skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Masan – Làm sao để xem thông tin về trái phiếu doanh nghiệp tập đoàn Masan

Chào bạn,

Có rất nhiều thành viên trong cộng đồng tài chính cá nhân TienCuaToi có hỏi tôi về thông tin trái phiếu doanh nghiệp Masan. Một trong những công ty thực phẩm hàng đầu trên sàn chứng khoán Việt Nam. Để hiểu được trái phiếu này thì bạn cần phải biết được bản công bố thông tin và bản cáo bạch của Công ty cổ phần tập đoàn Masan.

Thường thì trên báo chỉ  cung cấp các thông tin chung chung mang tính truyền thông cho các đợt phát hành trái phiếu. Còn chi tiết thì ít có thông tin để nhà đầu tư cá nhân có thể tìm hiểu để ra quyết định mua lẻ trái phiếu Masan được.

Qua quá trình trải nghiệm đầu tư trái phiếu tại nền tảng TCinvest của Công ty chứng khoán Techcomsecurities. Tôi nhận được khá đầy đủ các thông tin trước khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp Masan. Sau đây tôi xin chia sẻ lại các thông tin này với bạn như sau:

Thông tin trái phiếu MSN02202301
Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan – DKKD:0303576603
Mệnh giá Ngày phát hành Ngày đáo hạn Tài sản đảm bảo
100,000 09/03/2020 09/03/2023 Không
Loại trái phiếu
Trái Phiếu là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp của Tổ Chức Phát Hành.
Thanh toán gốc và lãi
Gốc Trái phiếu được thanh toán vào ngày đáo hạn. Lãi Trái phiếu được thanh toán định kỳ vào ngày tròn 6 tháng từ Ngày Phát Hành đến Ngày Đáo Hạn.
Coupon trái phiếu
(i) Lãi suất đối với 02 Kỳ Tính Lãi đầu tiên: 9.3% /năm; và (ii) Lãi suất đối với mỗi Kỳ Tính Lãi tiếp theo: Tổng của 2.5% /năm và Lãi Suất Tham Chiếu. Lãi Suất Tham Chiếu là trung bình cộng của lãi suất tiền gửi tiết kiệm trả lãi sau áp dụng cho khách hàng cá nhân, kỳ hạn 12 tháng bằng đồng Việt Nam do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam công bố vào hoặc vào khoảng 11:00 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày xác định lãi suất của Kỳ Tính Lãi đó.
Sau đây tôi xin chia sẻ video thông tin chi tiết hơn bản cáo bạch của công ty Cổ phần tập đoàn
Masan.
 
Để có thể xem chi tiết hơn các thông tin này bạn cần phải mở tài khoản đầu tư trái phiếu tại Techcomsecurities.
Để xem chi tiết hơn về trái phiếu này trên nền tảng TCinvest của Techcomsecurities. Bạn hãy xem video dưới đây mình đã làm.
Cảm ơn bạn và tôi mong được kết nối, trao đổi nhiều hơn với bạn trên video và bài viết này.
Để cùng thảo luận và học hỏi chi tiết hơn: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ TCBS
Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo):  https://zalo.me/g/ymnlvu541

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.