skip to Main Content
MỖI NGÀY MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

16.9.2020 – Bản tin khuyến nghị mua bán cổ phiếu Việt Nam – Techcom Securities

Xin Chào Anh/chị và Các bạn thân mến (Bạn)

Hàng tuần vào thứ 2 và thứ 4 thì Blog TienCuaToi sẽ update khuyến nghị mua bán cổ phiếu để Anh/chị và các bạn tham khảo. Đây là bản khuyến nghị được thực hiện bởi Công ty chứng khoán Ngân hàng kỹ thương Việt Nam.

SLSMUA@77,600 Công ty có tốc độ tăng trưởng ổn định. Năm 2020 (kỳ báo cáo năm của công ty là 30/6) doanh thu và lợi nhuận tăng 20% và 88% so với năm trước. Tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ khá cao tuy nhiên đang được cải thiện dần qua các năm. Tỷ lệ cổ tức bằng tiền cao và ổn định (Dự kiến cổ tức tiền mặt năm 2020 ~10%)
RALMUA@105,000 Hoạt động kinh doanh thiết bị chiếu sáng và phích nước khả quan. EPS hàng năm ở mức cao, bình quân ~17,000đ/cp nên P/E thấp 6.x so với đối thủ cạnh tranh DQC 26.x. Tỷ suất cổ tức ở mức khá ~5%.
BCMBÁN@41,800 Lũy kế 6 tháng 2020, doanh thu và LNST giảm mạnh chỉ đạt tương ứng 2,484 tỷ đồng (-26% yoy) và 533 tỷ đồng (-54.9%) do không còn ghi nhận lãi thanh lý các khoản đầu tư. Tiềm năng phát triển dựa vào quỹ đất KCN lớn đang được triển khai như KCN Cây Trường, KCN Bình Định. Tuy nhiên, Khu đô thị Bình Dương mới (diện tích 1,000 ha) đã triển khai trên 10 năm hiện vẫn có tốc độ tiêu thụ chậm do mật độ dân cư thấp, các dịch vụ hạ tầng, giao thông chưa thuận lợi cho người dân. Lưu ý: giá đang trong giai đoạn điều chỉnh sau khi BCM chuyển sàn và tăng mạnh.
FMCCHỜ MUA Trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19, doanh thu và lợi nhuận trước thuế 6T/2020 chỉ giảm lần lượt 2% và 1% so với 6T/2019 nhờ vào (1) duy trì được hoạt động xuất khẩu qua các thị trường chính là Nhật, Mỹ và Châu Âu tương đối hiệu quả (2) Công ty thỏa thuận thành công về vụ kiện chống phá giá đối với các lô hàng nhập vào Mỹ, qua đó, hoàn nhập được hơn 16 tỷ chi phí thuế chống phá giá. Trong trung hạn, việc mở rộng thêm 81ha nuôi tôm, đưa kho lạnh hơn 6,000 tấn đi vào hoạt động và hưởng lợi từ hiệp định EVFTA đối với thị trường Châu Âu là động lực giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã hồi phục đáng kể, nhà đầu tư nên theo dõi thêm các nhịp điều chỉnh của thị trường để lựa chọn điểm giải ngân phù hợp.
FOXCHỜ MUA Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu tăng 11%, LNST của cổ đông công ty mẹ tăng 13% so với cùng kỳ. Triển vọng tăng trưởng dài hạn ổn định được dẫn dắt bởi mảng dịch vụ viễn thông. Ngoài ra, mảng dịch vụ trung tâm dữ liệu cũng sẽ được hưởng lợi lớn từ xu hướng chuyển đổi số. Biên lợi nhuận gộp cao (50%), tài chính lành mạnh. Lưu ý: cổ phiếu ít thanh khoản

Lưu ý: Bản khuyến nghị này chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là bản tư vấn để Anh/chị thực hiện mua bán cổ phiếu. Mọi quyết định đầu tư thuộc về Anh/chị và mọi rủi ro trong quá trình đầu tư Anh/chị sẽ có trách nhiệm với khoản đầu tư của mình.

Xin Cảm ơn Anh/chị đã luôn yêu mến và quan tâm tới Blog TienCuaToi.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *