skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Đầu tư Chứng chỉ Quỹ I Làm thế nào để Đầu tư Chứng chỉ Quỹ linh hoạt FlexiCA$H của TCBs

Chào bạn,

Hòa là một nhà đầu tư tại công ty chứng khoán TCBs đã gần 2 năm và cũng đã có một số trải nghiệm chuyên sâu về đầu tư trên nền tảng TCinvest .

Với nền tảng TCInvest của TCBS thì bạn có thể mua được 4 loại chứng chỉ quỹ gồm: Chứng chỉ quỹ cổ phiếu (TCEF), chứng chỉ quỹ trái phiếu (TCBF), chứng chỉ quỹ linh hoạt TCFF(FlexiCA$H), Chứng chỉ quỹ đầu tư bất động sản (TCREIT).

Cách thức để mua 4 chứng chỉ quỹ này về cơ bản là giống nhau. Trong nội dung bài viết này Hòa sẽ đi sâu vào hướng dẫn bạn làm thế nào để đầu tư được chứng chỉ quỹ  FlexiCA$H (TCFF).

1.Thông tin chứng chỉ quỹ FlexiCA$H (TCFF) là gì?

Khái niệm:

FlexiCA$H là quỹ đầu tư Trái phiếu Linh hoạt Techcom, dạng quỹ mở, được giao dịch hàng ngày, thành lập vào ngày 5/12/2018. Với mục tiêu là bảo toàn vốn, tạo lợi nhuận ngắn hạn cạnh tranh hơn so với các khoản tiền gửi không kỳ hạn của Ngân hàng.

Quỹ tập trung đầu tư vào các tài sản có chất lượng tín dụng tốt, thanh khoản cao và linh hoạt. Quỹ sẽ đầu tư vào các tín phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá và các công cụ có thu nhập cố định khác với tỷ trọng đầu tư vào các tài sản này chiếm từ 80% giá trị tài sản ròng trở lên

TCBs nhấn mạnh vào tính linh hoạt của Quỹ: mức phí mua lại là 0% bất kể thời gian nắm giữ của nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể bán lại quỹ bất kỳ khi nào và nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Thông tin về giá trị tài sản ròng và tăng trưởng dự kiến của quỹ tính từ ngày 3.4.2020:

Thông tin về mức lợi nhuân nhà đầu tư nhận được dự kiến theo năm như sau:

Các tài sản được phân bổ đầu tư của quỹ FlexiCA$H:

Báo cáo tài chính quỹ  đầu tư rất minh bạch và thường xuyên được cập nhật tại website: Techcomcapital.com.vn

2. Có nên tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ FlexiCA$H tại TCBs.

Trước hết Hòa xin nhận mạnh rằng tất cả các hoạt động đầu tư đều có rủi ro. Và bạn cần phải lường trước được các rủi ro liên quan đến việc mất vốn đầu tư.

Việc quỹ phá sản là có thể có xảy ra nhưng khả năng có thể xảy ra cao hay không thì Hòa cho rằng là không cao bởi các tài sản đầu tư của quỹ khá an toàn.Cụ thể như sau:

Tài sản của quỹ chiếm tới 53% là tiền gửi ngân hàng, chứng chỉ tiền gửi  và 47% là các trái phiếu doanh nghiệp. Chủ yếu là công ty hàng đầu trên sàn chứng khoán như VHM, CII.

Vậy thì bạn có nên tham gia quỹ đầu tư này không?

Quyết định này thuộc về bạn, dựa trên khẩu vị đầu tư của bạn. Mức độ chấp nhận rủi ro mất vốn của bạn là như thếnào và mức lợi nhuận bạn mong muốn có được.

Với quan điểm cá nhân của Hòa, đây là một quỹ linh hoạt khá tốt để tối ưu hóa dòng tiền nhàn dỗi để trên tài khoản thanh toán của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân. Việc đầu tư và thu tiền lại khá đơn giản chỉ ngày làm việc hôm trước đặt lệnh bán trước 14h45 và ngày làm việc hôm sau là có thể nhận được tiền.

Hòa cũng thường đầu tư các khoản tiền nhàn dỗi này để trên tài khoản Ngân hàng một phần và để trên tài khoản đầu tư FlexiCA$H một phần để gia tăng giá trị tài sản cho mình.

