skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

10 Đúc kết giá trị của Peter Lynch

Peter Lynch là một trong những tên tuổi lớn trên thị trường chứng khoán. Ông được mệnh danh là một phù thủy ở phố Wall, người đã tạo nên Fidelity Megallan từ một quỹ đầu tư có tài sản khoảng 18 triệu USD lúc ông đảm nhận trở thành quỹ đầu tư khổng lồ quản lý hơn 14 tỷ USD tài sản khi ông rời đi. Tỷ suất lợi nhuận trung bình của quỹ trong suốt thời gian Peter Lynch quản lý lên tới 29%/năm, khiến ông trở thành nhà quản lý tài chính số một thế giới.

Dưới đây là 10 tổng kết được ông đúc rút từ quá trình đầu tư trên thực tế:

1.Lợi thế của nhà đầu tư không phải những điều bạn thu được từ các chuyên gia chứng khoán mà từ những gì bạn đang có . Bạn có thể thắng các chuyên gia đó nếu bạn sử dụng ưu thế của mình vào việc đầu tư trong những công ty hoặc kỷ nghệ mà bạn vốn đã hiểu . Nếu bạn là dược sĩ tất nhiên bạn biết rõ công ty thuốc hơn là anh bán bánh mì.

2.Trong ba thập niên qua, thị trường chứng khoán bị át hẳn bởi phần lớn những nhà đầu tư chuyên nghiệp . Trái với các cách nghĩ thông thường, một người đầu tư tài tử có thể đánh thắng thị trường bằng cách không mua cổ phiếu theo đám đông.

3.Thường không có sự liên hệ giữa thành công của một công ty và giá chứng khoán của công ty đó trên mức độ vài tháng và thậm chí một vài năm . Tuy vậy, về lâu về dài chắc chắn sẽ có liên quan 100% giữa sự ăn nên làm ra của công ty đó và sự tăng vọt cổ phiếu của nó . Chính đây là chìa khóa để kiếm tiền . Phải kiên nhẫn và chỉ mua cổ phiếu các công ty thành công, làm ăn có lời.

4.Nhà đầu tư phải biết mình đang sỡ hữu cổ phiểu các công ty nào và tại sao phải sỡ hữu chúng. Nếu bạn không tìm hiểu các công ty bạn mua thì chẳng khác nào bạn chơi bài mà quên nhìn các lá bài của mình . Phải hiểu các công ty bạn đang đầu tư một cách rõ ràng . Nên nhớ một khi bạn sỡ hữu cổ phiếu của công ty nào thì bạn nghiễm nhiên trở thành một trong các người chủ của công ty đó.

5.Sở hữu cổ phiếu chẳng khác chi nuôi trẻ, đừng lún sâu với những gì bạn không kham nổi. Một người đầu tư bán thời gian có thể theo dõi 8-12 công ty, và mua bán cổ phiếu tùy theo điều kiện cho phép.

6.Nếu bạn không thể tìm những công ty nào mà bạn cảm thấy hấp dẫn, thà để tiền trong ngân hàng lấy lời hàng năm còn hơn . Hãy đợi cho đến khi tìm được công ty thích hợp rồi hãy đầu tư.

7.Không bao giờ đầu tư vào một công ty mà mình chẳng hiểu tình hình tài chính công ty đó như thế nào . Sự thua lổ lớn trong cổ phiếu luôn đến từ những công ty có bản quyết toán không được tốt, nhất là bị nợ nhiều .

8.Mỗi người đều có khả năng chơi chứng khoán .Nhưng không có nghĩa ai cũng có gan lì. Nếu bạn dễ dàng bán tất cả cổ phiếu khi thị trường dao động thì bạn không nên đầu tư làm gì.

9.Với các công ty nhỏ, tốt nhất đợi cho các công ty đó ăn nên làm ra trước khi đầu tư vào.

10.Nếu bạn đầu tư $1000 trong chứng khoán, bạn chỉ mất tối đa $1000, nhưng bạn có thể lời $10000 hoặc ngay cả 50000 theo thời gian nếu biết kiên nhẫn . Bạn chỉ cần tìm ra một vài công ty thật tốt để đầu tư và chờ thời .

Trên đây là 10 chia sẻ quý giá của Perter Lynch. Nhà đầu tư có thể áp dụng và tạo nên một kết quả bất ngờ. Theo các khảo sát cũng cho thấy các nhà đầu tư cá nhân hoàn toàn có thể đạt được một tỷ lệ sinh lời như kỳ vọng, trong dài hạn và luôn sáng suốt trong mỗi quyết định lựa chọn.

Bạn đọc quan tâm về đầu tư và các kiến thức về chứng khoán tải App thông tin thị trường chứng khoán Sigmastock.

Trải nghiệm đầu tư chứng khoán gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ tối thiểu chỉ 1 triệu đồng tại TCinvest của Công ty chứng khoán Techcomsecurities.

Sưu tầm

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào Nhà đầu tư,

Tôi là Nguyễn Thanh Tùng, chuyên viên tư vấn tài chính công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT. Với hơn 5 năm kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn Khách hàng lựa chọn Trái phiếu, cổ phiếu trên thị trường, điều tôi luôn ưu tiên hàng đầu là uy tín và bảo vệ tài sản cho khách hàng tham gia.

Trong quá trình công tác tại tôi đã tư vấn thành công hơn 180 tỷ trái phiếu cho Khách hàng cá nhân, là nhân viên xuất sắc của năm 2017, là chuyên viên viết cuốn kiến thức đầu tư cơ bản cho KH mới tham gia vào thị trường và thường xuyên cung cấp kiến thức cho NĐT qua các buổi chia sẻ trực tiếp.

Ngoài mảng trái phiếu, tôi còn hỗ trợ Khách hàng quản lý tài chính cá nhân và phân bổ lại danh mục cho hiệu quả và tối ưu. Để gia tăng tài sản và được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với tôi qua FB, Email hoặc Youtube.