skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ

Sổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ?

1.Sổ Hồng là mẫu sổ cấp về quyền sở hữu nhà ở (ghi rõ là sở hữu nhà,căn hộ như thế nào ? sử dụng đất ở thuộc sử dụng riêng hay chung, cấp riêng đất hay nhà chung đất như chung cư) ,căn hộ do Bộ xây dựng ban hành,

2. Sổ đỏ là mẫu sổ cấp về quyền sử dụng đất (đất ở, đất nông nghiệp, phi nông nghiệp…) do Bộ tài nguyên và môi trường ban hành.

3.Đối với Sổ hồng thì phần ghi phần sở hữu nhà,căn hộ trước phần sở hữu đất

Vì tồn tại nhiều mẫu sổ nên năm 2009 nên đã thống nhất áp dụng tên gọi cho một loại mẫu màu hồng sẫm với tên gọi : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sửu dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Nhưng dù là mẫu nào đi chăng nữa cũng là một chứng thư pháp lý khẳng định quyền sử dụng và sở hữu hợp pháp nhà đất. Sổ hồng và Sổ đỏ khác nhau như thế thế nào ? hi vọng đọc xong bài viết này mọi thắc mắc của các bạn đã được giải đáp.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.