skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Có nên tham gia iCopy của Công ty chứng khoán Techcombank (TCBS)

Chào ban. Nếu bạn đang phân vân  vì không biết chọn cổ phiếu nào để đầu tư ?

Hoặc nếu  như bạn đang muốn đầu tư  vào một danh mục cổ phiếu theo một  chuyên gia nào đó ?

Bạn đang nghe đâu đó ai nói về iCopy và bạn muốn tìm hiểu về nó .

Bạn muốn biết iCopy có thực sự phù hợp với bạn không ???

Trong bài viết này Hòa sẽ chia sẻ tường tận cho  các bạn hiểu rõ về iCopy để giúp  các bạn có cái nhìn rõ hơn về cách  thức lựa chọn hình thức đầy mới  mẻ này ở Việt Nam.

1. iCopy là gì ? Hiểu như thế nào cho đúng.

iCopy được dịch đơn giản là sao chép đầu tư hay đầu tư theo một danh mục tài sản cụ thể. Nói  cách nôm na là khi bạn đầu tư theo  iCopy theo một nhà đầu tư khác thì họ mua gì bạn sẽ mua theo, họ  bán gì thì bạn sẽ bán theo.

Hiểu về bản chất giao dịch này như thế  nào ?

Bản chất giao dịch ở đây là bạn ủy thác tài khoản cho TCBS quản lý. TCBS họ sẽ  làm theo  chiến lược bạn lựa  chọn dựa trên ứng  dụng công nghệ của họ.

Vậy  chiến lược giao dịch bạn lựa  chọn là gì ? Đó chính là chiến lược giao dịch của các nhà  đầu tư chuyên nghiệp mà bạn muốn theo.

Trước đây khi nhân viên môi giới quản lý tài khoản của bạn thì họ tư vấn mã nào thì  bạn sẽ lựa  chọn và đầu tư theo  mã đó. Tuy nhiên bây giờ thì  hoàn toàn khác, việc đầu tư của bạn trở nên an toàn và chắc chắn hơn với việc theo chiến lược của  các nhà đầu tư cụ  thể có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư.

2. Lợi ích của iCopy với nhà đầu tư

Với iCopy bạn có thể nhìn thấy rõ được một số lợi ích như sau:

 • Kiếm tiền thụ động đơn giản: Bạn không phải mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn có thể kiếm được tiền từ công sức của các nhà đầu tư và hệ thống của  TCBS làm việc đầu tư  thay cho bạn, trên tài khoản của bạn.
 • Lựa chọn chiến lược đầu tư và danh mục đa dạng: Có hàng ngàn các nhà đầu tư chuyên nghiệp (iTrader) để cho bạn lựa chọn.

3. Rủi ro khi tham gia đầu tư iCopy.

Đầu tư theo chương trình iCopy có rủi ro không?

Bất kể hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro và việc đầu tư vào iCopy là không tránh  khỏi các rủi ro mất tiền. Đó chính là rủi ro lớn nhất khi tham gia đầu tư.

Cụ thể iTrader của bạn theo họ đầu tư vào các cổ phiếu không tốt, chiến lược của họ đi sai… họ sẽ mất tiền và bạn cũng sẽ mất tiền.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải nhìn ở một góc độ khác  như thế này.

 • Nếu so sánh iTrader và một nhà đầu tư  mới vào thị trường: Rõ ràng iTrader là người có kinh nghiệm hơn, có hiểu biết thị trường hơn và rủi ro họ mất tiền trên thị trường so với các nhà đầu tư mới là kém hơn.
 • Nếu so sánh iTrader và các quỹ đầu tư thì rủi ro của iTrader sẽ cao hơn bởi tư duy và đánh giá của một nhà đầu tư so với một nhóm nhà đầu tư thì một nhà đầu tư sẽ không thể bằng được.

4. Có nên tham gia đầu tư  iCopy không?

Mục tiêu  kiếm tiền của bạn tại thị trường  chứng khoán là gì ? Bạn muốn kiếm tiền từ trading cổ phiếu hay kiếm tiền tiền lời từ tăng trưởng giá trị của doanh  nghiệp mang lại hay bạn muốn kiếm tiền lời từ  cổ tức tiền mặt hay cổ tức cổ phiếu mang lại.

Tư duy đầu tư ở đây rất quan trọng, nếu bạn muốn tham gia kiếm tiền từ trading cổ phiếu hay kiếm tiền từ việc tăng trưởng giá trị của doanh nghiệp thì có thể tham gia iCopy.

Bởi các nhà đầu  tư  chuyên nghiệp họ sẽ thay bạn đầu tư ngắn hạn kiếm tiền hay kiếm tiền từ việc tăng trưởng giá trị cổ phiếu trong dài  hạn.

Nếu bạn xác định kiếm tiền từ tăng trưởng giá, cổ tức tiền mặt hay cổ tức cổ phiếu thì không nên tham gia iCopy bạn nhé. Bởi tham gia theo cách  thức này rất ít nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia, bạn có thể tự xây cho mình một cách thức tích lũy tài sản để hưởng các lợi ích này. Hòa có chia sẻ khá nhiều trên kênh Youtube TienCuaToi Official, bạn có thể tham khảo nhé.