Đã có tháng Hòa dự phòng tiền để làm việc khác nhưng cuối cùng thì không dùng đến và để trên tài khoản FlexiCA$H tròn tháng và vẫn được hưởng đến xấp xỉ 0.5%/tháng. Mức lợi nhuận này là khá tốt đúng không bạn.

3. Để đầu tư chứng chỉ quỹ FlexiCA$H bạn phải có tài khoản đầu tư chứng khoán của TCBs.

Thật may mắn là bây giờ bạn có thể mở một tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ ngay tại nhà hoàn toàn online. Tài khoản này là tài khoản đầu tư chứng khoán của công ty chứng khoán TCBs  ( Techom Securities).

Vậy cách thức thực hiện mở tài khoản sẽ như sau:

3.1. Đối với Nhà đầu tư trong nước

Cách 1: Quý khách mang theo CMND/CCCD còn hiệu lực đến chi nhánh Techcombank hoặc trụ sở TCBS để hỗ trợ mở tài khoản trực tiếp.

Các chi nhánh của Tcbs gồm:

Trụ sở chính: Tầng 10 + 21, Techcombank Tower -191 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh: Tầng 17, Lim Tower, 9 – 11 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Cách 2: Mở tài khoản trực tuyến trên website Tcinvest https://tcinvest.tcbs.com.vn/ trong trường hợp Quý khách chưa có tài khoản ngân hàng Techcombank,

Việc thực hiện chỉ trong 3 bước:

 • Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân
 • Bước 2: Xác thực thông tin
 • Bước 3: Ký hợp đồng điện tử.

 

Mình khuyên các bạn nên sử dụng cách 3 bởi bạn chỉ cần xác thực qua video chứ không phải đến quầy giao dịch của ngân hàng hay công ty chứng khoán. Các thao tác chỉ mất 3 phút thôi.

Bước 6: Bạn thực hiện ký hợp đồng online.

Đây là bước rất quan trọng thay thế cho việc bạn phải đến quầy giao dịch của Techcombank hay Tcbs để ký hợp đồng. Giảm thiểu thời gian đi lại cho bạn.

Tài khoản sẽ được kích hoạt sau 24 tiếng kể từ khi hoàn thành toàn bộ hợp đồng online này. Đây là quy định của ủy ban chứng khoán nhà nước.

Nếu bạn vẫn chưa mở được thì có thể xem chia sẻ kinh nghiệm mở tài khoản của tôi tại video youtube này nhé.

3.2. Đối với Nhà đầu tư nước ngoài

Bạn vui lòng mang theo các giấy tờ tới chi nhánh Techcombank hoặc trụ sở TCBS để được hỗ trợ mở tài khoản, chi tiết:
– Công chứng hộ chiếu (2 bản)
– Xác nhận đã có tài khoản vốn đầu tư nước ngoài (nếu có)
– Giấy công chứng Đã có Trading Code (nếu có)

Lưu ý: 

 • Ngoại trừ các tài liệu Tiếng Anh hoặc bản dịch Tiếng anh đã được công chứng hoặc chứng thực theo pháp luật nước ngoài, tài liệu bằng các tiếng nước ngoài khác phải được dịch ra tiếng anh bởi tổ chức dịch thuật hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.
 • Thời điểm công chứng hoặc chứng thực không quá một (01) năm, tính đến thời điểm nhà đầu tư nước ngoài nộp hồ sơ cho thành viên lưu ký.

3.3. Đối với Nhà đầu tư tổ chức

Doanh nghiệp vui lòng mang theo các hồ sơ sau ra chi nhánh Techcombank hoặc trụ sở TCBS để được hỗ trợ:

 • Giấy chứng nhận ĐKKD/Giấy phép thành lập và hoạt động của Doanh nghiệp (Bản sao y công chứng)
 • Giấy đăng ký mã số thuế (nếu có) (Bản sao y công chứng)
 • Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc/Giám đốc/Kế toán trưởng (Bản sao y công chứng) trong trường hợp Tổ chức có đăng kí chữ ký của kế toán trưởng thì bắt buộc phải có Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng.
 • Chứng minh nhân dân của Người đại diện theo Pháp luật (Bản sao y công chứng)
 • Chứng minh nhân dân của Người đại diện giao dịch (Bản sao y công chứng) trong trường hợp nếu có Hợp đồng ủy quyền giao dịch.

