skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

1. CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Xin chào Anh/chị và các bạn (Bạn),

Lời đầu tiên Hòa muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn đã ghé thăm blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn. Đồng thời Hòa cũng xin phép được xưng hộ là Hòa và gọi các Ông/Bà/Chú/Bác/Anh/chị/Bạn/em… với một từ thân thân quen chung là ” Bạn” để thuận tiện trong việc chia sẻ nội dung tại tất cả các bài viết trong website này.

Thưa các bạn, Hòa sinh ra trong một vùng quê nghèo ở Hòa Bình. Nói chung gia đình nghèo lắm các bạn ạ. Lúc đó Hòa nghĩ rằng chỉ có học, có kiến thức thì mình mới thoát ra khỏi đây được. Và Hòa đã lao đầu cố gắng bền bỉ để học, cả những lúc đi chăn bò hàng ngày cũng như ban tối Hòa luôn cầm sách để học, để nhẩm thuộc làu những kiến thức trong sách giáo khoa. Thậm chí có thể tự giải bài trong đầu mà không cần giấy  nháp. Cuối cùng thì sự cố gắng đó đã được đền đáp một cách xứng đáng. Hòa đã thi đỗ vào Học Viện Ngân hàng năm 2006 với điểm số khá tốt là 24.5 điểm. Đây là một niềm vui không chỉ cho bản thân Hòa mà cho cả gia đình thời điểm đó.

Tuy nhiên quảng đường học đại học thì cũng không vui cho lắm. Hòa ở tỉnh ra Hà Nội, có quá nhiều thứ mới mẻ mà mình không biết. Mình tò mò lắm các bạn ạ. Mình đã lao vào đi khám phá mà không có những mục tiêu rõ ràng. Và cuối cùng thì 4 năm đại học trôi qua nhanh chóng và cũng không để lại quá nhiều kiến thức cho mình.

Sau khi ra trường thì Hòa bắt đầu tham gia làm tại Công ty chứng khoán VNS (nay đổi tên thành công ty chứng khoán đầu tư và phát triển Việt Nam IVS). Sau 8 tháng Hòa thay đổi công việc và chuyển sang ngành Kiểm Toán tại Công ty kiểm toán và tư vấn tài chính quốc tế IFC.

Tuy nhiên 2 ngành này vẫn chưa cho Hòa thu nhập đủ để đảm bảo cuộc sống, có lẽ bởi năng lực và kinh nghiệm của Hòa còn khá thấp. Sau hơn 1.5 năm làm việc ở hai đơn vị này, với mức lương khó sống được ở Hà Nội. Hòa đã bắt đầu tiếp tục ứng tuyển sang lĩnh vực Ngân hàng. Và may mắn Hòa đã đỗ và làm việc tại Ngân hàng Quân Đội khoảng 4 năm. Thực sự 4 năm đó là quảng thời gian khó quên vì mình được trải nghiệm khá nhiều bài học về đi làm trong thực tếvà sự lôi cuốn vào cuộc sống mới, một thế giới mới trong cách sống. Hòa đã lao vào công việc: Làm ngày làm đêm, quan hệ đủ các mối quan hệ ,uống rượu bia rất nhiều,… để chỉ  với một mục đích duy nhất là kiếm tiền.

Với mong muốn làm giàu Hòa cũng tham gia đầu tư nhiều lắm. Các khoản đầu tư như đầu tư chứng khoán, cho vay cầm đồ, tự kinh doanh giày dép….đó các bạn ạ. Cuối cùng thì bạn biết không, Hòa mất tất cả tiền dành dụm kiếm được và còn nợ thêm cả Ngân hàng. Đau đớn hơn nữa là cơ thể Hòa đang chống lại Hòa bởi các căn bệnh như dạ dày, trĩ, đâu cổ, cột sống…. Đây có lẽ là một cuộc hành xác kiếm tiền và thật bại nặng nề nhất trong cuộc đời Hòa.

