skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Hướng dẫn tích luỹ lô lẻ cổ phiếu tại TCBS

Chào bạn thân mến , Thị trường chứng khoán Việt Nam được xem là kênh đầu tư “hot”, thu hút dòng tiền từ rất nhiều nhà đầu tư cá nhân . Giao dịch cổ phiếu lô lẻ là hướng đi mới mà các công ty chứng khoán sẽ sớm áp dụng, mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư cá nhân gia nhập thị trường. Hiện nay , tại công ty chứng khoán TCBS đã mở ra tính năng giao dịch lô lẻ cho các nhà đầu tư , giúp các nhà đầu tư có thể tích lũy mã cổ phiếu mà nhà đầu tư kỳ vọng . Vậy trong bài viết này , mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tích luỹ lô lẻ cổ phiếu tại sàn giao dịch TCBS nhé !!

Hướng dẫn tích luỹ lô lẻ cổ phiếu tại TCBS

Thay vì phải mua cổ phiếu theo mức quy định, nhà đầu tư có thể mua theo số vốn mình có, giúp tối ưu kế hoạch tích luỹ hoặc linh hoạt trong các chiến lược đầu tư mới. Nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng đa dạng hoá danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro thua lỗ – điều mà nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm vẫn còn e ngại chưa tham gia thị trường.

Hiện nay, giao dịch cổ phiếu lô lẻ được xem là xu hướng chung trên toàn cầu, bởi các thị trường chứng khoán quốc tế khuyến khích sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân, tạo cơ hội tiếp cận thị trường và nâng cao quản trị rủi ro.

 • Để có thể tích lũy lô lẻ cổ phiếu tại TCBS , bạn cần đăng nhập tài khoản TCBS của bạn
 • Nếu chưa có tài khoản TCBS bạn có thể mở tài khoản chứng khoán TCBS online 
 • Truy cập vào ứng dụng và click vào mục Cổ phiếu chọn Đặt lệnh cổ phiếu

 

 • Tại đây , khi tài khoản chứng khoán của bạn có phần lô lẻ , bạn có thể đặt mua hoặc bán mã cổ phiếu đó tại sàn HOSE  . Nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch có khối lượng từ 1 đến 99 cổ phiếu.
 • Ví dụ ở đây , mình hiện đang có 2380 cổ phiếu MBB , mình sẽ đặt mua 20 cổ phiếu MBB giúp tròn 2400 cổ phiếu và trở thành lô chẵn
 • Mình sẽ đặt mua 20 cổ phiếu MBB , hiện tại giá của cổ phiếu là 22,8 mình sẽ đặt là 23 , thực hiện lệnh LO

 

 • Sau đó bạn chỉ cần nhập mã iOTP để hoàn thành giao dịch cổ phiếu lô lẻ đối với các nhà đầu tư trên thị trường

 

 • Ngoài ra bạn có thể giao dịch cổ phiếu lô lẻ với nhà đầu tư mà bạn biết qua giao dịch thỏa thuận
 • Tại giao diện cổ phiếu bạn chọn thỏa thuận cổ phiếu

 

 • Tại đây , bạn chỉ cần nhập các thông tin vào thỏa thuận giao dịch bao gồm mã cổ phiếu , loại lệnh , giá , số lượng , mã thành viên và nội dung là số tài khoản chứng khoán của người cần giao dịch . Sau đó click vào mục đặt mua và xác nhận giao dịch

 

 • Cuối cùng , bạn chỉ việc nhập mã iOTP để hoàn thành giao dịch mua/bán lô lẻ

Các lưu ý đối với giao dịch lô lẻ

Giao dịch chứng khoán lô lẻ được áp dụng đối với các loại chứng khoán bao gồm: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF và chứng quyền.

Các quy định về bước giá, đơn vị yết giá, biên độ dao động hay hình thức đặt lệnh, thời gian thanh toán đối với giao dịch lô lẻ sẽ tương tự như giao dịch chứng khoán lô chẵn đang áp dụng hiện hành.

Chứng khoán lô lẻ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục và thỏa thuận. Do vậy, thời gian giao dịch được tính từ 9h15-11h30 trong phiên sáng và 13h-15h trong phiên chiều.

Nhà đầu tư chỉ được sử dụng lệnh giới hạn đối với giao dịch chứng khoán lô lẻ. Việc sửa, hủy lệnh giao dịch chứng khoán lô lẻ theo quy tắc tương tự như giao dịch chứng khoán lô chẵn.

Tuy nhiên cần lưu ý, giao dịch chứng khoán lô lẻ hoàn toàn tách biệt với giao dịch chứng khoán lô chẵn. Các lệnh giao dịch lô lẻ chỉ được khớp với nhau và không được khớp với lệnh chứng khoán lô chẵn.

Chẳng hạn, nhà đầu tư muốn bán 109 cổ phiếu HPG thì cần đặt lệnh sao cho thỏa mãn quy định về đơn vị giao dịch lô chẵn và lô lẻ. Theo đó nhà đầu tư có thể đặt 2 lệnh gồm: Lệnh bán 100 cổ phiếu HPG theo phương thức thông thường và lệnh bán 9 cổ phiếu HPG  theo phương thức lô lẻ.

Bạn có thể tham khảo thêm tại video này trên kênh youtube Tiencuatoi Official

Chọn người hướng dẫn Miễn Phí đầu tư tích sản tại TCBS

Tham gia Group đầu tư tích sản Miễn Phí tại TCBS (Zalo): https://zalo.me/g/ymnlvu541

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.