Lưu ý: Hợp đồng mở tài khoản chứng khoán sẽ do người đại diện theo pháp luật kí, đóng mẫu dấu của công ty.

Để mở tài khoản đầu tư thực sự hiện tại rất đơn giản với khách hàng cá nhân. Bạn có thể đăng ký ngay tại nút dưới đây.

4.Hướng dẫn cách đầu tư chứng chỉ quỹ FlexiCash trên ứng dụng TCinvest.

Sau khi bạn đã mở tài khoản đầu tư tại TCBs như hướng dẫn tại bước 3 trên thì việc đầu tư sẽ trở nên rất đơn giản.

Bạn truy cập vào ứng dụng và thực hiện làm theo các bước hướng dẫn như Hòa chia sẻ dưới đây.

Hòa chắc chắn rằng sẽ không có một video nào hướng dẫn chi tiết với bạn như video này. Nó là tài khoản thực trải nghiệm của tôi để giúp bạn có thể hiểu và dễ dàng thực hiện.

Hòa hy vọng bạn sẽ hiểu được và thao tác thành công.

5. Một số lưu ý khi thực hiện đầu tư chứng chỉ quỹ TCFF (FlexiCa$h).

 • Trước hết bạn cần hiểu rõ về sản phẩm chứng chỉ quỹ linh hoạt FlexiCa$h. Đây là sản phẩm đầu tư thay thế cho tài khoản tiền gửi thanh toán của Ngân hàng với mức lợi nhuận cao hơn.
 • Nếu chưa tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ bao giờ thì nên đầu tư với một số tiền nhỏ chỉ 1 triệu đồng để hiểu về cách thức hoạt động của quỹ.
 • Đầu tư vào chứng chỉ quỹ FlexiCA$H là có rủi ro và bạn cần phải hiểu rõ rủi ro này trước khi ký hợp đồng. Mức rủi ro thấp do có công ty chứng khoán TCBs cam kết mua lại cho nhà đầu tư.
 • Sử dụng dòng tiền nhàn dỗi trên các tài khoản thanh toán ngân hàng hoặc tài khoản tiền mặt khác để đầu tư
 • Thuế thu nhập cá nhân là 0.1% trên giá trị bán nên nếu là nhà đầu tư cá nhân bạn để tiền một vài ngày dưới 1 tuần sẽ không có lợi. Vì tăng trưởng 1 tuần của quỹ chỉ ở mức 0.17%. Nhưng nếu là nhà đầu tư tổ chức thì sẽ có lợi vì sẽ không bị mất khoản thuế này.
 • Tiền bán chứng chỉ quỹ sẽ không về trong ngày mà sẽ về vào ngay hôm sau. Nên bạn phải có kế hoạch dòng tiền chủ động khi bán chứng chỉ quỹ này vào thời điểm nào để có tiền về.

Mở tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ online tại nhà chỉ trong 3 phút. Bạn muốn thực hiện thì tham gia đăng ký trải nghiệm ngay nhé.

Xin cảm ơn bạn rất nhiều.

Mong rằng Hòa sẽ có nhiều cơ hội được chia sẻ, kết nối và trải nghiệm với bạn nhiều hơn nữa.

Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo):  https://zalo.me/g/ymnlvu541

This Post Has 2 Comments

 1. Hiện nay mình thấy công ty Finhay cũng có hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ rất hay, app bên Finhay nhìn rõ ràng và minh bạch hơn các app khác. Sao không thấy bên Hòa giới thiệu về cty này nhỉ?

  1. Chào bạn
   Hiện tại mình thấy Finhay vẫn là đơn vị phân phối cho các công ty quản lý quỹ. Xét về mặt hiệu quả sẽ không tốt bằng việc đầu tư trực tiếp vào các quỹ.
   Nếu xét về mặt học tập thì mình nghĩ Finhay sẽ tốt cho người một được hỏi kiến thức về tài chính. Ngoài ra xét về góc độ uy tín thì Finhay vẫn là một Startup nhỏ, rủi ro vẫn có thể xảy ra nếu để vào đó đầu tư các khoản tiền lớn.
   Cộng đồng trên Blog TienCuaToi chủ yếu là người làm văn phòng tìm kiếm các cơ hội tạo thu nhập tốt hơn. Vì vậy mà Blog TienCuaToi chỉ tập trung thời và công sức gian chia sẻ những kênh đem lại an toàn và hiệu quản nhất cho nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.