêu dùng: Chúng tôi tổng hợp tất cả các kiến thức về vay vốn, các kênh vay vốn online, cầm đồ, vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua ô tô và hướng dẫn giúp bạn đăng ký, sử dụng và quản lý khoản vay được hiệu quả nhất.
 3. Vay kinh doanh: Chúng tôi tổng hợp tất cả các kiến thức về vay kinh doanh cho chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh và đồng thời hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ, quản lý  khoản vay và hỗ trợ cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ
 4. Đầu tư: Tổng hợp các kênh đầu tư cho khách  hàng lựa chọn. Đây đều là những kênh đầu tư hấp dẫn, và dễ dàng thực hiện. Bạn sẽ được phân tích về các sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và quản lý khoản đầu tư một  cách hiệu quả nhất.
 5. Bảo hiểm: Bạn được chia sẻ về các kiến thức liên quan đến bảo hiểm nhân thọ và đăng ký  sử dụng cũng như các hỗ trợ liên quan đến việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ.
 6. Mua sắm thông minh: Tổng hợp các kênh mua sắm online nhiều ưu đãi nhất cho khách hàng lựa chọn. Bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được tiền từ các kênh này.
 7. Công cụ tài chính: Chúng tôi tổng hợp tất cả các ứng dụng, công cụ tài chính để bạn có thể lựa chọn sử dụng hoàn toàn tự động và Online.
 8. Tổ chức tài chính: Tổng hợp các tổ chức tài chính đang hơp tác chuyên sâu với Tiencuatoi.vn trong việc xây dựng các nội dung trải nghiệm để khách hàng hiểu về sản phẩm tài chính. Đồng thời bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất từ tiencuatoi.vn trong việc sử dụng dịch vụ của các tổ chức tài chính này.

Bạn có thể hợp tác với mình nếu bạn là chuyên viên tài chính hoặc tổ chức tài chính. Chi tiết tại đây

Hợp tác với các chuyên viên tài chính cá nhân

Hợp tác với tổ chức tài chính

Xin cảm ơn

FOUNDER WEBSITE  TIENCUATOI.VN- Trịnh Công Hòa