skip to Main Content

1. CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Thưa các bạn,

Lời đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các bạn đã ghé thăm website blog của tôi. Đồng thời tôi cũng xin phép được xưng hộ xưng hô là Tôi và gọi các Ông/Bà/Chú/Bác/Anh/chị/Bạn/em… với một thuật ngữ chung là “các bạn” để thuận tiện trong việc chia sẻ nội dung.

Thưa các bạn, Tôi sinh ra trong một vùng quê nghèo ở Hòa Bình. Sau khi trải qua quá trình học tập phổ thông thì tôi được đỗ vào một trường đai học về ngành tài chình đó là Học Viện Ngân hàng. Sau khi ra trường thì tôi bắt đầu tham gia làm tại Công ty chứng khoán VNS (nay đổi tên thành công ty chứng khoán đầu tư và phát triển Việt Nam IVS), Sau 8 tháng tôi thay đổi công việc và chuyển sang ngành kiểm toán tại Công ty kiểm toán và tư vấn tài chính quốc tế IFC. Tuy nhiên 2 ngành này vẫn chưa cho tôi thu nhập đủ để đảm bảo cuộc sống, có lẽ bởi năng lực và kinh nghiệm của tôi còn khá thấp. Sau hơn 1.5 năm làm việc ở hai đơn vị này, với mức lương khó sống được ở Hà Nội. Tôi đã bắt đầu tiếp tục ứng tuyển sang lĩnh vực Ngân hàng tại Ngân hàng quân đội, Chuyên môn mà tôi ứng tuyển là tín dụng cá nhân vào năm 2011. May mắn tôi đã vượt qua 3 vòng thì và đỗ với vị trí chuyên viên Quan hệ khách hàng. Sau 2 năm làm việc miệt mài tại chi nhánh, tư vấn cho khá nhiều khách hàng về các giải pháp tín dụng cho khách hàng thì tôi được Hội sở Ngân hàng mời lên làm Phát triển kinh doanh qua kênh đối tác trong 2 năm.

Câu chuyện ở đây tôi muốn nói tới một vấn đề là sau 4 năm kể từ khi ra trường cộng với 4 năm học đại học tổng thể là 8 năm thì tôi nhìn lại mình học được gì cho tài chính cá nhân của bản thân. Thực sự là không có nhiều kiến thức cho tôi! Tôi không có một đồng tiền nào dư giả cả, thậm trí còn nợ thêm hơn nữa. Lý do: tôi không kiểm soát chi tiêu và đầu tư kinh doanh cũng nông nổi vào những lĩnh vực không phải là thế mạnh của mình. Tôi vẫn giữ chiếc Fanpage kinh doanh giày của mình năm 2014 để làm bài học cho mình (https://www.facebook.com/bodyshoes/). Thực sự tôi  không hiểu gì về tài chính cá nhân vì tôi đã không được học ở trường , tôi đã không được dạy ở Ngân hàng về tài chính cá nhân cho mình. Lúc đó tôi cảm thấy thiếu rất nhiều.

Tôi đã hiểu ra rằng chúng ta ai cũng phải học, phải tìm hiểu để biết Quản lý tài chính cá nhân ngay từ sớm và lựa chọn sản phẩm tài chính cho phù hợp, lựa chọn các kênh đầu tư cho hiệu quả để có thể tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc và gia tăng lợi ích cho mình.

Tôi đã định vị cuộc sống của mình phải có 4 trụ cột là Sức khỏe thân thể, Sức khỏe tài chính, Sức khỏe tinh thần, Sức khỏe gia đình.

Vậy nên để có một sức khỏe tài chính tốt tôi đã phải học những người nước ngoài về tài chính cá nhân như,

Robert Kiyosaki, Robert Triopel, Mark Mobius, Tom Hopkins, Peng Joon, Adrian wee…..,  và trải nghiệm hàng ngày về các sản phẩm tài chính cá nhân, các kênh đầu tư tài chính cá nhân. Tôi muốn hướng đến tự do tài chính bằng cách tìm kiếm nhiều nguồn thu nhập thụ động để vượt qua vòng luẩn quẩn về tài chính cá nhân.

Tôi mong muốn được lan tỏa những hiểu biết của mình tới các bạn, giúp các bạn có thể có những khái niệm, kiến thức nền tảng về tài chính cá nhân để bạn có thể chủ động xây dựng mục tiêu tài chính cho mình đồng thời phòng tránh được các rủi ro tài chính không mong muốn với cá nhân.

Chắc chắn rằng trong các bạn ai cũng muốn có thu nhập được thoải mái mà không phải lo nghĩ gì chi tiêu đúng không?

Chắc các bạn rằng ai cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân đúng không?

Chắc các bạn rằng ai cũng muốn có thu nhập đầy đủ để lo cho bố mẹ, vợ con và gia đình phải không?

Chắc các bạn rằng ai cũng muốn chủ động về thời gian làm việc mà không phải phụ thuộc vào ai đúng không?

Chắc các bạn rằng ai cũng muốn làm điều gì đó tốt cho xã hội bằng tài chính của  mình phải không?

……………………………………

Vậy các bạn hãy hành động ngay lập tức bằng cách đơn giản nhất là học các kiến thức, những chia sẻ  về tài chính cá nhân để tích lũy cho mình. Tôi tin rằng bạn sẽ học được, làm được và sẽ có sức khỏe tài chính tốt nhất.

Tự do tài chính là mong muốn mà ai cũng muốn hướng đến, Khi đọc tới đây tôi có niềm tin là bạn sẽ làm được.

Chúc các bạn thành công.