Nếu bạn chọn con đường tích lũy tài sản thì iCopy không phải là lựa chọn cho bạn. Hoặc nếu có là lựa chọn thì bạn phải chọn người  có một chiến lược tích lũy tài sản để bạn theo.

5. Các loại phí khi tham gia đầu tư iCopy là gì ?

Khi tham gia đầu tư iCopy thì bạn sẽ phải chịu khoản phí ủy  thác đầu tư là 2%/năm. Khoản phí này sẽ tính trên số tiền và số ngày mà bạn tham gia đầu  tư.

Ví dụ: Bạn tham gia  iCopy 20 triệu đồng một iTrader nào đó. Thời gian Copy là 30 ngày thì số tiền phí bạn phải chi trả là 20,000,000 x 2%x30/365= 32,876 đồng.

Cụ thể Hòa đã giao dịch iCopy ngày 21/6/2020 số tiền là 20 triệu đồng và ngày 23/6/2020 Hòa dừng copy thì mất khoản phí là 20,000,000*2%* 2/ 2192 đồng.

Ngoài ra thì bạn vẫn phải chịu các khoản phí giao dịch khác như phí mua, bán cổ phiếu, thuế thu nhập cá nhân như thông thường.

6. Cách tham gia đầu tư iCopy như thế nào ?

Để tham gia chương trình iCopy thì nhất định bạn phải có tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán Techcombank (TCBS).

Cách mở tài khoản chứng khoán hoàn toàn online, rất đơn giản bạn có thể tham khảo tại bài viết: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank.

Sau khi có tài khoản chứng khoán, bạn sẽ thực hiện giao dịch iCopy như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán trên ứng dụng TCinvest.

Bạn chọn chuyên mục Cổ phiếu -> “Sao chép đầu tư iCopy” -> Chọn tên iTrader ( ví dụ: Trịnh Công Hoà).

Bạn có thể Click vào link này để xem thông tin iTrader Trịnh Công Hòa.

Bước 2: Thực hiện sao chép đầu tư iTrader.

Số tiền bạn muốn giao chép tối thiểu là 20 triệu đồng.

Sao chép danh mục hiện tại có nghĩa là nếu bạn để trống thì bạn sẽ không mua theo danh mục hiện có của iTrader. Nếu bạn tích vào sao chép danh mục hiện tại thì toàn bộ danh mục mà iTrader có bạn sẽ thực hiện mua theo.

Dừng sao chép giao dịch: Tức là mức cắt lỗ và chốt lời. Có nghĩa là khi mà giá trị tài khoản Copy của bạn xuống dưới mức bạn đặt hệ thống sẽ tự dùng copy.

Sau khi bạn click vào sao chép và bạn nhập mã iOTP là sẽ hoàn thành giao dịch Copy.

Bước 3: Chốt lời hoặc cắt lỗ chủ động (nếu muốn)

Bạn có thể chốt lời hoặc tự dừng copy nếu không muốn Copy trader đó nữa.

Hệ thống sẽ tính cho bạn một khoản phí trừ trên tài khoản của bạn theo công thức tính phí như trên.

Việc dừng Copy bạn có thể bán toàn bộ danh mục đã copy hoặc không nhé. Nếu tài khoản của bạn còn tiền thì tiền sẽ đươc chuyển về tài khoản thường cho bạn.

Copy giao dịch đầu tư theo  Investor Trịnh Công Hòa ngay !!!

Kết luận: Như vậy là Hòa đã chia sẻ với anh/chị và các bạn tất tần tật về iCopy sau khi mà Hòa đã trải nghiệm, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn một cái nhìn phù hợp nhất với mục tiêu và mong muốn của bạn khi tham gia đầu tư.

Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ Blog TienCuaToi.

This Post Has 15 Comments

 1. Nếu ko check ô sao chép danh mục đầu tư là khi itrader bắt đầu mua icopier mua còn itrader bán thì ko có gì xảy ra (vì ko có j để bán) phải ko b?

 2. Khi itrader thực hiện các giao dịch thì icopy cũng tự động copy danh mục của trader đúng không anh? Hay đợi đến hết 30 ngày danh mục mới thay đổi theo trader. Anh trả lời giúp em với.

   1. Ý em muốn hỏi là em đã copy danh mục hiện tại rồi. Khi trader thay đổi danh mục và apply thì doanh mục của copier có tự động thay đổi không? Copier phải làm thao tác gì hay không?

 3. Xin chào anh,

  Em vừa xem trang cá nhân của anh ở TcbInvest Icopy thì thấy khá “im hơi lặng tiếng”. Không biết anh có đang làm mục này nữa không ạ?

  1. Chào em. Chiến lược của anh là mua và nắm giữ chứ không Trading ngắn hạn. Vì vậy mà chưa có nhiều nhà đầu tư chỉ cần theo dõi danh mục của anh họ tự tích luỹ theo. Họ cũng ko cần thiết phải mất phí duy trì hàng năm khi tham gia iCopy.

   1. Em chưa hiểu chỗ là nếu như em có 50 tr, sau khi icoppy anh, anh mua 1 cp vs giá 100 tr thì tk của em cũng tự động mua vào 50 tr đó luôn ạ , sau đó anh lại mua 1 cp khác nữa thì lúc đó em hết tiền lại mất cơ hội à

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.