skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Revex kênh phân phối bất động sản của Cengroup hay là Startup đầu tư chứng bất động sản

Chào các bạn. Revex là một trong những Startup tham gia chương trình Sharktank vừa qua. Đây là nền tảng đầu tư chung bất động sản trên nền tảng công nghệ 4.0. Các nhà đầu tư sẽ cùng tham gia đầu tư vào các bất động sản với số vốn nhỏ tối thiểu chỉ 1 triệu đồng vào các dự án thông qua Revex.

Nền tảng này đã được Shark Phạm Thành Hưng cam kết gói đầu tư lên tới 1 triệu usd. Tuy nhiên các Co- Founder phải có những cam kết KPI về mặt pháp lý, công nghệ .. trong thời gian 3 tháng phải hoàn thành.

Sau một quá trình triển khai thì, hôm nay ngày 18.2.2020 trong buổi lễ công bố đầu tư vào Revex tại trung tâm tổ chức sự kiện ở 137 Nguyễn Ngọc Vũ. Tập đoàn Cengroup đã công bố việc đầu tư vào nên tảng này với tỷ lệ sở hữu trên 51%. Tỷ lệ này được đưa ra bởi chủ tịch HĐQT Cengroup.

 

Với tỷ lệ này theo như chia sẻ của anh Hưng – CEO Revex thì Cengroup đóng vai trò như là một cổ đông sáng lập của Revex để đóng góp năng lực kinh nghiệm, chuyên sâu về bất động sản cho nền tảng. Giúp cho nền tảng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Hội đồng đầu tư giúp lựa chọn các bất động sản đầu tư giúp cho việc lựa chọn bất động sản của nhà đầu tư được thiểu giảm rủi ro  hơn.

Tuy nhiên dưới góc nhìn khác, mình cho rằng Revex sẽ chịu sự chi phối rất lớn bởi các sản phẩm bất động sản đầu tư được đưa lên trên nền tảng trong thời gian đầu. Có lẽ các sản phẩm bất động sản này sẽ do Cenland thực hiện phân phối cho các chủ đầu tư và thông qua Revex sẽ phân phối tiếp tới các nhà đầu tư nhỏ.

Cenland đang là một đơn vị phân phối cho rất nhiều các chủ đầu tư dự án bất động sản trên thị trường. Bản chất của Cenland chỉ là đơn vị bán hàng chứ không phải là đơn vị lựa chọn sản phẩm đầu tư bất động sản cho khách hàng.

Vô hình chung các sản phẩm bất động sản này, các nhà đầu tư nhỏ sẽ mua gián tiếp của chủ đầu tư qua Revex và Cenland. Một số câu hỏi đặt ra như sau:

  • Các sản phẩm đầu tư này có phải là sự lựa chọn và đánh giá độc lập của Revex.
  • Các sản phẩm đầu tư này liệu có là các sản phẩm tốt nhất trong một dự án mà Cenland phân phối ví dụ như các căn góc, các shophouse đẹp….
  • Nếu coi Revex là một đơn vị phân phối bất động sản thì ý nghĩa đầu tư bất động sản ở đây thực sự có còn giá trị không khi mà việc  Revex lựa chọn bất động sản cho các nhà đầu tư của mình lại phụ thuộc lớn vào giỏ hàng do Cenland phân phối và bán lại cho Revex.
  • Liệu Revex có bắt buộc phải bán những sản phẩm mà Cenland phân phối không hay được lựa chọn các sản phẩm của chủ đầu tư khác?

Đây là những câu hỏi mà chưa thể trả lời được ngay vì hiện tại Revex đang trong quá trình bắt đầu ra mắt trên thị trường. Chúng ta hãy cùng chờ đợi một hướng đi đúng đắn của Revex thực sự là một nền tảng đầu tư bất động sản cho mọi người dân Việt Nam. Và xa hơn nữa là trên thị trường thế giới.

Hiện tại trên thị trường cũng đã xuất hiện Infina một nền tảng  về việc đầu tư chung bất động sản, với số vốn chỉ 20 triệu đồng.  Cơ hội đang rộng mở dành cho nhiều nhà đầu tư muốn tham gia lĩnh vực đầu tư bất động sản theo những cách mới mẻ này thời công nghệ 4.0.

Đặc biệt là các bạn trẻ với số tiền nhỏ này có thể đầu tư sẽ giúp các bạn hình thành một tư duy đầu tư ngay từ sớm.

This Post Has One Comment

  1. Dòng tiền chảy của nhà đầu tư và nguồn lãi suất thu hồi đc thông qua smart contracl và principle contracl sẽ được hình thức hoá pháp lý như thế nào. Và mức độ rủi ro sẽ đc bên nào đứng ra để đảm bảo trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.