skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

iBond P33 – Làm sao để đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Chia sẻ kinh nghiệm mở tài khoản đầu tư trái phiếu ở bất kỳ đâu tại TCinvest

Chào bạn,

Trước đây để đầu tư được trái phiếu doanh nghiệp thì bạn phải qua công ty chứng khoán ký một hợp đồng mở tài khoản và ký hợp đồng mua bán trái phiếu tại công ty chứng khoán. Thủ tục thực sự rất là phức tạp và tốn kém nhiều thời gian của bạn.

Nhưng với sự thay đổi của công nghệ 4.0 thì bây giờ việc mở một tài khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể mở tài khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại bất kì đâu dù ở trong nước hay ngoài nước, dù ở thành thị hay nông thôn, dù ở đồng bằng hay vùng sâu vùng xa.

Các bước mở tài khoản thì mình có chia sẻ kĩ ở bài viết này. Tuy nhiên ở nội dung này mình chỉ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể mở  tài khoản nhanh chóng tại Công ty chứng khoán kỹ thương Việt Nam (Techcomsecurities).

1. Chuẩn bị kĩ các giấy tờ và thông tin cá nhân

  • Điện thoại hoặc laptop có camera và kết nối internet
  • Chứng minh nhân dân còn hiệu lực
  • Email, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

2. Quay video xác thực

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất để có thể mở thành công được tài khoản đầu tư trái phiếu. Có một số điểm lưu ý như sau:

  • Thực hiện xác thực qua trình duyệt website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/.  Dù có thực hiện trên điện thoại thì bạn vẫn phải thực hiện xác thực qua website nhé.
  • Bạn sẽ phải cầm chứng minh nhân dân để quay trước camera. Giữ trong tối thiểu 3s và xoay chậm từ phải qua trái và từ trên xuống dưới.
  • Khi quay trước Camera thì thông tin chứng minh dân dân của bạn sẽ bị ngược. Điều này cũng không sao nhé. TCBs sẽ tự động điều chỉnh lại cho bạn khi bạn gửi đi.
  • Hãy quay thật nét để nhân viên xác thực online có thể check được thông tin của bạn.

Sau đó bạn click  dừng quay và gửi đi nhé.

3. Ký hợp đồng mở tài khoản online.

Bạn hãy đọc kỹ hợp đồng mở tài khoản trước khi ký nhé. Thực tế hợp đồng sẽ quy định quyền nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên.

Mặc dù nếu bạn muốn sửa đổi thì cũng khó vì đây là form mẫu của công ty rồi. Nếu bạn cảm thấy phù hợp thì hãy ký online bằng cách click và nút ký hợp đồng, nhập mã OTP là sẽ hoàn thành.

Bước này thì khá dễ dàng nên không có nhiều lưu ý cho bạn.

Video dưới đây mình có chia sẻ kĩ hơn về cách thức thực hiện và một số điểm lưu ý quan trọng để bạn có thể mở được tài khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại TCinvest.

 

Mình tin rằng sau khi xem xong video và làm theo các bước như mình chia sẻ kinh nghiệm bạn chắc chắn sẽ mở tài khoản được thành công hoàn toàn online. Nếu có khó khăn thì hãy comment dưới cuối bài viết này. Mình sẽ cùng thảo luận và hướng dẫn cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và xem video chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Bạn có thể quan tâm: Báo cáo đánh giá trải nghiệm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại Techcom Securities.

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo): https://zalo.me/g/ymnlvu541

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.