skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Mở tài khoản đầu tư cổ phiếu online tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút

Chào bạn,

Hòa là một nhà đầu tư chứng khoán cũng gần 10 năm và cũng trải qua nhiều đầu tư tại nhiều công ty chứng khoán như IVS, VND, HCM, TVSI..

Một vấn đề Hòa nhận ra rằng hầu hết các chuyên viên môi giới tại nhiều công ty chứng khoán sẽ luôn luôn thúc đẩy  mình giao dịch. Thường sẽ phím hàng liên tục cho mình để mình bỏ tiền vào mua.

Cảm xúc của nhà đầu tư lúc này sẽ bị chi phối bởi những thông tin kiểu phím hàng như vậy. Kết quả đầu tư thường thì sẽ không tốt bởi tính ngắn hạn trong đầu tư.

Với quan điểm đầu tư dài hạn, nhận cổ tức đều đặn từ doanh nghiệp và nhận lợi nhuân gia tăng  trong 3-5 năm từ gia tăng trưởng giá trị doanh nghiệp thì Hòa đã tìm một công ty chứng khoán khác phù hợp hơn.

Cuối cùng thì Hòa đã chọn công ty chứng khoán Techcom Securities. Một trong những công ty chứng khoán không có chuyên viên môi giới nào trên thị trường. Hệ thông công nghệ khá hiện đại và đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn túc trực với mình.

Hòa đã chủ động tự giao dịch, tự phân tích và coi TCBs là một công cụ quản lý và hỗ trợ trong giao dịch đầu tư cổ phiếu doanh nghiệp.

Cùng với đó là đội ngũ IWP. Đây là những nhà đầu tư đã trải nghiệm sản phẩm và sẽ hỗ trợ và chăm sóc tài khoản cho bạn.

Hiện tại Hòa cũng là một Iwp tại Techcom Securities (TCBs). Vì vậy nếu bạn có khó khăn gì trong việc trải nghiệm sản phẩm thì hãy comment tại phần bình luận dưới đây hoặc đăng ký kênh Youtube TienCuaToi để cùng được hỗ trợ và trao đổi nhé.

Có rất nhiều lý do để Hòa mở tài khoản tại TCBs: Bạn có thể xem thêm bài viết: Có nên mở tài khoản tại công ty chứng khoán TCBs không?

Sau đây Hòa sẽ chia sẻ với bạn trải nghiệm mở tài khoản và kinh nghiệm để mở tài khoản chứng khoán online thành công 100% nhé.

Hòa cũng đã hỗ trợ cho khá nhiều bạn kể cả những bạn ở nước ngoài đã mở tài khoản thành công rồi.

Bước 1. Chuẩn bị kĩ các giấy tờ và thông tin cá nhân

 • Điện thoại hoặc laptop có camera và kết nối internet
 • Chứng minh nhân dân còn hiệu lực
 • Email, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Mở tài khoản đầu tư cổ phiếu online tại Techcom Securities.

Việc mở tài khoản 100% online tại bất kỳ đâu trên máy  tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Hãy nhớ là mở bằng trình duyệt website nhé.

4 khâu mở tài khoản cơ bản gồm:

 • Đăng ký tại website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/
 • Khai thông tin: CMND/Căn cước công dân
 • Xác thực qua  video
 • Ký hợp đồng.

Lưu ý Quay video xác thực

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất để có thể mở thành công được tài khoản đầu tư trái phiếu. Có một số điểm lưu ý như sau:

 • Thực hiện xác thực qua trình duyệt website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/.  Dù có thực hiện trên điện thoại thì bạn vẫn phải thực hiện xác thực qua website nhé.
 • Bạn sẽ phải cầm chứng minh nhân dân để quay trước camera. Giữ trong tối thiểu 3s và xoay chậm từ phải qua trái và từ trên xuống dưới.
 • Khi quay trước Camera thì thông tin chứng minh dân dân của bạn sẽ bị ngược. Điều này cũng không sao nhé. TCBs sẽ tự động điều chỉnh lại cho bạn khi bạn gửi đi.
 • Hãy quay thật nét để nhân viên xác thực online có thể check được thông tin của bạn.

Sau đó bạn click  dừng quay và gửi đi nhé.

Chi tiết hình ảnh mở tài khoản và quay video xác thực bạn tham khảo thêm.

Bước 3. Ký hợp đồng mở tài khoản online.

Bạn hãy đọc kỹ hợp đồng mở tài khoản trước khi ký nhé. Thực tế hợp đồng sẽ quy định quyền nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên.

Mặc dù nếu bạn muốn sửa đổi thì cũng khó vì đây là form mẫu của công ty rồi. Nếu bạn cảm thấy phù hợp thì hãy ký online bằng cách click và nút ký hợp đồng, nhập mã OTP là sẽ hoàn thành.

Bước này thì khá dễ dàng nên không có nhiều lưu ý cho bạn.

Các bước chi tiết thực hiện bạn có thể xem tại hình ảnh hướng dẫn như sau:

Đây là bước rất quan trọng thay thế cho việc bạn phải đến quầy giao dịch của Techcombank hay TCBS để ký hợp đồng. Giảm thiểu thời gian đi lại cho bạn.

Chi tiết hình ảnh hướng dẫn như dưới đây.

Tài khoản sẽ được kích hoạt sau 24 tiếng kể từ khi hoàn thành toàn bộ hợp đồng online này. Đây là quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước.

Với tài khoản đầu tư cổ phiếu này bạn không những có thể giao dịch được cổ phiếu mà còn đầu tư được các sản phẩm tài chính khác như trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ và các dịch vụ quản lý tài chính cá nhân.

Bạn có thể xem thêm chia sẻ kinh nghiệm của Hòa hướng dẫn một bạn đã mở tài khoản đầu tư chứng khoán tại TCBs tại nhà mà không phải mất thời gian đến công ty chứng khoán và hãy đăng ký kênh Youtube TienCuaToi để xem được nhiều chia sẻ hữu ích hơn.

Trên đây là chia sẻ trải nghiệm của  Hòa về cách giúp bạn mở tài khoản đầu tư cổ phiếu hoàn toàn online 100%. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng có được một tài khoản đầu tư cổ phiếu nhanh chóng, thuận tiện và an toàn nhấn.

Cảm ơn bạn rất nhiều và hy vọng kết nối được nhiều hơn với bạn.

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo):  https://zalo.me/g/uhehhi169

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.
This Post Has 2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *