skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

30.9.2020 – Bản tin khuyến nghị mua bán cổ phiếu Việt Nam – Techcom Securities

Xin Chào Anh/chị và Các bạn thân mến (Bạn)

Hàng tuần vào thứ 2 và thứ 4 thì Blog TienCuaToi sẽ update khuyến nghị mua bán cổ phiếu để Anh/chị và các bạn tham khảo. Đây là bản khuyến nghị được thực hiện bởi Công ty chứng khoán Ngân hàng kỹ thương Việt Nam.

NS2BÁN@9,600 Tiềm năng tăng trưởng không cao, động lực chính tới từ số lượng dân về ở mới tại các khu chung cư đô thị (dự kiến tăng trưởng 2-3%/năm trong giai đoạn 2020-2025). Công ty trả cổ tức ở mức thấp, tỷ suất khoảng 1%. Cổ phiếu đang được định giá rất cao so với trung bình ngành tại P/E forward ~44x, thanh khoản thấp.
RTBBÁN@8,500 Lũy kế 6 tháng doanh thu đạt 244 tỷ đồng (-3% yoy) và LNST đạt 20 tỷ đồng (-20%yoy). Tiềm năng tăng trưởng hạn chế do phần lớn diện tích khai thác đang trong thời kỳ già cỗi, năng suất suy giảm. Kế hoạch chuyển đổi một phần đất sang phát triển Khu Công nghiệp (khoảng 500 ha) và nông nghiệp công nghệ cao (khoảng 600 ha) cần chi phí lớn và thời gian dài để triển khai. Lưu ý: Cổ phiếu có tính thanh khoản thấp.
FOCBÁN@115,600 Mảng kinh doanh cốt lõi là quảng cáo trực tuyến bị canh tranh mạnh bởi các loại hình quảng cáo mới trên Internet. Kết quả kinh doanh quý 3 có thể tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cổ phiếu thanh khoản thấp.
HPWCHỜ MUA Doanh thu và lợi nhuận 6T2020 đạt 479 tỷ đồng và 32 tỷ đồng, tăng 4% và giảm 1% so với cùng kỳ, do công ty ghi nhận chi phí khấu hao từ tài sản cổ định mới. Trong năm 2020, công ty dự kiến đưa vào vận hành nhiều dự án nâng công suất, kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Lưu ý: cổ phiếu thanh khoản thấp.
SCDCHỜ BÁN Sản phẩm chính là nước giải khát bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19, lợi nhuận sau thuế 1H2020 chỉ hơn 1 tỷ đồng. Vị thế công ty trong ngành không cao, thương hiệu không mạnh. Tiềm năng tăng trưởng không nhiều.

Lưu ý: Bản khuyến nghị này chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là bản tư vấn để Anh/chị thực hiện mua bán cổ phiếu. Mọi quyết định đầu tư thuộc về Anh/chị và mọi rủi ro trong quá trình đầu tư Anh/chị sẽ có trách nhiệm với khoản đầu tư của mình.

Bạn có thể mở tài khoản đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ online tại TCBS Tại Đây.

Xin Cảm ơn Anh/chị đã luôn yêu mến và quan tâm tới Blog TienCuaToi.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.