Hòa đã nghỉ Ngân Hàng Quân Đội và suy nghĩ lại, nhìn lại bản thân mình. Mình đã quá sai khi đánh đổi sức khỏe, thời gian để tìm lấy sự giàu có trong kinh doanh. Hòa phải tìm một con đường khác để đi và tìm lấy mục tiêu sống xứng đáng hơn với mình trong quảng đời còn lại.

Khi trong tay chẳng còn đồng tiền nào, nhìn lại bản thân mình hiện tại có gì, có giá trị gì!!!!. .Và Hòa đã nhận ra một lần nữa rằng vũ khí duy nhất để mình làm lại chỉ là Kiến thức. Giá trị của mình sẽ nằm ở kiến thức và hiểu biết của mình. Hòa phải học, học nhiều hơn nữa và phải trau dồi kiến thức cho bản thân mình sâu rộng hơn nữa.

Mục tiêu hướng tới bây giờ đã rõ ràng hơn các bạn ạ. Tiền không phải là mục tiêu của Hòa nữa rồi. Tiền chỉ là công cụ để Hòa hướng tới các mục tiêu cuộc sống ở  4 trụ cột là Sức Khỏe Thân Thể, Sự Giàu Có tài Chính, Tình Yêu Cuộc Sống và Hạnh Phúc.

Hòa đã học, đọc, nghe và trải nghiệm rất nhiều  từ các kiến thức về xã hội, tâm lý học, quản trị tài chính cá nhân, đầu tư, kinh doanh… và đặc biệt là Hòa đã tạo cho mình một thói quen là đọc sách, nghe sách và rèn luyện sức khỏe cho mình mỗi buổi sáng.

Còn nhiều, nhiều lắm các trải nghiệm về câu chuyện của Hòa nhưng Hòa nghĩ nên tập trung vào mục tiêu chính ở Blog này để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của nó.

Trong khuôn khổ của Blog này, Hòa mong muốn được lan tỏa những hiểu biết của mình tới các bạn, giúp các bạn có thể có những khái niệm, kiến thức nền tảng về tiền, về tài chính cá nhân, biết trước được các trải nghiệm về sản phẩm tài chính để bạn có thể chủ động xây dựng mục tiêu tài chính, chủ động sử dụng các sản phẩm tài chính phù hợp cho mình đồng thời phòng tránh được các rủi ro tài chính không mong muốn với cá nhân.

Chắc chắn rằng trong các bạn ai cũng muốn có thu nhập được thoải mái mà không phải lo nghĩ gì về chi tiêu đúng không?

Chắc chắn rằng ai cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân đúng không?

Chắc chắn rằng ai cũng muốn chủ động về thời gian làm việc mà không phải phụ thuộc vào ai đúng không?

Chắc chắn rằng ai cũng muốn làm điều gì đó tốt cho xã hội bằng tài chính của  mình phải không?

……………………………………

Vậy các bạn hãy hành động ngay lập tức bằng cách đơn giản nhất là đầu tư bằng việc học các kiến thức cơ bản, những chia sẻ   về tài chính cá nhân thông qua các trải nghiệm của TienCuaToi về tiết kiệm, đầu tư , kiếm tiền thụ động để tích lũy cho mình. Hòa tin rằng bạn sẽ học được, làm được và sẽ có sức khỏe tài chính tốt nhất.

Độc Lập Tài Chính là mong muốn mà ai cũng muốn hướng đến. Hòa đã làm được và Hòa tin rằng các bạn sẽ làm được.

Chúc các bạn thành công.

Founder Website tài chính cá nhân  TienCuaToi – Trịnh Công Hòa

Tìm hiểu thêm về Founder Trịnh Công Hòa trên kênh mạng xã hội:

                    

 

2. GIỚI THIỆU BLOG TÀI CHÍNH CÁ NHÂN TIENCUATOI

Mình luôn luôn tâm niệm một câu rằng ” Cho đi là còn mãi”. Chính vì vậy mà mình đã tìm mọi cách để chia sẻ những kiến thức giá trị mình học được ở trường, ở các tổ chức tài chính và đặc biệt là những trải nghiệm tài chính thành công của mình tới tất cả mọi người. Những mong muốn đó đã thôi thúc  mình phải lập kênh chia sẻ để mọi người cùng được học, được hiểu biết và được hỗ trợ tốt nhất.

Chính vì vậy mà mình và Team  đã lập Website tài chính cá nhân TienCuaToi.vn và Group cộng đồng tài chính cá nhân  để gia tăng sự học hỏi, trải nghiệm cho bạn một cách tốt nhất. Đồng thời đây cũng là kênh để mình và Team có thể giúp bạn  kết nối gần hơn các tổ chức tài chính hàng đầu và uy tín trên thị trường.

Hòa chắc chắn rằng khi đọc, nghe, xem các nội dung trong Blog TienCuaToi, bạn sẽ hiểu sâu sắc các vấn đề về tiền. Sự vận động và dòng chảy của đồng tiền trong mỗi người. Bạn hãy lắng nghe, để ý và nhìn nhận đồng tiền của mình một cách đầy tích cực và lạc quan nhất. Hãy kiếm tiền và sử dụng tiền một cách vui vẻ và hạnh phúc nhất bạn nhé.

Cụ thể các vấn đề mà đội ngũ TienCuatoi đang chia sẻ và hướng dẫn các bạn như sau:

 • TienCuaToi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về tiền và sự vận động của dòng chảy tiền trong mỗi con người. Bạn sẽ thấu hiểu nó để kiếm nó và sử dụng nó hiệu quả nhất.
 • TienCuaToi sẽ gửi gắm tới bạn một thông điệp, một tư duy mới về quản trị tài chính cá nhân tiên tiến và tiếp cận với thế giới. Tiết kiệm thường xuyên, kiếm thu nhập thụ động và đầu tư liên tục là trọng tâm TienCuaToi hướng tới.
 • TienCuaToi chia sẻ các nội dung gồm bài viết, video, postcast,… về các sản phẩm tài chính cá nhân của các tổ chức tài chính uy tín để bạn hiểu rõ vềsản phẩm. Bạn sẽ không còn gặp phải những cái bẫy tín dụng đen, những tổ chức đầu tư đa cấp… nữa. Trên con đường hành trình khám phá khi sử dụng sản phẩm tài chính, bạn sẽ được mình và đội ngũ giải đáp các thắc mắc của bạn.
 • Bạn sẽ luôn được an tâm khi học trải nghiệm các sản phẩm tài chính do TienCuaToi chia sẻ tới các bạn.
 • TienCuaToi giúp khách hàng sử dụng các sản phẩm tài chính một cách tối ưu và hiệu quả nhất.
 • TienCuaToi sẽ cung cấp các thông tin sản phẩm tài chính cập nhật và chính xác nhất từ các tổ chức tài chính cho bạn biết.
 • TienCuaToi sẽ đưa ra các đánh giá, phân tích và so sánh về sản phẩm phẩm tài chính tới bạn trước khi sử dụng.
 • TienCuaToi sẽ đưa ra các lời khuyên giúp bạn có một quyết định sáng suốt nhất trước khi sử dụng sản phẩm dịch vụ.
 • TienCuaToi là người bạn đồng hành cùng bạn trong quá trình sử dụng các sản phẩm tài chính cá nhân.
 • TienCuaToi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ. TienCuaToi thấu hiểu những trải nghiệm của khách hàng và có nhiều các giải pháp để phối hợp với tổ chức tài chính để  xử lý vấn đề vướng mắc của khách hàng.