Admin  TIENCUATOI.VN- Trịnh Công Hòa

 

2. CHIA SẺ VỀ WEBSITE:WWW.TIENCUATOI.VN

TIENCUATOI.VN sẽ đồng hành cùng bạn trong việc sử dụng các sản phẩm tài chính cá nhân. Có những sản phẩm chúng tôi biết thì chúng tôi chia sẻ những cũng có nhiều những thông tin, cách thức sử dụng sản phẩm Tiencuatoi chưa biết thì mong các bạn cũng chia sẻ bằng cách comment lại giúp chúng tôi.

Hiện tại website TIENCUATOI.VN hiện tại đang trong quá trình hoàn thiện và tôi đang tập trung vào các vấn đề như sau:

Những câu hỏi về tài chính cá nhân thường đặt ra là:

 • Làm sao để tôi có thể tìm kiếm các nguồn thu nhập thụ động?
 • Cách kênh tạo thu nhập thụ động là gì?
 • Các kênh đầu tư an toàn cho tôi là gì?
 • Làm sao tôi chọn được căn nhà có khả năng sinh lời?
 • Làm sao tôi có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình?
 • Làm sao tôi có thể đầu tư sinh lời cao hơn tiền gửi tiết kiệm?
 • Tôi có thể vay vốn ở đâu?
 • Liệu tôi có đáp ứng điều kiện vay của Ngân hàng không?
 • Tôi phải cung cấp các giấy tờ gì?
 • Số tiền tôi vay tối đa được bao nhiêu?
 • Số tiền tôi phải trả hàng tháng như thế nào?
 • Tôi phải gặp những ai để thẩm định khoản vay được?
 • Lãi suất vay của ngân hàng là bao nhiêu? Phí phạt khi tôi trả nợ trước hạn?
 • Tôi sẽ được giải ngân trong thời gian bao lâu?
 • Lãi suất vay của ngân hàng đã phải thấp nhất với tôi trên thị trường chưa?
 • Ngân hàng có gọi điện đến cơ quan, gia đình tôi không?
 • Tôi có phải trả phí cho chuyên viên tín dụng không?
 • Làm sao tôi lựa chọn được chuyên viên tín dụng tốt cho mình?
 • Tôi đã từng bị nợ quá hạn liệu tôi có thể vay được không?
 • Hợp đồng tín dụng tôi cần lưu ý điều gì?
 • Hàng tháng tôi trả nợ theo hình thức nào?
 • Khi tôi mất khả năng trả nợ tôi phải làm sao?
 • Tôi có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?
 • Tôi nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?
 • ………………………………

Những câu hỏi này luôn thôi thúc bạn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lợi tốt nhất và tìm kiếm nơi cho bạn vay với múc lãi tiết kiệm nhất. Đồng hành là những chuyên gia tài chính cố vấn chuyên môn cho bạn.

Các chuyên mục của chúng tôi bao gồm:

BẠN MUỐN VAY TIỀN Bạn sẽ nhận được các kiến thức đơn giản nhất để có thể tự tìm kiếm ngân hàng hoặc tổ chức cho vay phù hợp, tự chuẩn bị hồ sơ một khoản vay, tự mình tìm hiểu lãi suất, tính toán lãi suất, số tiền vay, phối hợp thẩm định, kế hoạch trả nợ đảm bảo không phát sinh quá hạn.

BẠN MUỐN ĐẦU TƯ : Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn các kênh đầu tư  tại Việt Nam và trên thế giới với khả năng sinh lời luôn cao hơn tiền gửi tiết kiệm ngân hàng. Các kênh đầu tư chúng tôi hướng đến là đầu tư cho vay, đầu tư bất động sản, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đầu tư bảo hiểm nhân thọ, đầu tư cổ phiếu.

QUẢN LÝ KHOẢN VAY: Đây có lẽ là chuyên mục thực tế mà không nơi nào chia sẻ chi tiết như chúng tôi. Hầu hết các khách hàng đều bị các chuyên viên ngân hàng bỏ rơi sau khi đã giải Ngân xong. Chúng tôi hành động để hỗ trợ bạn tháo gỡ các khó khăn vướng mắc.

GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ: Tại chuyên mục này chúng tôi chia sẻ các thông tin cơ bản nhất để bạn có tài khoản và thực hiện giao dịch trên các kênh điện tử như internetbanking, mobilebanking… Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí tiền bạc trong các giao dịch thanh toán dịch vụ của mình.
Với kiến thức và kinh nghiệm còn khiêm tốn của mình, chúng tôi mong sẽ giúp bạn phần nào đơn giản hóa việc vay vốn của mình và tiết kiệm được chi phí một cách thấp nhất.

THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN: TIENCUATOI.VN đang có gắng chia sẻ các hiểu biết của mình về các vấn để hướng dẫn thanh toán thuế, quản lý khoản thuế của bạn. Hiện tại cơ quan thuế chưa online nên chúng tôi sẽ dần dần cập nhật cho các bạn các kiến thức hữu ích nhất.

TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM: TIENCUATOI sẽ chia sẻ các trải nghiệm sản phẩm của mình  để các bạn hiểu về sản phẩm và cách sử dụng nó. Chúng tôi cũng nói các ưu điểm và nhược điểm, cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.

QUỸ TỪ THIỆN: TIENCUATOI cũng lập ra một quỹ từ thiện để chia sẻ yêu thương tới các trẻ em nghèo không có cơ hội được học, được hiểu biết về tài chính cá nhân.

Mình muốn chia sẻ giá trị và kết nối sâu sắc với các bạn. Hãy giúp mình đạt được nguyện vọng nhỏ bé này.

Trân thành cảm ơn và chúc bạn có một tương lai tài chính vững bền!

Admin  TIENCUATOI.VN- Trịnh Công Hòa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM.