skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Quỹ ETF là gì? Đầu tư quỹ ETF E1VFVN30 của Dragon Capital như nào đơn giản mà lại có lời tốt ???

Chào bạn. Ngày hôm qua thị trường chứng khoán đã vượt qua 1200 điểm, đó là một cột mốc đang nhớ của rất nhiều nhà đầu tư từ năm 2008 đến giờ. Có lẽ lúc này bạn sẽ phân vân có nên đầu tư một cổ phiếu tốt hay đầu tư một rổ cổ phiếu phải không.

Hoặc bạn là một người đã đang rất quan tâm đến quỹ đầu tư rồi nhưng thực sự chưa có những lý do thuyết phục hay cách thức để bạn thực hiện làm sao cho đơn giản và thuận tiện.

Trong bài viết này Hòa sẽ chia sẻ lý do nên đầu tư quỹ ETF và có những giải pháp cho tất cả những vấn đề băn khoăn của bạn.

Nào hãy cùng xem bạn nhé.

1. Quỹ ETF là gì và Quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Quỹ ETF là gì

Quỹ ETF là quỹ thụ động, hoán đổi danh mục của các cổ phiếu trong một rổ cổ phiếu. Hiểu đơn giản là Quỹ ETF xác định một danh mục cổ phiếu với một tỷ trọng cụ thể. Bạn đầu tư vào quỹ là đầu tư thụ động 1 danh mục cổ phiếu này.

Cái hay của quỹ ETF là bạn có ít tiền mà bạn lại mua được rất nhiều cổ phiếu, như vậy tiền của bạn đã được chia ra rất nhiều cổ phiếu. Rủi ro mất tiền của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều.

Tại sao gọi quỹ ETF là thụ động bởi quỹ này không có giao dịch mua bán tài sản quỹ mà xây dựng danh mục quỹ để bạn bỏ tiền vào đó đầu tư thôi. Danh mục tài sản tăng hay giảm do thị trường quyết định.

Để hiểu rõ hơn về Quỹ ETF thì bạn cần tham khảo ví dụ đầu tư dưới đây về Quỹ ETF E1VFVN30 nhé.

Quỹ ETF E1VFVN30 là gì?

Quỹ ETF E1 VFVN30 là một quỹ đầu tư thụ động hoán đổi danh mục của 30 cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Có lẽ cũng là quỹ mở thụ động thành lập sớm nhất tại Việt Nam.

Hiểu đơn giản là bạn chỉ cần bỏ tiền vào quỹ này là được đầu tư vào 30 cổ phiểu hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bạn có thể nhìn danh mục quỹ chi tiết tại ngày 29/3/2021 như sau:

Bạn cũng có thể  tải quyết định quỹ hoán đổi danh mục ETF VN30

Nếu bạn là một người mới và chưa biết gì đến quỹ đầu tư thì Hòa khuyên bạn nên học các bài học cơ bản về Quỹ đầu tư  mà Hòa đã biên soạn rất chi tiết trên Video Youtube. Nó hoàn toàn Miễn Phí cho các bạn.

Còn rất nhiều các thông tin khác cần phải tìm hiểu về Quỹ ETF E1VFVN30 nên vào website của Dragon Capital để xem chi tiết hơn.

2. Tại sao nên đầu tư quỹ ETF E1VFVN30

Hòa đã làm một thống kê vô cùng hữu ích như thế này.

Nếu Hòa tích lũy liên tục trong 78 tháng kể từ ngày thành lập. Ngày tích lũy là ngày 6 hàng tháng, nếu ngày mùng 6 là ngày nghỉ thì sẽ thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo. Kết quả cho mình rất bất ngờ cho lợi nhuận 89.7% trong 78 tháng và  lợi nhuận bình quân hàng năm là 13.7%/năm. Lớn hơn gấp 2 lần so với tiết kiệm Ngân hàng hiện tại phải không ạ.

Các bạn có thể xem chi tiết như hình dưới đây:

Như vậy là đầu tư quỹ ETF đã mang lại một mức lợi nhuận vô cùng tốt và ổn định theo sự tăng trưởng của thị trường phải không nào.

3. So sánh đầu tư quỹ ETF và Quỹ mở chủ động

Hòa cũng như các bạn, luôn phân vân nên chọn đầu tư quỹ nào cho thuận tiện. Hiện tại thì trên thị trường Việt Nam quỹ mở chủ động khá là nhiều và có những mức lợi nhuận khác nhau.

Đặc điểm của các quỹ mở chủ động là có thể đem lại mức lợi nhuận cao hơn nhưng mức độ rủi ro mất tiền sẽ cao hơn. Ngoài ra thì xét về khả năng mua bán hàng ngày tức là tính thanh khoản đó thì quỹ mở chủ động thường kém hơn quỹ ETF nhiều. Bạn cần tiền sẽ khó lấy ra hơn hoặc phải chờ đến ngày bán mới lấy được.

Hòa sẽ đưa ra cho bạn một số ưu điểm về quỹ ETF mà trong quá trình Hòa nghiên cứu nhé.

 • Quỹ ETF là danh mục 30 cổ phiếu hàng đầu Việt Nam, có lẽ nó an toàn nhất trong danh sách cổ phiếu lựa chọn.
 • Đây là quỹ thụ động nên không có chuyện mua bán cổ phiếu trong danh mục thường niên. Hàng kỳ quỹ sẽ có sự điều chỉnh hoán đổi danh mục.
 • Giá của chứng chỉ quỹ là cập nhật từng giây từng phút online trên bảng giá chứng khoán. Bạn không phải  lo lắng tính toán giá như quỹ mở chủ động. Khá mất thời gian.
 • Mua bán chứng chỉ quỹ thì siêu đơn giản. Chỉ cần mở một tài khoản chứng khoán online tại một công ty chứng khoán và đặt lệnh mua như cổ phiếu là có thể làm được.
 • Nếu bạn cần tiền gấp mà muốn bán thì bán ngay trên thị trường để lấy tiền, khối lượng giao dịch hàng ngày khá cao khoảng 300 ngàn chứng chỉ. Đâu có phải chờ đợi, T +2 là có tiền về tài khoản cho bạn luôn.

4. Cách thức đầu tư quỹ ETF E1VFVN30 như thế nào an toàn mà có lợi nhuận tốt.

Khi bạn chọn được quỹ tốt rồi thì việc của  bạn là phải xây dựng cho mình một kế hoạch đầu tư thật là chi tiết và luôn chuẩn bị dòng tiền cho mình để đảm bảo cho kế hoạch đó.

Kế hoạch dòng tiền nó vô cùng quan trọng đó các bạn nhé. Đừng bỏ qua cho nó.

Cách đầu tư mà không phải chỉ riêng Hòa mà nhiều chuyên gia trên thế giới đều khuyên rằng. Nên đầu tư tích lũy quỹ thụ động trong một thời gian dài.

Vậy cụ thể cách thức tích lũy như thế nào?

Có lẽ các bạn cần phải xem video rất chi tiết này Hòa đã biên tập và hướng dẫn cho mọi người cách làm.

5. Một vài lời khuyên cho bạn khi bắt đầu tham gia đầu tư quỹ.

Trước hết phải khẳng định với các bạn rằng đầu tư luôn có rủi ro và kênh đầu tư nào mang lại ít rủi ro cho bạn mà vẫn kiếm lời tốt hơn tiết kiệm Ngân hàng thì không có nhiều.

Bạn cần phải xác định rõ một tư duy đầu tư ở đây là Đầu tư dài hạn và kiếm tiền dựa trên sự tăng trưởng giá trị của thị trường. Tức là doanh nghiệp ăn nên làm ra thì mình có lời. Họ lỗ thì mình cũng không có gì.

Như vậy sẽ win – win – win cho các bên phải không ạ.

Tiếp theo nữa đó là bạn phải thật sự kiên trì với kế hoạch đầu tư tích lũy này của mình. Không kiên trì và chuẩn bị dòng tiền tốt cho nó thì bạn không thể chiến thắng được chính mình để có kết quả tốt được.

6. Hướng dẫn cách mua online quỹ ETF E1VFVN30 tại TCBS.

Kết luận: Quỹ ETF E1VFVN30 theo  Hòa đánh giá là tốt cho những nhà đầu tư muốn an toàn tham gia đầu tư để kiếm mức lợi nhuận ổn định hơn tiết kiệm Ngân hàng. Bạn sẽ không phải lo lắng với sự lên xuống của thị trường mà đi theo sự tăng trưởng của thị trường.

Chúc bạn sẽ luôn vững tin trên con đường đầu tư và tích lũy tài sản của mình.

Cảm ơn bạn nhiều nhé.

Để tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ online thì Anh/chị và các bạn có thể mở tài khoản online tại công ty chứng khoán Techcom Securities. 

Nếu muốn thảo luận đầu tư chứng chỉ quỹ thì anh chị và các bạn có thể tham gia Group: Cộng đồng nhà đầu tư TCBS trên Facebook. 

Tham gia Group  tư vấn đầu tư tại TCBS (Zalo)

This Post Has 10 Comments
 1. cho em xin file exel a tính lợi nhận phía trên được không ạ (ducviet2504@gmail.com) em cám ơn anh rất nhiều ạ

 2. Cho em hỏi. Giả sử bây giờ mua quỹ etf giá đang là 23000; vậy sau 10 năm giá vẫn ở 23000. Vậy thành ra mình không có lãi luôn ạ. Hay tiền lãi được tính theo cách khác. Em cảm ơn.

 3. Mình mò mẫm thông tin từ bên Tikop app, search từ khoá về ETFVN30 may ra được bài này của bạn. Đúng chủ đề mình đang cần tìm kiếm. Mình đã mò vào kênh you tube của bạn và đăng kí kênh để theo dõi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhiều bài rất bổ ích cho nhưng người không có kiến thức đầu tư mà vẫn muốn đầu tư để gia tăng tài sản.

 4. Vậy mình có nên mua quỹ ETF khi giá thị trường đang đỉnh không anh?

  Vì lợi nhuận có được là việc chênh lệch giá của quỹ ETF..
  Em tính mua quỹ ETF đầu tư cỡ 20 năm mà thị trường đi như thế này thì đợi xuống đấy rồi mua hay sao ạ?

 5. Mình mới đọc vài bài viết của Hòa hôm nay nhưng rất thích và đúng vào những gì mình cần tìm. Mình cũng coi video chia sẽ về các quỹ đầu tư của Hòa rồi và đã nhấn like và theo dõi kênh. Chúc bạn sẽ chia sẽ thêm nhiều bài hay và ra video mới giúp cho những nhà đầu tư cá nhân mới như mình nhé và kênh youtube của bạn sẽ càng phát triển. Chúc bạn cuối tuần vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.