Như vậy, TienCuaToi sẽ mang lại giá trị cho bạn ở 8  khía cạnh mà bạn chắc chắn sẽ quan tâm. Điều đặc biệt khi là thành viên của TienCuaToi bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích ra tăng khi sử dụng các sản phẩm tài chính mà khó có nơi nào có thể có được. Một sự cho đi với tất cả tấm lòng của các “chuyên gia trải nghiệm” tài chính tại TienCuaToi.

TienCuaToi hi vọng rằng, kiến thức hiểu biết và các công cụ TienCuaToi  chia sẻ sẽ giúp ích và mang lại nhiều giá trị cho bạn.

TienCuaToi cũng hi vọng rằng bạn góp ý cho TienCuaToi nhiều hơn để chúng tôi có những nội dung chia sẻ với khách hàng được tốt nhất.

Các chuyên mục hiện tại của chúng tôi gồm:

 1. Tiết kiệm và Chi tiêu: TienCuaToi chia sẻ các hướng dẫn giúp bạn có nguyên tắc tiết kiệm tiền cụ thể dựa trên thu nhập của bạn và giúp bạn cách chi tiêu đáp ứng nhu cầu mà vẫn tiết kiệm được tiền cho bạn. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ các kênh để bạn tiêu dùng một cách tiết kiệm và thuận tiện nhất.
 2. Đầu tư tài chính online: TienCuaToi sẽ chia sẻ trải nghiệm các sản phẩm đầu tư tài chính  online tốt nhất trên thị trường để bạn hiểu và trải nghiệm. Đồng thời chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình đầu tư. Hãy comment trên các bài viết và video của chúng tôi nếu muốn trao đổi thêm thông tin.
 3. Đầu tư bất động sản bất động sản online: TienCuaToi tìm kiếm các sản phẩm đầu tư bất động sản từ một số tiền rất nhỏ từ 1 triệu đồng đến các sản phẩm đầu tư bất động sản hàng tỷ đồng để bạn lựa chọn và ra quyết định đầu tư cho mình.
 4. Đầu tư bảo hiểm nhân thọ: Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm gắn bó mật thiết với mỗi người. Điều quan trọng là TienCuaToi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm bảo hiểm ưu việt và tốt nhất trên thị trường để bạn lựa chọn kết hợp đầu tư.
 5. Tín dụng đầu tư: Chuyên mục này là nòng cốt từ ban đầu của website. TienCuaToi đã viết và chia sẻ khá chi tiết về nhiều mặt của một quy trình vay vốn, giúp bạn hiểu rất rõ và có những kiến thức mà không ai chia sẻ cho bạn về vay vốn. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cách thức để bạn huy động vốn đầu tư với chi phí thấp nhất.
 6. Tài sản dòng tiền: Chuyên mục chia sẻ các tài sản sinh ra dòng tiền cho mỗi người nên có và cách thức để tạo ra các tài sản dòng tiền này một các thuận tiện, đơn giản và bền vững.
 7. Tài chính cá nhân: Đây là chuyên mục khá mới của website, nhưng TienCuaToi mong rằng sẽ mang một thông điệp giá trị đến cho bạn. Hãy bắt đầu biết quản lý tài chính cho mình và thực hiện tiết kiệm, đầu tư để tạo ra các khoản thu nhập thụ động nhiều hơn cho bạn.
 8. Tổ chức tài chính: TienCuaToi đã tổng hợp thông tin về các tổ chức tài chính uy tín và ưu việt để bạn lựa chọn.
 9. Sản phẩm tài chính  hữu ích: TienCuaToi sẽ giới thiệu với các bạn các sản phẩm do Admin viết và lựa chọn các sản phẩm tài chính hàng đầu trên thị trường để bạn lựa chọn sử dụng.

Anh/chị và các bạn có thể xem thêm những chia sẻ của Hòa trên kênh Youtube TienCuaToi Official.

Xem thêm: Chính sách và điều khoản sử dụng nội dung trên Blog TienCuaToi